แอสเซท พลัส เปิดขายและรับซื้อคืนรอบใหม่ ASP-ACFIXED4 ลงทุนตราสารหนี้ในประเทศ อายุ 6 เดือน คาดผลตอบแทน 1.40%* ต่อปี

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday February 10, 2010 13:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--บลจ.แอสเซท พลัส บลจ.แอสเซท พลัส เปิด Rollover กองทุนเปิดแอสเซทพลัสแอ็คทีฟตราสารหนี้ 4 (ASP-ACFIXED4) ลงทุนในตั๋วแลกเงินในประเทศอายุประมาณ 6 เดือนโดยประมาณ เสนอขายวันเดียว วันที่ 17 กุมภาพันธ์ นี้ คาดผลตอบแทน 1.40%* ต่อปี ดร.วิน อุดมรัชตวนิชย์ รองกรรมการผู้จัดการ และหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารการลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน แอสเซท พลัส จำกัด กล่าวว่า แม้ว่าแนวโน้มอัตราเงินเฟ้อทั่วไปในไตรมาส 1 ปี 2553 น่าจะปรับขึ้นมาเคลื่อนไหวอยู่ที่ระดับ 3-4% จากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและมาตรการกระตุ้นต่างๆ จากภาครัฐ แต่คาดว่าในไตรมาส 2 ถึงไตรมาส 3 อัตราเงินเฟ้อน่าจะปรับลดลงมาอยู่ในระดับที่ต่ำกว่า 3% ได้ เนื่องจากฐานของอัตราเงินเฟ้อในปีที่แล้วอยู่ในระดับสูงและแนวโน้มราคาน้ำมันและสินค้าอุปโภคอื่นๆไม่น่าจะปรับขึ้นได้มากเมื่อเปรียบกับระดับราคาปัจจุบัน ขณะที่อัตราเงินเฟ้อพื้นฐานยังคงน่าจะเคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 1-2% ซึ่งอยู่ในเป้าหมายที่กำหนดของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) อย่างไรก็ดี ปัจจัยความกังวลในเศรษฐกิจของยุโรป และปัจจัยความไม่แน่นอนในนโยบายภาครัฐของประเทศต่างๆ ในภาวะปัจจุบัน น่าจะเป็นปัจจัยกดดันการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในช่วงต่อไป ซึ่งสำหรับประเทศไทยน่าจะทำให้ธปท.ยังสามารถชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายได้ อย่างไรก็ตาม ยังคงต้องติดตามปัจจัยด้านระดับราคาน้ำมันและเสถียรภาพทางการเมือง ซึ่งจะมีผลต่อการกำหนดนโยบายของคณะกรรมการการเงินด้วย “ในส่วนแนวโน้มการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย คาดว่าธนาคารแห่งประเทศไทยอาจจะยังคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายในระดับปัจจุบัน หากระดับราคาน้ำมันต่ำกว่า 80 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล และอาจพิจารณาปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยได้ในช่วงปลายไตรมาส 2 หรือไตรมาส 3 หากระดับราคาน้ำมันปรับตัวสูงกว่า 80 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล เพื่อลดแรงกดดันด้านราคาที่จะสูงขึ้นตามราคาน้ำมัน” ดร.วิน กล่าว ดร.วิน กล่าวเพิ่มเติมว่า ในช่วงนี้จึงยังคงแนะนำให้ลงทุนในตราสารหนี้ระยะสั้นๆ ไม่เกิน 1 ปี เพื่อรอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารแห่งประเทศไทย โดยในวันที่ 17 กุมภาพันธ์นี้ บริษัทฯ จะเปิดขายและรับซื้อคืนรอบใหม่ กองทุนเปิดแอสเซทพลัสแอ็คทีฟตราสารหนี้ 4 (ASP-ACFIXED4) ซึ่งเป็นกองทุนตราสารหนี้ในประเทศที่เปิดซื้อขายเป็นรอบระยะเวลา โดยรอบการลงทุนนี้ประมาณ 6 เดือน และจะลงทุนในตั๋วแลกเงินในประเทศ ผลตอบแทนหลังจากหักค่าใช้จ่ายกองทุนแล้ว อยู่ที่ประมาณ 1.40%*ต่อปี *รายละเอียดพอร์ตการลงทุนกองทุนเปิดแอสเซทพลัสแอ็คทีฟตราสารหนี้ 4 (ASP-ACFIXED4) ตั๋วแลกเงิน Credit Rating สัดส่วนการลงทุน ผลตอบแทนของตราสาร ผลตอบแทนการลงทุน ค่าใช้จ่ายกองทุน สัดส่วนการลงทุน (โดยประมาณ) (%ต่อปี) (%ต่อปี) (%ต่อปี) (%ต่อปี) บจ.น้ำตาลมิตรผล (MPSC) A 25% 1.40% 0.35% ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮาส์ (LHB) A- 25% 1.40% 0.35% บริษัทเอเซียเสริมกิจลีสซิ่ง จำกัด (ASK) BBB+ 25% 2.50% 0.63% ธนาคารสินเอเซีย (ACL) - 25% 1.50% 0.38% 1.70% 0.30% 1.40% ติดต่อขอรับข้อมูลเพิ่มเติม ผู้ลงทุนทั่วไป : Call Center 02-672-1111 สื่อมวลชน : ส่วนงานประชาสัมพันธ์ มุกพิม จุลพงศธร โทร. 02-672-1000 ต่อ 3308 อีเมล์: mookpim_ch@assetfund.co.th