ข่าวทั่วไป Tuesday February 9, 2010 14:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--กระทรวงอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย กระทรวงอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ขอเรียนเชิญท่านร่วมงาน พิธีสถาปนาสภาธุรกิจไทย — พม่า (Thai — Myanmar Business Council) ในวันพฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา 15.00 — 17.00 น. ณ Boardroom Lobby โซน ซี ชั้น 4 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีนายอลงกรณ์ พลบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์เป็นประธานในพิธีสถาปนา พร้อมด้วยนายธนิต โสรัตน์ รองประธานสภาอุตสาหกรรมฯ เนื่องจากพม่าเป็นประเทศในกลุ่มสมาชิกอาเซียนและเป็นประเทศในกลุ่มกรอบความร่วมมืออนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง GMS / ACMECS ที่มีศักยภาพในด้านทรัพยากร แรงงาน วัตถุดิบและสามารถรองรับต่อธุรกิจไทยเป็นจำนวนมาก ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมาการค้าระหว่างไทยและพม่ามีอัตราการเติบโตเฉลี่ย 12 — 18 % ต่อปี แต่ยังขาดกลไกเชื่อมโยงที่ชัดเจนระหว่างกัน จึงได้จัดตั้งสภาธุรกิจไทย - พม่า เพื่อให้เป็นกลไกในการสร้างความร่วมมือระหว่างภาคเอกชนไทยกับภาคเอกชนพม่ารองรับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจร่วมกันต่อไป กำหนดการสถาปนาสภาธุรกิจไทย — พม่า 15.00 — 15.30 น. พิธีสถาปนาสภาธุรกิจไทย - พม่า 15.30 — 17.00 น. - กล่าวต้อนรับ โดย รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (นายธนิต โสรัตน์) - การนำเสนอวีดีทัศน์ความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจไทย — พม่า - กล่าวแสดงความยินดี โดย 1. รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายอลงกรณ์ พลบุตร) 2. เอกอัครราชทูตไทยประจำสหภาพพม่า 3. เอกอัครราชทูตพม่าประจำประเทศไทย - การเฉลิมฉลองพิธีสถาปนาสภาธุรกิจไทย - พม่า - การเปิดตัวคณะกรรมการบริหารสภาธุรกิจไทย - พม่า - ประธานสภาธุรกิจไทย — พม่า กล่าวนโยบายการบริหารงาน - ถ่ายภาพร่วมกัน