บจก.แอ็คเซส เซ็นเตอร์ เจ้าของโครงการ ซานต้าคิดส์ ทูตน้อยเพื่อเพื่อนด้อยโอกาส พา ทูตน้อย และ มูลนิธิบ้านนกขมิ้น เข้าพบนายกฯอภิสิทธิ

ข่าวทั่วไป Tuesday January 26, 2010 11:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--แอ็คเซส เซ็นเตอร์ นางสาวดิศราพร อิศรางกูร ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอ็คเซส เซ็นเตอร์ จำกัด เจ้าของโครงการซานต้าคิดส์ ทูตน้อยเพื่อเพื่อนด้อยโอกาส ได้นำคณะ ทูตน้อยซานต้าคิดส์ และเด็กๆจาก มูลนิธิบ้านนกขมิ้น เข้าพบ นายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เพื่อขอบคุณที่ได้มอบถ้วยรางวัลสำหรับผู้ที่ได้ตำแหน่ง ทูตน้อยซานต้าคิดส์ เพื่อเป็นตัวแทนเยาวชนไปมอบของและรายได้จำนวน 150,000 บาท ให้กับทางมูลนิธิบ้านนกขมิ้น เพื่อนำไปจัดสร้างห้องสมุดบ้านดินที่ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ในวันนั้นน้องๆจากมูลนิธิฯได้เตรียมบทเพลงพิเศษ เพลงนกขมิ้น มาร้องให้นายกฯฟัง ซึ่งเป็นเพลงที่มีความหมายเหมือนกับชีวิตของเด็กเร่ร่อน ไร้บ้าน ไม่มีพ่อแม่ จนกระทั่งมาเจอผู้ใจบุญ “จึงทำให้ได้เล่าเรียนศึกษาไม่ต้องมาเป็นคนโง่อีกต่อไป” ซึ่งอยู่ในเนื้อเพลงท่อนหนึ่งนั่นเองฟังครั้งใดสามารถทำให้ผู้ฟังน้ำตาซึมได้เสมอ กิจกรรม ซานต้าคิดส์ ทูตน้อย...เพื่อเพื่อนด้อยโอกาสนี้ เป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมให้เด็กๆรู้จักการแบ่งปัน รู้จักการให้ และช่วยเหลือผู้อื่น โดย ผู้ได้รับตำแหน่ง ทูตน้อย...ซานต้าคิดส์ จะต้องไปปฏิบัติภารกิจเพื่อสังคมต่างๆ โดยเริ่มจาก สละของเล็กน้อยของตนเองให้กับเพื่อนผู้ด้อยโอกาส เป็นตัวแทนนำของที่ได้รับการบริจาคไปมอบให้ทางมูลนิธิฯ ได้สัมผัสกับชีวิตของเพื่อนผู้ด้อยโอกาส จึงทำให้พวกเขาสามารถเข้าใจในการ “ให้” ครั้งนี้ได้เป็นอย่างดี นับเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมให้เยาวชนได้มีโอกาสช่วยเหลือสังคมได้อีกทางหนึ่ง กิจกรรม ซานต้าคิดส์ ทูตน้อยเพื่อเพื่อนด้อยโอกาส ได้จัดขึ้นย่างเข้าสู่ปีที่ 4 แล้ว หากผู้ปกครองสนใจให้บุตรหลานเข้าร่วมกิจกรรม สอบถามได้ที่ 084-9713887 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม บจก.แอ็คเซส เซ็นเตอร์