“สุดคุ้ม” กับสุดยอดเทคโนโลยีด้านการประหยัดพลังงาน ในงานวิศวกรรมแห่งชาติ 2010 — Energy Saving’ 10

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday February 9, 2010 11:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดโลกแห่งนวัตกรรมด้านการประหยัดพลังงาน กับงาน วิศวกรรมแห่งชาติ 2010 — Energy Saving’ 10 งานประชุมวิชาการด้านวิศวกรรมและงานแสดงเทคโนโลยีด้านการประหยัดพลังงานครั้งใหญ่สุด ภายใต้แนวคิด Green Engineering หรือ วิศวกรรมสีเขียว จัดโดย วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) ร่วมกับ บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด วิศวกรรมแห่งชาติ 2010 — Energy saving’ 10 เกิดขึ้นโดยความตั้งใจที่จะส่งเสริมให้ทุกภาคส่วนมีจิตสำนึกในการใช้พลังงานอย่างประหยัดและคุ้มค่า สามารถใช้พลังงานทดแทนอย่างมีเป้าหมาย ซึ่งงาน วิศวกรรมแห่งชาติ 2010 — Energy saving’ 10 นอกจากจะเป็นงานที่ให้ความรู้ทางวิศวกรรม และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเชิงวิชาการแล้ว ยังเป็นเวทีให้กับวิศวกรรุ่นใหม่ๆ ได้นำเสนอผลงานและเทคโนโลยีด้านการประหยัดพลังงานออกเผยแพร่สู่สังคม ทั้งยังส่งเสริมให้มีการนำเอานวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านการประหยัดพลังงาน และการรักษาสิ่งแวดล้อมรูปแบบใหม่เข้ามาใช้ในภาคอุตสาหกรรม การขนส่ง และที่อยู่อาศัย ด้านกิจกรรมภายในงาน ผู้เข้าร่วมชมงานจะได้พบกับการจัดนิทรรศการพระอัจฉริยะภาพด้านพลังงาน โดยกระทรวงพลังงาน, การประกวดผลงานและโครงการพลังงานทางเลือก จากสถาบันนักศึกษาชั้นนำ, การจัดสัมมนาวิชาการกว่า 100 หัวข้อ, การจัดแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อการประหยัดพลังงานจากหลากหลายหน่วยงาน, รวมทั้งบริการให้คำปรึกษาด้านวิศวกรรมใน “คลินิกช่าง” และบริการให้คำปรึกษาด้านการประหยัดพลังงานจากผู้เชี่ยวชาญ สำหรับผู้ประกอบการสามารถลงทะเบียนเปลี่ยนหลอดไฟ T5 เพื่อการประหยัดพลังงานได้มากกว่า จากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ผู้ริเริ่มโครงการการลดต้นทุนในโรงงานอุตสาหกรรม กับโครงการส่งเสริมการใช้หลอดผอมใหม่ T5 พลาดไม่ได้ !!! ผู้เข้าร่วมชมงานจะได้รับกล้าไม้ยืนต้น 5 สายพันธุ์ และซีดีแบบบ้านประหยัดพลังงานพร้อมวิธีสอนสร้างบ้านดิน ซึ่งมีให้เลือกถึง 24 แบบ ฟรี ! และสำหรับผู้ที่สมัครเป็นสมาชิกนิตยสาร Energy Saving ภายในงาน ลุ้นรับฟรี ! เครื่องทำโอโซน นิวไลฟ มูลค่า 14,000 บาท จำนวน 1 เครื่อง นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมชมงานจะได้พบกับหลากผลิตภัณฑ์เพื่อการประหยัดพลังงานที่พร้อมยกทัพมาให้สัมผัสอย่างเต็มอิ่ม และเพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนถึงวันจัดแสดงงาน วิศวกรรมแห่งชาติ 2010 — Energy saving’ 10 ขอหยิบยกตัวอย่างผลิตภัณฑ์คุณภาพบางส่วน มาให้ชมกันก่อนใคร เริ่มกันที่บูธของบริษัท แอลเคเอส อิเล็คทริคอล โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านอุปกรณ์แสงสว่างประหยัดพลังงาน T5 และเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ T5 ที่ครบวงจรและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่นำหลอดประหยัดไฟ LeKise และโคม Panel Display Light มาจัดแสดงภายในงาน โดยโคม Panel Display Light