สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management สรุปการซื้อขาย 1 ก.พ.53 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 2 ก.พ.53

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday February 2, 2010 07:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management (ช่วงเย็น) 1 Feb 10 ตลาดทองคำโลกวันนี้เปิดตลาดช่วงเช้าลดลง โดยเปิดตลาดที่ US$1,079 ต่อออนซ์ จากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลล่าร์หลังสหรัฐประกาศตัวเลขการเติบโตทางเศรษฐกิจในไตรมาส 4 เติบโตถึง 5.7% ซึ่งสูงกว่าคาดการณ์ทำให้ผลักดันดอลล่าร์ให้แข็งค่าขึ้นอีกครั้ง ขณะที่สกุลเงินยูโรยังคงอ่อนค่าลงจากปัญหาเกินดุลงบประมาณของประเทศสมาชิก แต่ราคาทองคำเริ่มมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นในช่วงบ่ายหลังจากประกาศตัวเลขเงินเฟ้อและแนวโน้มทิศทางดอกเบี้ยของประเทศออสเตรเลีย ตลาดทองคำในประเทศราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำราคาเสนอซื้ออยู่ที่ 17,000 บาท ราคาเสนอขาย 17,100 บาท ส่วนตลาดทองคำล่วงหน้าราคาปรับตัวขึ้นในช่วงบ่ายตามราคาทองคำในตลาดโลก โดยในสัญญาสิ้นสุดเดือนกุมภาพันธ์เคลื่อนไหวในกรอบ 17,090 — 17,200 บาท ปิดตลาดที่ 17,190 บาท มีปริมาณซื้อขาย 1,754 สัญญา ปริมาณซื้อขายรวม 2,686 สัญญา ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า สกุลเงินดอลล่าร์ยังคงได้รับแรงบวกจากเศรษฐกิจภายในประเทศที่เริ่มแสดงให้เห็นถึงการฟื้นตัวอย่างชัดเจนมากขึ้น หลังประกาศตัวเลขการเติบโตทางเศษรฐกิจ อย่างไรก็ดียังคงต้องจับตาดูการเพิ่มขึ้นของเงินเฟ้อในภูมิภาคเอเชียและกลุ่มประเทศที่เริ่มมีการฟื้นตัวไปก่อนหน้าอย่างออสเตรเลีย ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อราคาทองคำโลกได้ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911