“พรานทะเล” ก้าวสู่ปีที่ 7 สร้างปรากฏการณ์ใหม่ เปิดตัว Brand Icon ไต้ก๋งธงชัย ใน โครงการ “สุขภาพดี สมองดี กับพรานทะเลทั่วไทยปี 2010”

ข่าวทั่วไป Thursday January 28, 2010 07:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--VERVE บริษัท พรานทะเล มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ผู้นำนวัตกรรมตลาดอาหารทะเลแช่แข็ง ภายใต้แบรนด์ “พรานทะเล” เปิดตัว Brand Icon ไต้ก๋งธงชัย บุกนำสุขภาพดี สมองดี สู่ผู้บริโภคทั่วไทย ในโครงการ “สุขภาพดี สมองดี กับพรานทะเลทั่วไทยปี 2010” ประเดิมแห่งแรกที่จังหวัดสมุทรสาคร ดร. ธงชัย ธาวนพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พรานทะเล มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ผู้นำนวัตกรรมตลาดอาหารทะเลแช่แข็งภายใต้แบรนด์ “พรานทะเล” เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านมา “พรานทะเล” มีความมุ่งมั่นและได้เริ่มต้นจุดประกายให้คนไทยหันมาใส่ใจในการเลือกบริโภคอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ ด้วยการนำเสนอคุณค่าของอาหารทะเลสู่คนไทย และมุ่งสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อาหารที่สะอาด ปลอดภัย พร้อมทั้งการคิดค้นพัฒนานวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่หลากหลายอย่างต่อเนื่องตลอดมา ทั้งอาหารทะเลแช่แข็งพร้อมปรุง (Ready to Cook) พร้อมรับประทาน (Ready to Eat) ตลอดจนหมวดซูชิ (Sushi) ในรูปแบบต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคให้ได้ทุกระดับ เพื่อให้คนไทยทุกคนมีความเป็นอยู่และมีชีวิตที่ดีมีคุณภาพต่อไป ล่าสุด “พรานทะเล” ได้เปิดภารกิจใหม่ในโครงการ “สุขภาพดี สมองดี กับพรานทะเลทั่วไทยปี 2010” เพื่อเป็นการตอกย้ำถึงคุณประโยชน์จากอาหารทะเลในเรื่องสุขภาพ ความจำ ความฉลาด ตั้งแต่การมุ่งสร้างความรู้ความเข้าใจในการตระหนักถึงความสำคัญของการเสริมสร้าง “สุขภาพดี และสมองดี” ผ่าน “ไต้ก๋งธงชัย” เพื่อสื่อสารความเป็น Brand Icon ในการสร้างการจดจำให้กับภาพลักษณ์ใหม่ของ “พรานทะเล” ควบคู่ไปกับการสร้างความน่าเชื่อถือของแบรนด์ผ่านการบอกเล่าประสบการณ์ และวิถีแห่งการสร้างสุขภาพดี สมองดี โดยมีดร.ธงชัยเองเป็นตัวแทนสินค้า (Brand Ambassador) ตลอดโครงการ ทั้งนี้ ด้วยประสบการณ์ในเส้นทางชีวิตจากการเป็นชาวเรือ หรือ ไต้ก๋ง ในทะเลกว่า 15 ปี ตนได้สั่งสมความรู้เกี่ยวกับเรื่องอาหารทะเลไว้อย่างเต็มเปี่ยม ตั้งแต่ในเรื่องแหล่งของอาหารทะเล วิธีการจับ การเก็บรักษาและการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ที่สามารถจับปลาและรักษาคุณภาพปลามาจนถึงฝั่งให้ผู้บริโภคได้รับประทานอาหารที่ดีมีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ นอกจากนั้นตนเองยังชื่นชอบอาหารทะเลมาตั้งแต่เด็ก เนื่องจาก เป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ มีคุณค่าทางโภชนาการสูง โดยเฉพาะโอเมก้า 3 ที่ดีต่อสมอง ป้องกันโรคหัวใจ ป้องกันการอุดตันในเส้นเลือด และดีต่อความจำ และครอบครัวก็รับประทานอาหารทะเลมาตลอด “ปัจจุบันอาหารหลักที่รับประทานก็คืออาหารทะเล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรารู้จักและสัมผัสกับคนญี่ปุ่นมาเยอะ คนญี่ปุ่น 80-90 เปอร์เซ็นต์ รับประทานอาหารทะเลเป็นหลัก เรามีความชื่นชมคนญี่ปุ่นมาก เพราะปัจจุบันประชากรที่มีอายุเฉลี่ยสูงที่สุดในโลกและมีจำนวนมากที่สุดในโลก ก็คือ ญี่ปุ่นนั่นเอง ปัจจุบันคนอายุ 60 กว่า มีถึงเกือบ 20 กว่าเปอร์เซ็นต์ แต่สำหรับคนไทยมีไม่ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ จุดนี้ชี้ให้เห็นว่าการรับประทานอาหารทะเลนั้นดีต่อสุขภาพแน่นอน นี่คือสิ่งที่เราได้รับมา และเราก็บริโภคอาหารทะเลกันทั้งครอบครัว เรียกว่าได้ว่าในสัปดาห์นึง เราทานอาหารทะเลกันทุกวันเลยทีเดียว ซึ่งเราก็ทานสลับสับเปลี่ยนชนิดกันไปเรื่อยๆ ไม่หนักชนิดใดชนิดหนึ่งอย่างเดียว นี่คือสิ่งสำคัญสำหรับการบริโภคอาหารที่ดีต่อสุขภาพ” ดร.