KTAMขายกองทุนกิมจิ7เดือนชู1.50%ต่อปี

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday January 27, 2010 15:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--ธนาคารกรุงไทย นายสมชัย บุญนำศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดจำหน่ายกองทุนตราสารหนี้ต่างประเทศ ที่ลงทุนในพันธบัตรภาครัฐประเทศเกาหลีใต้อย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับกองทุนที่ครบกำหนดอายุโครงการ ในสัปดาหนี้ บริษัทจึงเปิดจำหน่ายกองทุนรวมกรุงไทยตราสารหนี้ เอฟไอเอฟ 7 เดือน 4 ( KTFF7M4 ) มีอายุโครงการ 7 เดือน มูลค่า 1,500 ล้านบาท เปิดขายตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2553 เป็นกองทุนที่มีนโยบายลงทุนในตราสารหนี้ต่างประเทศ โดยกองทุนจะลงทุนในพันธบัตรภาครัฐประเทศเกาหลีใต้ทั้ง 100% พร้อมทำการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนทั้งจำนวน โดยผู้ลงทุนจะได้รับผลตอบแทนประมาณการที่ 1.50% ต่อปี ซึ่งสูงกว่าผลตอบแทนจากการลงทุนในพันธบัตรภาครัฐในประเทศ นายสมชัย กล่าวต่อไปว่า ในรอบสัปดาห์นี้ อัตราผลอบแทนจากการลงทุนในพันธบัตรภาครัฐเกาหลีใต้ ปรับตัวสูงขึ้นเมื่อแปลงกลับเป็นสกุลเงินบาท ส่งผลให้ผู้ถือหน่วยลงทุนได้รับผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้น เนื่องจาก ราคาสวอประหว่างเงินสกุลวอนกับดอลล่าร์สหรัฐฯ ปรับตัวลดลง จากความกังวลเกี่ยวกับการขาดสภาพคล่องของเงินสกุลดอลล่าร์สหรัฐฯ ในตลาดเงินเกาหลีใต้ ในขณะที่ราคาสวอประหว่างสกุลเงินบาท และดอลล่าร์สหรัฐ ในตลาดไทยปรับตัวดีขึ้น นอกจากนี้ บริษัทยังเปิดจำหน่ายกองทุนประเภท Rollover อย่างต่อเนื่อง โดยในรอบสัปดาห์นี้ บริษัทอยู่ในระหว่างการเปิดจำหน่ายกองทุนเปิดกรุงไทยประจำ3 เดือนคุ้มครองเงินต้น 2 ( KTFIX3M2 ) ถึงวันที่ 29 มกราคม 2553 เป็นกองทุนที่มีอายุโครงการ 3 เดือน มีนโยบายลงทุนในพันธบัตรภาครัฐในประเทศ และเงินฝากธนาคารพาณิชย์ โดยกองทุนจะลงทุนในพันธบัตรภาครัฐในประเทศ 98% และลงทุนในเงินฝาก/บัตรเงินฝาก/ตั๋วแลกเงินของธนาคารสินเอเชีย 2%ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุนรวม ส่งผลให้ผู้ลงทุนได้รับผลตอบแทนประมาณการที่ 0.75% ต่อปี ไม่เสียภาษีหัก ณ ที่จ่าย โดยผู้ลงทุนจะไม่เสียภาษีหัก ณ ที่จ่าย จึงเหมาะสำหรับลูกค้าที่รับความเสี่ยงได้ในระดับต่ำ