ไอบีเอ็มเผยโฉมระบบจัดเก็บข้อมูลรุ่นใหม่ โดดเด่นด้วยระบบรักษาความปลอดภัย สำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม

ข่าวทั่วไป Tuesday August 22, 2006 13:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--ไอบีเอ็ม ประเทศไทย
ไอบีเอ็มเปิดตัวระบบจัดเก็บข้อมูลรุ่นใหม่ DS4200 Express พร้อมการปรับปรุงสำคัญๆ สำหรับผลิตภัณฑ์รุ่นอื่นๆ ในตระกูล DS4000 เพื่อรองรับความต้องการด้านการจัดเก็บข้อมูลขององค์กรธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMB) โดยผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ DS4200 Express และผลิตภัณฑ์รุ่นปรับปรุงในตระกูล DS4000 จะช่วยเพิ่มความสะดวกให้แก่ลูกค้าในการปรับใช้ระบบจัดเก็บข้อมูลแบบแบ่งระดับชั้น (tiered data storage) พร้อมด้วยฟีเจอร์ที่แข็งแกร่งในด้านการปกป้องและการคัดลอกข้อมูล
DS4200 Express ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อลดค่าใช้จ่ายโดยรวมในการดูแลรักษาระบบ (total cost of ownership - TCO) ทั้งยังมีประสิทธิภาพสูง ประกอบด้วยฟังก์ชันการทำงานที่แข็งแกร่ง และง่ายแก่การใช้งาน เหมาะสำหรับธุรกิจ SMB และเวิร์กกรุ๊ปในองค์กรขนาดใหญ่ นอกจากนี้ไอบีเอ็มยังนำเสนออุปกรณ์เสริมและฟีเจอร์ใหม่ๆ สำหรับผลิตภัณฑ์รุ่นอื่นๆ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ DS4000 Series ซึ่งเป็นระบบจัดเก็บข้อมูลที่สามารถปรับขนาดได้อย่างยืดหยุ่น รองรับคุณประโยชน์ของข้อมูลที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลา และรักษาความพร้อมใช้งานของข้อมูล (data availability)
จุดเด่นของ DS4200 Express ได้แก่:
- สามารถเปลี่ยนไปใช้เทคโนโลยีการเชื่อมต่อไฟเบอร์แชนเนล (Fibre Channel) ความเร็ว 4 กิกะบิตต่อวินาที (Gbps) สำหรับรุ่น DS4100
- ความจุสูงสุด 56 เทราไบต์ โดยใช้ดิสก์ Serial ATA (SATA)
- ฟีเจอร์ที่ก้าวล้ำในด้านการจัดการระบบ การจัดการข้อมูล และการปกป้องข้อมูล
- สามารถขยายขนาดจากระดับเวิร์กกรุ๊ปไปสู่ระดับองค์กร ด้วยการติดตั้งส่วนขยาย Fibre Channel/SATA สูงสุด 6 ชุด สำหรับ DS4000 EXP420
- สนับสนุนระบบปฏิบัติการแบบเปิดจากผู้ผลิตหลายราย
การปกป้องและการคัดลอกข้อมูลที่แข็งแกร่ง
ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่และรุ่นปรับปรุงในตระกูล IBM System Storage DS4000 เหมาะสำหรับการใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ IBM DS4000 FlashCopy? ซึ่งทำหน้าที่ปกป้องข้อมูล ทั้งนี้ ซอฟต์แวร์ FlashCopy จะสร้างอิมเมจของโวลุ่มข้อมูลในแต่ละช่วงเวลา เหมาะสำหรับการสำรองข้อมูล การกู้คืนข้อมูล และการสร้างจุดตรวจสอบ (checkpoint) นอกจากนั้น ระบบ DS4000 รุ่นใหม่และรุ่นปรับปรุง ยังได้รับการปรับแต่งเพื่อรองรับซอฟต์แวร์ IBM DS4000 VolumeCopy ซึ่งทำหน้าที่รีพลิเคต (replicate) โวลุ่มข้อมูลทั้งหมด ด้วยอัตราความเร็วสูงสุด 8 ก๊อปปี้ต่อหนึ่งโวลุ่มต้นฉบับในเวลาเดียวกัน ฟังก์ชันนี้เหมาะสำหรับการวิเคราะห์ การทดสอบ การคัดกรองข้อมูล และการสำรองข้อมูลขั้นสูง นอกจากนี้ VolumeCopy ยังช่วยให้เครื่องไคลเอ็นต์สามารถโยกย้ายข้อมูลจากพื้นที่จัดเก็บในระดับชั้นต่างๆ
โซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลบนดิสก์สตอเรจขนาดกลางของไอบีเอ็มทั้งรุ่นใหม่และรุ่นปรับปรุงนี้ ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่า ด้วยเทคโนโลยีไฟเบอร์แชนเนล 4 Gbps เหมาะสำหรับองค์กรธุรกิจที่ต้องการระบบจัดเก็บข้อมูลที่มีความพร้อมใช้งานสูง ประสิทธิภาพดีเยี่ยม และปรับขนาดได้อย่างยืดหยุ่น เพื่อรองรับสภาพแวดล้อมการประมวลผลแบบออนดีมานด์ (on demand) และแอปพลิเคชั่นที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการดำเนินงาน
เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์โดย บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด
คุณอรอุมา ฤกษ์พัฒนาพิพัฒน์
โทร 02-273-4117