mai บุกให้คำปรึกษาผู้ประกอบธุรกิจแอนนิเมชั่นและมัลติมีเดียในงาน TAM 2005

ข่าวเทคโนโลยี Friday January 7, 2005 11:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
นายวิเชฐ ตันติวานิช ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ใหม่ (mai) เปิดเผยว่า mai ได้จัดทีมเจ้าหน้าที่การตลาดไปร่วมงานมหกรรม Thailand Animation & Multimedia 2005 (TAM) ซึ่งจัดโดย กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟท์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) เพื่อให้คำปรึกษาและวิเคราะห์ศักยภาพของธุรกิจ รวมทั้ง ให้คำแนะนำในการขยายกิจการให้เติบโตแบบก้าวกระโดด ด้วยการระดมทุนผ่าน mai 6-9 มกราคมนี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
“ผู้ประกอบธุรกิจแอนนิเมชั่นเป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรง ที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีความมุ่งมั่น และเป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มของอัตราการเติบโตที่ดี จึงถือได้ว่าเป็นกลุ่มเป้าหมายสำคัญของ mai โดยธุรกิจแอนนิเมชั่นและมัลติมีเดีย ที่มาร่วมออกบูธในงาน TAM ครั้งนี้มีจำนวน 53 บริษัท และมีขนาดทุนจดทะเบียนตั้งแต่ 2 — 3 ล้านบาท ไปจนถึงหลายสิบล้านบาท” นายวิเชฐกล่าว
ทีม mai ได้เข้าไปพบกับธุรกิจตั้งแต่ขนาดเล็กจนถึงขนาดกลาง เพื่อให้คำแนะนำด้านการขยายธุรกิจ และการหาแหล่งเงินทุน โดยเฉพาะการเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าจดทะเบียนใน mai ซึ่งในเบื้องต้นได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี
“ถึงแม้บริษัทที่เข้าพบจะมีทุนจดทะเบียนไม่สูง แต่หากบริษัทเหล่านี้มีการเตรียมความพร้อมที่ดี และสามารถเข้าถึงแหล่งระดมทุนที่เหมาะสม ก็จะมีโอกาสขยายธุรกิจให้เติบโต และก้าวสู่การเป็นธุรกิจในระดับนานาชาติได้ในที่สุด
ทั้งนี้ ธุรกิจแอนนิเมชั่นที่อยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมเข้าจดทะเบียนใน mai จำนวน 2 บริษัท ได้แก่ บริษัท อิเมจิแมกซ์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ไซเบอร์แพลนเน็ต จำกัด (มหาชน) ก็ได้มาแสดงผลงานในงาน TAMด้วย”นายวิเชฐกล่าว
ผู้ประกอบการที่สนใจ ขอรับคำปรึกษาจาก mai ได้ฟรี ที่บูธ M19 ใน Plenary Hall ในงานมหกรรม Thailand Animation & Multimedia 2005 (TAM) ระหว่างวันที่ 6-9 มกราคม 2548 ตั้งแต่เวลา 10.00 — 20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
ติดต่อส่วนสื่อมวลชนสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารองค์กร
ลดาวัลย์ กันทวงศ์ โทร. 0-2229 — 2036 /
กุลวิดา จินตกะวงส์ โทร. 0-2229 — 2037/
ณัฐพร บุญประภา โทร. 0-2229 — 2049--จบ--