ธงชัยกล่าว สำหรับ รายละเอียดของภารกิจ “สุขภาพดี สมองดี กับพรานทะเลทั่วไทยปี 2010” นั้น ได้ครอบคลุมถึงกิจกรรมเพื่อสังคม (CSR Program) โดยมุ่งเน้นเสริมสร้างโอกาสในการมีสุขภาพดี สมองดี ไปยังกลุ่มผู้ด้อยโอกาสทางสังคมทั่วประเทศ ทั้งกลุ่มเด็กด้อยโอกาสในพื้นที่ห่างไกลโดยเฉพาะในพื้นที่ภาคเหนือ ที่ประสบปัญหาการขาดสารอาหารที่มีความจำเป็นต่อการเจริญเติบโตสำหรับร่างกายและสมอง รวมถึงกลุ่มผู้สูงอายุในบ้านพักคนชราในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งต้องการรับประทานอาหารที่จะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย พร้อมทั้งช่วยป้องกันการเกิดโรคภัยไข้เจ็บในผู้สูงอายุ อาทิ โรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด โรคหัวใจ โรคอัลไซเมอร์ ซึ่งมีผลสำรวจหลายแห่ง พบว่าโอเมก้า-3 ในอาหารทะเล มีส่วนช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ ทั้งนี้ ทางพรานทะเล จะมีคาราวาน “สุขภาพดี สมองดี” นำโดย Brand Ambassador พร้อมด้วยทีมแพทย์ และนักโภชนาการผู้เชี่ยวชาญ ร่วมเดินทางไปให้คำแนะนำและตรวจสุขภาพ พร้อมทั้งดำเนินการส่งมอบชุดอาหารทะเลเพื่อสุขภาพในแต่ละพื้นที่ตลอดทั้งปี โดยไตรมาสแรกของปีนี้ จะเริ่มในเดือนมกราคมที่ โรงเรียนสมฤดีสมุทรสาคร เป็นแห่งแรก และต่อด้วยโรงเรียนบ้านกองแหะ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ในเดือนมีนาคม และสถานสงเคราะห์คนชราบ้านธรรมปกรณ์ โพธิ์กลาง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ในเดือนเมษายน ส่วนจังหวัดที่เหลือจะเป็นการทยอยจัดทำในไตรมาสต่อๆ ไป นายอนุรัตน์ โค้วคาสัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายการตลาดและฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท พรานทะเล มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ผู้นำนวัตกรรมตลาดอาหารทะเลแช่แข็งภายใต้แบรนด์ “พรานทะเล” เปิดเผยว่า ผลประกอบการของบริษัทฯ ในสิ้นปี พ.ศ. 2552 มียอดขายรวมกว่า 1,100 ล้านบาท ซึ่งเติบโตเพิ่มขึ้น 10% นับเป็นการเติบโตตามเป้าหมายและต่อเนื่องตลอดระยะเวลาในช่วง 7 ปีที่ผ่านมา โดยบริษัทฯ ได้วางทิศทางกลยุทธ์การสร้างการรับรู้ต่อผู้บริโภค ส่งผลให้เกิดการยอมรับและทดลองใช้ผลิตภัณฑ์เพิ่มขึ้นตลอดระยะเวลาตรงตามที่เป้าหมายที่ได้วางไว้ สำหรับในปี 2553 บริษัทฯ ได้ดำเนินการวางเป้าหมายยอดขายมูลค่า กว่า 1,300 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นอีกเกือบ 20% นายอนุรัตน์กล่าวต่อไปว่า แผนกลยุทธ์การตลาดของพรานทะเลในปี พ.ศ. 2553 ยังคงมุ่งเน้นตอกย้ำความเป็นผู้นำเสนอนวัตกรรมใหม่ของผลิตภัณฑ์อาหารทะเลพร้อมปรุงและพร้อมทาน ควบคู่กับสร้างความชัดเจนในเรื่องอาหารทะเลเพื่อสุขภาพมากขึ้น สำหรับกิจกรรม ““สุขภาพดี สมองดี กับพรานทะเลทั่วไทยปี 2010” ได้ตั้งงบประมาณไว้ 20 ล้านบาท จากปัจจัยและกลยุทธ์ในการดำเนินงานในปีนี้ ทำให้ผมเชื่อมั่นว่า ‘พรานทะเล’ จะสามารถสร้างยอดขายได้ไม่น้อยกว่า 1,300 ล้านบาทอย่างแน่นอน” นายอนุรัตน์กล่าว