เปิดตัว “ดูลักซ์ คัลเลอร์ ดีไซน์ เซ็นเตอร์” แฟลกชิปสโตร์แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวทั่วไป Monday February 8, 2010 16:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.พ.--ซิลเลเบิล บริษัท อั๊คโซ่ โนเบล เพ้นท์ส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสีทาอาคารคุณภาพสูง ที่มียอดขายอันดับ 1 ของโลก ภายใต้แบรนด์ไอ ซีไอ ดูลักซ์ (ICI Dulux) ซุปเปอร์โคท (Supercote) และ สีย้อมไม้คิวปรีโนล (Cuprinol) เปิดตัว “ดูลักซ์ คัลเลอร์ ดีไซน์ เซ็นเตอร์” (Dulux Colour Design Center) แฟลกชิปสโตร์แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์และการบริการด้านการออกแบบตกแต่งสีอย่างครบวงจร งานเปิดตัว “ดูลักซ์ คัลเลอร์ ดีไซน์ เซ็นเตอร์” เมื่อเร็วๆ นี้ ได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ เอกอัครราชทูตเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทย มร. ยักโค่ วาน เดน เฮาท์ (H.E. Mr. Tjaco van den Hout) พร้อมด้วยภริยา มาดาม ไบบา บราเซ่ และคุณเกรียงยศ สุดลาภา ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เข้าร่วมพิธี โดยมีมร. เจเรอมี่ โรว์ กรรมการผู้จัดการ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และแปซิฟิก บริษัท อั๊คโซ่ โนเบล เพ้นท์ส จำกัด คุณจรุง กาญจนภูมิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อั๊คโซ่ โนเบล เพ้นท์ส (ประเทศไทย) จำกัด คุณศิริรัตน์ ไตรตานนท์ และคุณสุดาวัลย์ พานิชกุลจรัล ผู้ร่วมทุน ให้การต้อนรับ มร. เจเรอมี่ โรว์ เปิดเผยว่า “อั๊คโซ่ โนเบล เพ้นท์ส เล็งเห็นว่าประเทศไทยมีศักยภาพที่จะเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง และตั้งอยู่ในทำเลศูนย์กลางที่เอื้อต่อการประกอบธุรกิจ ผนวกกับมีคณะผู้บริหารและทีมงานที่มีประสบการณ์ของอั๊คโซ่ โนเบล เพ้นท์ส ประเทศไทย จึงตัดสินใจก่อตั้งดูลักซ์ คัลเลอร์ ดีไซน์ เซ็นเตอร์แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ขึ้นที่นี่เป็นแห่งแรก ภายใต้แนวคิดที่มุ่งให้ความสำคัญ กับลูกค้าเป็นหลัก โดยลูกค้าที่ใช้บริการจะได้รับความสะดวกสบาย การบริการที่เป็นมิตรจากพนักงาน และความเป็นมืออาชีพด้านการให้บริการ โดยบริษัทฯ มั่นใจว่าแฟลกชิปสโตร์แห่งนี้จะประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้” คุณจรุง กาญจนภูมิ กล่าวเสริมถึงวัตถุประสงค์ของการจัดตั้งดูลักซ์ คัลเลอร์ ดีไซน์ เซ็นเตอร์ ในครั้งนี้ว่า “บริษัทฯ มุ่งหวังให้ดีไซน์เซ็นเตอร์แห่งนี้เป็นทางเลือกใหม่ให้ผู้บริโภคได้สัมผัสกับบริการ แบบครบวงจร (One stop service) สามารถเลือกสรรผลิตภัณฑ์ได้ครบครันและรับคำปรึกษาเรื่องสีรวมถึงการออกแบบสีจากมืออาชีพในสถานที่ที่ตกแต่งอย่างสวยงามสบายตา และทันสมัย การเปิดศูนย์แห่งนี้ จึงเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ของไอ ซี ไอ ดูลักซ์ในฐานะผู้นำตลาดสีระดับพรีเมี่ยม และผู้เชี่ยวชาญ ด้านสีที่เข้าใจผู้บริโภค” อั๊คโซ่ โนเบล เพ้นท์ส (ประเทศไทย) เปิดตัวศูนย์นี้ในรูปแบบของ Channel Partnership ซึ่งเป็นการร่วมทุนกับผู้ลงทุน โดยให้ความสำคัญกับการทำให้ร้านค้าสามารถสร้างผลกำไรอย่างต่อเนื่อง