ผู้เข้าชมงานวิศวกรรมแห่งชาติ 2010 - Energy Saving’ 10 รับกล้าไม้ 5 สายพันธุ์ ฟรี !!

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday February 4, 2010 10:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล มหกรรมการประหยัดพลังงานครั้งยิ่งใหญ่กำลังจะเกิดขึ้นแล้ว ! กับงาน วิศวกรรมแห่งชาติ 2010 — Energy Saving’ 10 งานประชุมวิชาการด้านวิศวกรรมและงานแสดงเทคโนโลยีประหยัดพลังงานครั้งใหญ่สุด ภายใต้แนวคิด “Green Engineering” หรือ วิศวกรรมสีเขียว จัดโดย วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) ร่วมกับ บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ซึ่งนับเป็นงานเดียวที่รวบรวมผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีด้านการประหยัดพลังงานไว้อย่างครบครัน ครอบคลุมทั้งภาคอุตสาหกรรม พาณิชยกรรม การขนส่ง และที่อยู่อาศัย พิเศษ !! ผู้เข้าร่วมชมงาน วิศวกรรมแห่งชาติ 2010 — Energy Saving’ 10 จะได้รับกล้าไม้ 5 สายพันธุ์ จำนวนจำกัด ฟรีภายในงาน เพื่อเป็นการสนับสนุนให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมในการช่วยลดภาวะโลกร้อน ซึ่งกล้าไม้ดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากกรมป่าไม้ โดยพันธุ์ไม้ที่จะนำมาแจกจ่ายให้กับผู้เข้าชมงาน ได้แก่ ประดู่กิ่งอ่อน, ประดู่ป่า, หว้า, คูณ และหมากเขียว ซึ่งไม้ยืนต้นทั้ง 5 สายพันธุ์มีจุดเด่นที่น่าสนใจแตกต่างกันออกไป 1. ประดู่กิ่งอ่อน : ไม้มงคลที่คนไทยโบราณเชื่อถึงพลังแห่งความยิ่งใหญ่ นิยมปลูกไว้ประจำบ้าน 2. ประดู่ป่า : ไม้ยืนต้นที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความสมัครสมานสามัคคี กลมเกลียว เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน 3. หว้า : ไม้ยืนต้นที่มีประวัติยาวนานในพระพุทธประวัติ ให้ความร่มเย็นเป็นสุขหากปลูกไว้ประจำบ้าน 4. คูณ : ไม้มงคลที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดี มีชัย มีอำนาจวาสนา และเป็นที่ยกย่องนับถือ 5. หมากเขียว : ไม้ยืนต้นที่ชาวล้านนาเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ และใช้ประกอบพิธีทางศาสนา เพื่อปัดเป่าเรื่องร้ายๆ นอกจากนี้ งาน วิศวกรรมแห่งชาติ 2010 — Energy Saving’ 10 มีกิจกรรมด้านการประหยัดพลังงานมากมายคอยต้อนรับผู้เข้าชมงาน อาทิ การจัดแสดงนิทรรศการพระอัจฉริยภาพด้านพลังงาน โดยกระทรวงพลังงาน, การจัดสัมมนาวิชาการกว่า 100 หัวข้อ, การจัดแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อการประหยัดพลังงานจากหลากหลายหน่วยงาน, การประกวดผลงานและโครงการพลังงานทางเลือกจากสถาบันการศึกษาชั้นนำ, รวมทั้งบริการให้คำปรึกษาด้านวิศวกรรมใน “คลินิกช่าง” และบริการให้คำปรึกษาด้านการประหยัดพลังงานจากผู้เชี่ยวชาญ พิเศษ ! สำหรับผู้ประกอบการ สามารถลงทะเบียนเปลี่ยนหลอดไฟ T5 เพื่อการประหยัดพลังงานได้มากกว่า จากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ผู้ริเริ่มโครงการการลดต้นทุนในโรงงานอุตสาหกรรม กับโครงการส่งเสริมการใช้หลอดผอมใหม่ T5 โดยสามารถสอบถามรายละเอียดได้ภายในงาน พลาดไม่ได้ !!! ผู้เข้าร่วมชมงานนอกจากจะได้รับกล้าไม้ยืนต้น 5 สายพันธุ์แล้ว ยังรับฟรี ! ซีดีแบบบ้านประหยัดพลังงานพร้อมวิธีสอนสร้างบ้านดิน ซึ่งมีให้เลือกถึง 24 แบบ และสำหรับผู้ที่สมัครเป็นสมาชิกนิตยสาร Energy Saving ภายในงาน ลุ้นรับฟรี ! เครื่องทำโอโซน นิวไลฟ มูลค่า 14,000 บาท จำนวน 1 เครื่อง เตรียมพบกับมหกรรมเทคโนโลยีด้านการประหยัดพลังงานพร้อมด้วยกิจกรรมรักษ์โลกอีกมากมาย ในงานวิศวกรรมแห่งชาติ 2010 — Energy Saving ’10 มหกรรมการประหยัดพลังงานครั้งใหญ่สุดแห่งปี และตอกย้ำความคุ้มค่าด้วยการจัดแสดงพร้อมกับงาน ConsTech’10 (คอนสเทค ’10) งานแสดงเครื่องจักร วัสดุ อุปกรณ์ การบริการก่อสร้าง ครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 18 — 20 กุมภาพันธ์นี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 — 19.00 น. ณ ไบเทค กรุงเทพฯ
แท็ก engineer   วิศวกรรม