สามารถใช้แทนโคมฝังฝ้าที่ใช้หลอดฟลูออเรสเซ็นต์แบบเดิมได้ทันที ช่วยลดการสูญเสียพลังงานความร้อน มีอายุการใช้งานยาวนานถึง 50,000 ชั่วโมง สามารถลดค่าใช้จ่ายและปัญหาการซ่อมบำรุงได้ถึง 9 เท่า อีกทั้งยังสามารถเลือกปรับอุณหภูมิแสงหรือสีได้ตามความต้องการ ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอันตราย และยังช่วยลดปัญหาโลกร้อน ใครที่กำลังมองหาเครื่องทำน้ำร้อน ต้องแวะที่บูธ บริษัท เอ็นเนอร์ยี่มาสเตอร์ จำกัด ซึ่งได้นำเครื่องทำน้ำร้อนประหยัดพลังงาน Heat pump มาให้ทดลองสัมผัสก่อนตัดสินใจ ด้วยคุณสมบัติในการผลิตน้ำร้อนได้ถึง 70 องศาเซลเซียล โดยใช้พลังงานไฟฟ้าเพียง 25 % ทำให้ประหยัดไฟได้มากกว่าเครื่องทำน้ำร้อนทั่วไป และช่วยลดภาวะโลกร้อนได้เป็นอย่างดี ไม่มีมลภาวะ และลดการปล่อย ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ แวะมาดู เครื่องผลิตโอโซน นิวไลฟ กันบ้าง ที่บูธของ บริษัท เทคไลฟ อินเตอร์เทรด จำกัด ซึ่งเครื่องดังกล่าวเป็นเครื่องกำเนิดแอคทีฟ ออกซิเจนที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย สามารถกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ เช่น กลิ่นบุหรี่ กลิ่นสารเคมี และเชื้อโรคที่ลอยอยู่ในอากาศ ช่วยฟอกอากาศให้สะอาด สดชื่น ไม่ยุ่งยากต่อการเก็บรักษา ผ่านการรับรองคุณภาพสินค้าและความปลอดภัยจาก SIRIM (สาธารณสุขจากประเทศมาเลเซีย) ใหม่ล่าสุด กับสุดยอดเทคโนโลยีระบบการพิมพ์หน้ากว้างจาก บริษัท โอโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด ด้วยเทคโนโลยี Oce CrystalPoint และหมึก Oce TonerPearls ช่วยเพิ่มคุณภาพของการพิมพ์ได้เหนือกว่า แม้พิมพ์ลงกระดาษธรรมดา ช่วยให้งานพิมพ์มีความมันเงา คมชัดทุกรายละเอียด ถ่ายสำเนา พิมพ์ และสแกนในเครื่องเดียว ใช้งานง่าย แข็งแรง ทนทาน ปราศจากกลิ่น และไม่มีการปล่อยโอโซน จึงปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อมและผู้ใช้งาน พบกันให้ได้ภายในงาน สุดท้ายกับพัดลมกระจายความเย็น ดูแลมป์ ประหยัดพลังงาน รักษาสิ่งแวดล้อม ภูมิฐานสวยงาม ติดตั้งง่าย ประหยัดเนื้อที่ ปรับอากาศเย็นทั่วถึง เหมาะสำหรับทุกสถานที่ ควบคุมด้วยรีโมทคอนโทลแบบไร้สาย ปรับความเร็วได้ 3 ระดับ กินไฟต่ำเมื่อเทียบกับพัดลมยี่ห้ออื่น ปลอดภัย ใช้งานทนทาน และไร้เสียงรบกวน แวะมาให้ได้ที่บูธ บริษัท ซูโม่ พรีซิซั่น จำกัด และพบกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านการประหยัดพลังงานอื่นๆ อีกมากมายจากบริษัทผู้ผลิตและผู้แทนจำหน่ายชั้นนำทั่วประเทศที่พร้อมให้ท่านได้มาสัมผัส ร่วมนับถอยหลัง...เตรียมเปิดโลกนวัตกรรมด้านการประหยัดพลังงานพร้อมกัน ร่วมด้วยกิจกรรมรักษ์โลกอีกมากมาย ในงานวิศวกรรมแห่งชาติ 2010 — Energy Saving ’10 มหกรรมการประหยัดพลังงานครั้งใหญ่สุดแห่งปีและตอกย้ำความคุ้มค่าด้วยการ จัดแสดงพร้อมกับงาน ConsTech’10 (คอนสเทค ’10) งานแสดงเครื่องจักร วัสดุ อุปกรณ์ การบริการก่อสร้าง ครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 18 — 20 กุมภาพันธ์นี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 — 19.00 น. ณ ไบเทค กรุงเทพฯ สอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติม : คุณขนิษฐา ไชยบุญเรือง คุณสุวิทย์ จารุศรีวรกุล คุณกรณ์วิกา สู่สว่าง โทร 0-2717-2477 ต่อ 263,123 E-Mail : PR@TTFIntl.com