ธนาคารทหารไทย เลือกแซส พัฒนาระบบการวิเคราะห์ความเสื่ยง และบริหารสินเชื่อ

ข่าวเศรษฐกิจ Monday January 25, 2010 15:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--คอร์ แอนด์ พีค ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือทีเอ็มบี ได้เลือกโซลูชั่นอัจฉริยะในด้านการบริหารจัดการสินเชื่อ หรือ Credit Scoring Solution for Banking ของ แซสซอฟต์แวร์ สำหรับโครงการธุรกิจอัจฉริยะอย่างครบวงจรหรือ End to End Business Intelligence Project โครงการนี้ พัฒนาขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความโปร่งใสในการบริหารความเสี่ยงด้านสินเชื่อ โดยมีเครื่องมือการวิเคราะห์ที่มีประสิทธิภาพมาช่วยบริหารข้อมูลความเสี่ยงด้านสินเชื่อ และสามารถรายงานผลไปยังผู้เกี่ยวข้อง “แต่เดิมกระบวนการในการวิเคราะห์ข้อมูลด้านสินเชื่อใช้เวลานาน เนื่องจากมีความซ้ำซ้อนในการตรวจสอบความน่าเชื่อถือของข้อมูลหลายขั้นตอนก่อนนำเสนอรายงาน เพื่อป้องกันปัญหาด้านการปฏิบัติการและความปลอดภัยของข้อมูล ” นางเฟเบี้ยน ลีออง หลุยส์ มารี ลีเบอร์ท ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานสินเชื่อรายย่อยธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือทีเอ็มบี กล่าวว่า “โครงการนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารความเสี่ยงด้านสินเชื่อโดยใช้โมเดลข้อมูล และสร้างมาตรฐานการประมวลผลข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งลดระยะเวลาและขั้นตอนที่ซ้ำซ้อนในการตรวจสอบ, การประมวลผล และการนำเสนอข้อมูล นอกจากนั้นยังสร้างความโปร่งใสในด้านคลังข้อมูลความเสี่ยงทั้งหมดด้วย” “ธนาคารทหารไทย ได้ตกลงเลือกโซลูชั่นด้านสินเชื่อของแซส (SAS Credit Solution) เมื่อเดือนตุลาคม 2552 เนื่องจากโซลูชั่นของแซสครอบคลุมความต้องการของโครงการของเรา โดยเฉพาะกระบวนการด้านข้อมูลแบบครบวงจรจากข้อมูลเริ่มต้นไปสู่การดึงข้อมูล จนกระทั่งการนำเสนอข้อมูล โดยใช้เครื่องมือการวิเคราะห์ขั้นสูง” นางเฟเบี้ยน ลีออง หลุยส์ มารี ลีเบอร์ท กล่าว เกี่ยวกับบริษัท แซส บริษัท แซส เป็นผู้นำในตลาดซอฟแวร์และบริการด้านการวิเคราะห์ธุกิจ (Business Analytics) อีกทั้งยังเป็นผู้ค้าอิสระรายใหญ่ในตลาดระบบธุรกิจอัจฉริยะ (Business Intelligence) ด้วยโซลูชั่นเชิงนวัตกรรมที่ส่งมอบให้ลูกค้าในรูปของ Integrated Framework ทำให้บริษัท แซส สามารถช่วยลูกค้าที่นำโซลูชั่นของแซสไปใช้ในไซต์งานได้มากกว่า 45,000 แห่งทั่วโลก ในการปรับปรุงประสิทธิภาพและส่งมอบมูลค่าผ่านการตัดสินใจทางธุรกิจที่ดีและรวดเร็วขึ้น โดยนับตั้งแต่ปี 2519 เป็นต้นมา ด้วยความมุ่งมั่นในการเป็นพลังแห่งการเรียนรู้ (The Power to Know?) ให้กับลูกค้าทั่วโลก