มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น คว้ารางวัล “Paul Pietsch” ประจำปี 2553 จากนิตยสารชื่อดังเยอรมัน auto motor und sport

ข่าวยานยนต์ Friday January 29, 2010 10:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ม.ค.--มิตซูบิชิ มอเตอร์ส - มิตซูบิชิ ไอ-มีฟ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ได้รับการยอมรับในฐานะนวัตกรรมด้านเทคโนโลยียานยนต์ - มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น (MCC) คว้ารางวัลอันทรงเกียรติ Paul Pietsch จากการพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ ไอ-มีฟ โดยมี มร. กายู อูเอสุกิ คณะกรรมการบริหารมิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น กำกับดูแลงานด้านกลยุทธ์และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ สำนักงานใหญ่ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น เป็นผู้รับมอบรางวัลเทคโนโลยียานยนต์และการออกแบบในครั้งนี้จาก มร. Bernd Ostmann บรรณาธิการบริหารนิตยสาร auto motor und sport มิตซูบิชิ เปิดตัว ไอ-มีฟ สู่ตลาดญี่ปุ่นตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปีที่ผ่านมา ในขณะที่การผลิตรุ่นพวงมาลัยซ้ายเพื่อการส่งออกนั้นจะเริ่มขึ้นในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ ทั้งนี้จากการที่ไอ-มีฟ เป็นรถที่ไม่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ รวมทั้งจากการทดสอบภายใต้แนวคิดที่เรียกว่า WELL-TO-WHEEL ซึ่งเป็นการวัดค่าประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงโดยรวม พบว่าไอ-มีฟ ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์น้อยมาก จึงทำให้มิตซูบิชิ ไอ-มีฟ เป็นรถที่มีบทบาทสำคัญในการช่วยปกป้องสิ่งแวดล้อม มิตซูบิชิ มีแผนเปิดตัว ไอ-มีฟ ในกลุ่มประเทศยุโรปภายในปี 2553 นี้ โดยระบบการชาร์จไฟจะสามารถรองรับระบบไฟฟ้าบ้านของยุโรปแบบ 220/240V ได้ ซึ่งจะใช้เวลาในการชาร์จไฟเต็มแต่ละครั้งประมาณ 7 ชั่วโมง “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิให้การยอมรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ไอ-มีฟ และมอบรางวัลเทคโนโลยียานยนต์ที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาประเทศให้กับรถรุ่นนี้ ด้วยรางวัลนี้จะช่วยให้บริษัทฯ เปิดตัว มิตซูบิชิ ไอ-มีฟในตลาดยุโรปในช่วงปลายปี 2533 ได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น” มร.อูเอสุกิ กล่าว รางวัล Paul Pietsch ถูกตั้งขึ้นตามชื่อของผู้ร่วมก่อตั้งนิตยสาร auto motor und sport ซึ่งจะตัดสินโดยคณะกรรมการที่มาจากกองบรรณาธิการของนิตยสารยานยนต์รวมทั้งบรรณาธิการบริหารของนิตยสารชั้นนำจากนานาประเทศอีก 28 ฉบับ ทั้งนี้นับตั้งแต่ปี 2532 รางวัล Paul Pietsch ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางโดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการพัฒนานวัตกรรมเกี่ยวกับวิศวกรรมยานยนต์ โดยรถที่ได้รับรางวัลจะต้องเป็นรถที่มีการผลิตและวางขายจริง