และยังยืน ทั้งนี้บริษัทฯ จะให้ความสนับสนุนต่างๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ การจัดหาผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ ที่ทันสมัย การเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้กับผู้ลงทุนด้วยการถ่ายทอดวิธีบริหารจัดการร้านค้าปลีก ในรูปแบบใหม่ อาทิ ระบบซอฟแวร์ ระบบการบริหารลูกค้าสัมพันธ์ รวมทั้งการฝึกอบรมต่างๆ เพื่อเพิ่มศักยภาพบุคลากร ทั้งยังเน้นการขายผ่านเครื่องผสมสีเพื่อให้ลูกค้าเลือกได้ทุกโทนสีตามต้องการ นอกจากนี้ เพิ่มความคล่องตัวในการบริหารจัดการสต๊อกสินค้าและเพิ่มศักยภาพของการบริหารจัดการเงินทุนหมุนเวียนให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ดูลักซ์ คัลเลอร์ ดีไซน์ เซ็นเตอร์ แห่งแรกตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 1,200 ตารางเมตร ถนนนวมินทร์ ออกแบบด้วยดีไซน์อันทันสมัย โดยแบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก ได้แก่ โซนที่ 1 คอนซัลแตนท์ เซอร์วิส (Consultant Service) ที่ให้คำแนะนำและบริการเกี่ยวกับสีโดยผู้เชี่ยวชาญ เริ่มตั้งแต่การให้คำแนะนำเรื่องการทาสีบ้าน บริการออกแบบสีบ้านด้วยโปรแกรมพิเศษของไอ ซี ไอ ดูลักซ์โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย รวมทั้งบริการประเมินราคางานทาสีและให้คำปรึกษาโดยช่างทาสีมืออาชีพ โซนที่ 2 ห้องตัวอย่าง (Mock-Up Room) เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ลูกค้าสามารถสร้างสรรค์ห้องในโทนสีใหม่ๆ โดยใช้เทรนด์สีล่าสุดในปี 2010 หรือ คัลเลอร์ ฟิวเจอร์ส (Colour Futures) พร้อมแสดงให้ลูกค้าได้เห็นตัวอย่างสีที่แท้จริงเมื่ออยู่บนผนัง และในโซนสุดท้าย เป็นส่วนจัดแสดงผลิตภัณฑ์ (Product Display) ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์สีทาอาคารไอ ซี ไอ ดูลักซ์ อุปกรณ์สำหรับงานทาสี และฮาร์ดแวร์ โดยศูนย์แห่งนี้เป็นแห่งแรกและแห่งเดียวที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ของสีไอ ซี ไอ ดูลักซ์ไว้อย่างครบครันเพื่ออำนวยความสะดวก ให้กับลูกค้า พร้อมนวัตกรรมเครื่องผสมสีซึ่งทำงานได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำสูง ดังนั้น จึงสามารถผลิตสีได้ทุกเฉดตามความต้องการของลูกค้าโดยไม่มีความผิดเพี้ยนระหว่างสีที่เห็นในเครื่องและบนผนัง อั๊คโซ่ โนเบล ผู้ผลิตสีทาอาคารอันดับ 1 ของโลก ผลิตภัณฑ์เคลือบผิวประสิทธิภาพสูง และเคมีภัณฑ์ชั้นนำของโลกจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ก่อตั้ง ในปีค.ศ 1777 เป็นผู้นำอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ที่จัดอยู่ใน Dow Jones Sustainability Indexes ทั้งยังเป็นหนึ่งในบริษัทที่อยู่ใน Global Fortune 500 Company และตลาดหลักทรัพย์ Euronext Amsterdam ปัจจุบันบริษัทฯ มีพนักงานกว่า 58,000 คน ในกว่า 80 ประเทศทั่วโลก เผยแพร่ในนาม บริษัท อั๊คโซ่ โนเบล เพ้นท์ส (ประเทศไทย) จำกัด โดย บริษัท ซิลเลเบิล จำกัด ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อเผยแพร่ข่าว กรุณาติดต่อ คุณนนทวัฒน์ ลพอุทัย โทร. 0 2254 6895-7 โทรสาร 0 2255 4468