ซีพีเอฟเปิดโรงงานโชว์มาตรฐานสัตว์ปีกปลอดภัยรับตรุษจีนปี 53

ข่าวทั่วไป Thursday February 11, 2010 10:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--ซีพีเอฟ สัตวแพทย์หญิงฉวีวรรณ วิริยะภาค รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ เป็นประธานเปิด “โครงการเนื้อสัตว์ปีกปลอดภัย ฉลองตรุษจีน ปี 2553” โดยเลือกโรงงานแปรรูปเนื้อไก่ บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ จังหวัดสระบุรีเป็นสถานที่เปิดโครงการฯ เนื่องจากมีมาตรฐานการผลิตที่ปลอดภัย เชื่อถือได้ โดยมี นาย ณฤกษ์ มางเขียว รองกรรมการผู้จัดการ ซีพีเอฟ ให้การต้อนรับ นาย ณฤกษ์ มางเขียว รองกรรมการผู้จัดการบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ กล่าวว่า ซีพีเอฟเป็นผู้นำด้านเกษตรอุตสาหกรรมและอาหาร ที่ให้ความสำคัญกับมาตรฐานความปลอดภัยมาตลอด โดยสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ทุกขั้นตอน และวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ซีพีที่ผู้บริโภครู้จักดี และในเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง ชาวไทยเชื้อสายจีนจะประกอบพิธีไหว้บรรพบุรุษ ด้วยเนื้อสัตว์ปีกประเภทไก่ เป็ด เป็นส่วนประกอบหลัก ซีพีเอฟจึงเปิดรับสั่งจองของไหว้ ทั้งไก่ต้ม และเป็ดพะโล้ ที่ซุ้มไก่ย่างห้าดาว ส่วนที่ซีพี เฟรชมาร์ท ก็จัดเป็นชุดซาแซไว้ให้บริการได้แก่ ชุดไหว้เจ้าซาแซไก่ต้มประกอบด้วย เป็ดพะโล้ไหว้เจ้า ไก่ต้มไหว้เจ้า และสะโพกหมูไหว้เจ้าต้มสุกพร้อมเครื่องใน ชุดไหว้เจ้าซาแซกุ้งประกอบด้วย เป็ดพะโล้ไหว้เจ้า สะโพกหมูไหว้เจ้าต้มสุก และกุ้งต้มสุกไหว้เจ้า และชุดครบเครื่องเซ่นไหว้ หมู เป็ด ไก่ กุ้ง ทั้งนี้ ซีพีเอฟใส่ใจและให้ความสำคัญกับคุณภาพและความปลอดภัยในทุกกระบวนการผลิตตลอดการดำเนินธุรกิจที่ผ่านมา มีการควบคุมตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง การเลี้ยงในฟาร์มระบบโรงเรือนปิดทั้ง 100% มีการควบคุมการเข้าออกอย่างเข้มงวด โดยต้องมีการฆ่าเชื้อทั้งบุคลากรและพาหนะก่อนเข้าฟาร์ม ซึ่งบริษัทดำเนินการในระบบนี้มากว่า 20 ปี นอกจากนี้ยังมีห้องแล็ปสำหรับตรวจสอบวัตถุดิบทั้งก่อนและหลังกระบวนการผลิต ฉะนั้น ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าสินค้าและผลิตภัณฑ์ทุกตัวที่ผลิตจากซีพีเอฟจะเห็นได้จากการรับรองมาตรฐานสากลจากสถาบันต่างๆทั้งในและต่างประเทศ อาทิ GMP, HACCP,ISO 9001, ISO 14001, TIS 18001, ISO/IEC 17025, BRC รวมถึง HALALและที่สำคัญ ซีพีเอฟเป็นบริษัทแรกนอกเขตยุโรปที่ได้รับการรับรองมาตรฐานตามหลักสวัสดิภาพสัตว์ หรือ Animal Welfare ด้านสัตวแพทย์หญิงฉวีวรรณ วิริยะภาค รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวว่า ซีพีเอฟเป็นผู้นำในด้านอาหารปลอดภัย และมีการผลิตเนื้อสัตว์ปีกที่ได้มาตรฐาน ขณะเดียวกันก็ได้ร่วมมือกับกรมปศุสัตว์สร้างความมั่นใจกับผู้บริโภคในช่วงเทศกาลตรุษจีน ด้วย“โครงการเนื้อสัตว์ปีกปลอดภัย ฉลองตรุษจีน ปี 2553” โดยสัตว์ปีกทุกตัวที่เข้าร่วมโครงการฯ จะได้รับการติดสายรัดข้อเท้า ระบุชื่อกรมปศุสัตว์ พร้อมรหัสเลข 6 หลักกำกับ ซึ่งจะทำให้สามารถตรวจสอบย้อนกลับถึงแหล่งที่มาของสัตว์ปีกดังกล่าวได้และแสดงถึงการผ่านการตรวจสอบคุณภาพ และความปลอดภัยจากกรมปศุสัตว์ ดังนั้น ขอให้ผู้บริโภคเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สัตว์ปีกโดยสังเกตสายรัดข้อเท้าเป็นหลัก เพื่อให้มั่นใจว่า เป็นสัตว์ปีกปลอดภัยในเทศกาลตรุษจีนนี้ บรรยายภาพ มั่นใจปลอดภัย ไก่ซีพี สัตวแพทย์หญิงฉวีวรรณ วิริยะภาค รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ เป็นประธานเปิด “โครงการเนื้อสัตว์ปีกปลอดภัย ฉลองตรุษจีน ปี 2553” ณ โรงงานแปรรูปเนื้อไก่ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ จังหวัดสระบุรี ด้วยเป็นโรงงานที่มีมาตรฐานการผลิตเนื้อสัตว์ปีกอันทันสมัย ปลอดภัย และสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ โดยมี นายณฤกษ์ มางเขียว (ถือไก่ ขวาสุด) รองกรรมการผู้จัดการ ซีพีเอฟ ให้การต้อนรับ สำนักสื่อสารและประชาสัมพันธ์ CPF โทร.0-2625-7343-5 , 0-2631-0641, 0-2638-2713