กรมส่งเสริมการส่งออก ดึงดีไซน์เนอร์ระดับโลก “โทชิยูกิ คิตะ” คัดเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เด่นจาก TIFF 2010 โชว์ในนิทรรศการ T-Style Project

ข่าวทั่วไป Tuesday February 2, 2010 12:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ เตรียมจัดนิทรรศการ T-Style Project ในงาน TIFF 2010 โดยเชิญ “โทชิยูกิ คิตะ” ดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกชาวญี่ปุ่น มาคัดเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์โดดเด่นจากผู้ประกอบการที่ร่วมงาน TIFF 2010 นำไปปรับ ตกแต่ง มิกซ์แอนด์แมทช์ เพื่อจัดแสดงใน T-Style Project ก่อนที่จะนำไปจัดแสดงอีกครั้งที่ญี่ปุ่น เพื่อขยายโอกาสส่งออกเฟอร์นิเจอร์ไทยในญี่ปุ่นมากขึ้น นางศรีรัตน์ รัษฐปานะ อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก กล่าวว่า งาน Thailand International Furniture Fair 2010 หรือ TIFF 2010 นับเป็นงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ที่มีความยิ่งใหญ่และสำคัญมากที่สุดงานหนึ่งของไทย ซึ่งนอกจากจะรวบรวมเฟอร์นิเจอร์มีดีไซน์จากผู้ประกอบการกว่า 190 บริษัท 860 คูหา มาจัดแสดงเพื่อเปิดโอกาสให้นักธุรกิจเข้าชมและเจรจาธุรกิจกับคู่ค้าที่มีศักยภาพแล้ว ภายในงานยังจัดให้มีนิทรรศการเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ที่มีความโดดเด่นด้านดีไซน์ให้ชมด้วย สำหรับไฮไลต์ที่น่าสนใจในปีนี้ ได้แก่ นิทรรศการ Design in Thailand for T-Style Project ซึ่งเป็นกิจกรรมต่อเนื่องจากโครงการสร้างมูลค่าสินค้าไลฟ์สไตล์เพื่อเจาะตลาดงานโครงการ หรือ Contract Market ในตลาดญี่ปุ่น โดยกรมส่งเสริมการส่งออกได้เชิญนายโทชิยูกิ คิตะ (Toshiyuki Kita) ดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกชาวญี่ปุ่นมาคัดเลือกสินค้าเฟอร์นิเจอร์ สินค้าตกแต่งบ้าน เคหะสิ่งทอ และสินค้าอื่นๆ ที่มีความโดดเด่นด้านการออกแบบจากผู้ส่งออกไทยที่เข้าร่วมแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ในงาน TIFF 2010 แล้วนำไปตกแต่ง ปรับปรุง จับคู่ดีไซน์ที่เข้าชุดกัน (Mix & Match) เพื่อนำมาจัดแสดงในโซน T-Style Project หลังจากนั้นจะนำเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ไปจัดแสดงที่ญี่ปุ่น “T-Style Project จะช่วยดึงดูดความสนใจของนักธุรกิจที่มาชมงานให้เกิดการตัดสินใจสั่งซื้อ และเป็นการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการไทยมีโอกาสแสดงศักยภาพสินค้าไทยสู่ระดับนานาชาติ เพิ่มขีดความสามารถในการเจาะตลาดโครงการในต่างประเทศมากขึ้น โดยเฉพาะตลาดญี่ปุ่นซึ่งเป็นตลาดส่งออกเฟอร์นิเจอร์สำคัญอันดับ 2 ของไทย และมีแนวโน้มการขยายตัวของตลาดโครงการอย่างต่อเนื่อง” นางศรีรัตน์ กล่าว ผู้สนใจสามารถชมงาน TIFF 2010 ซึ่งปีนี้จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ Living A Green Life และนิทรรศการ T-Style Project รวมทั้งนิทรรศการอื่นๆ ได้ตั้งแต่วันที่ 10-14 มีนาคมนี้ ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยวันที่ 10-12 มีนาคม เป็นวันเจรจาการค้า และเปิดจำหน่ายปลีกในวันที่ 13-14 มีนาคมนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ อุษณีย์ ถาวรกาญจน์ บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด โทร. 0 2354 3588 อีเมล : usanee@incom.co.th