ข่าวเทคโนโลยี Thursday February 11, 2010 11:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ทรีคอมนำเสนอโซลูชั่น Secure Network Fabric โดดเด่นด้วยการผสานรวมพร้อมขยายประสิทธิภาพของโซลูชั่นจากทิปปิงพอยท์ และเอชทรีซี เข้าไว้ด้วยกัน เสริมความปลอดภัยให้กับระบบเครือข่าย พร้อมลดค่าใช้จ่ายโดยการนำเอาผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยของข้อมูลเข้าไว้ในระบบโครงสร้างพื้นฐานของเครือข่าย รวมการบริหารจัดการระบบเครือข่ายและความปลอดภัยไว้เป็นหนึ่งเดียว ทรีคอม คอร์ปอเรชั่น (Nasdaq: COMS) ผู้นำด้านโซลูชั่นระบบเครือข่ายเสียงและข้อมูลที่มีความปลอดภัยสำหรับองค์กรทุกระดับ ประกาศแผนการเปิดตัวโซลูชั่นเพื่อความปลอดภัยที่รวมไว้เป็นส่วนหนึ่งของระบบ (network-embedded) และการรักษาความปลอดภัยที่ให้บริการอยู่บนอุปกรณ์เครือข่าย (overlay security solutions) ที่จะช่วยให้ลูกค้าระดับเอ็นเตอร์ไพรส์สามารถสร้างโครงสร้างระบบเครือข่ายที่มีความปลอดภัยสูง ช่วยลดความเสี่ยงในด้านความปลอดภัยของข้อมูล การจัดการค่าใช้จ่ายในการดำเนินการทางธุรกิจ และค่าใช้จ่ายด้านระบบพื้นฐานได้ในเวลาเดียวกัน โซลูชั่น Secure Network Fabric ยังได้ผสานรวมเอาเทคโนโลยีป้องกันการบุกรุกเครือข่ายคอมพิวเตอร์ (Intrusion Prevention Systems: IPS) ชั้นนำของทรีคอมทิปปิงพอยท์ และโซลูชั่นด้านความปลอดภัยระบบเครือข่ายระดับเอ็นเตอร์ไพรส์ของเอชทรีซีเข้าไว้ด้วยกันอีกด้วย เพื่อให้ได้กลุ่มผลิตภัณฑ์แบบยูนิฟายด์ที่รวมเอาความปลอดภัย ระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านเครือข่าย และการบริหารจัดการนโยบายไว้ในระบบเดียว โซลูชั่น Secure Network Fabric นี้ จึงต้องมีระบบบริหารจัดการเชิงนโยบายแบบรวมศูนย์ ที่สามารถควบคุมด้วยอุปกรณ์ความปลอดภัยในหน้าจอเดียว และการปฏิบัติการระบบเครือข่าย ทั้งยังสามารถนำมาใช้ปฏิบัติการ และนำนโยบายด้านความปลอดภัยของข้อมูลอันซับซ้อนมาใช้ได้อย่างรวดเร็ว ร่วมกับระบบการบังคับใช้ด้านความปลอดภัยแบบกระจาย ก่อนหน้านี้ ทรีคอมได้เผยถึงความตั้งใจในการนำระบบเครือข่ายที่จะช่วยให้ลูกค้าผู้ใช้งานสามารถคงประสิทธิภาพการทำงาน ความวางใจได้ในการใช้งาน และความปลอดภัยของระบบไว้ได้เช่นเดิมโดยไม่ลดประสิทธิภาพลงไป การเปิดตัวระบบในวันนี้นับเป็นการต่อยอดความมุ่งมั่นของทรีคอมในการนำเสนอระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพคุ้มราคา ภายใต้แนวคิด "no-compromise network" ทั้งนี้ ในการประกาศกลยุทธ์ด้านระบบความปลอดภัยในวันนี้ ทรีคอมจะได้นำเสนอโซลูชั่นดังต่อไปนี้ : - อุปกรณ์ด้านความปลอดภัยแบบยืดหยุ่นและผลิตภัณฑ์เบลดด้านความปลอดภัยของข้อมูลที่ติดตั้งมาในตัวเครื่องระบบเครือข่ายของเอชทรีซี ที่จะช่วยในการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน พร้อมทั้งลดค่าใช้จ่ายในส่วนของฮาร์ดแวร์ พร้อมกันนี้ ยังได้ผสานรวมประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยในหลายๆ จุดทั่วทั้งโครงสร้างระบบเครือข่ายได้มากกว่าเดิม และรวมถึงโซลูชั่นระบบเครือข่าย VPN ไฟร์วอลล์ นั่นคือ H3C SecPath F-Series และ H3C SecBlade VPN firewalls ที่เปิดตัวพร้อมกันในวันนี้ - อุปกรณ์เบลดป้องกันการบุกรุกของทิปปิงพอยท์ รวมทั้งโมดูลเพื่อความปลอดภัยของข้อมูลจากเอชทรีซีจะถูกติดตั้งไว้ในผลิตภัณฑ์โครงสร้างพื้นฐานของระบบเครือข่ายจากเอชทรีซี พร้อมเสริมความครบครันของพอร์ตผลิตภัณฑ์ที่ประสิทธิภาพที่มากขึ้น - ระบบเครือข่ายแบบยูนิฟายด์และแนวทางการบริหารจัดการด้านความปลอดภัย ที่ทำงานโดยใช้โซลูชั่น Security Management System (SMS) ของทิปปิงพอยท์ และโซลูชั่น Intelligent Management Center (IMC) ของเอชทีซี ครอบคลุมถึงอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยทั้งหมดที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการใช้งานและการจัดการนโยบายด้านความปลอดภัยที่ซับซ้อน นอกจากนี้ยังช่วยให้สามารถควบคุมดูแลการปฏิบัติการของระบบเครือข่ายได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย มร. ซาร์ กิลไล (Saar Gillai) รองประธานอาวุโส ด้านผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นทั่วโลก ของทรีคอม กล่าวว่า “การแพร่กระจายของภัยคุกคามด้านระบบความปลอดภัยของข้อมูลทั้งจากภายใน และการใช้งานเฉพาะจุดที่มีมากขึ้น รวมทั้งภาระในด้านการปฏิบัติตามนโยบายด้านความปลอดภัยได้เข้ามาเพิ่มความซับซ้อนของระบบเครือข่าย และค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการให้มากยิ่งขึ้น เพื่อตอบโจทย์ดังกล่าว เราจึงได้นำโซลูชั่นชั้นนำของวงการอุตสาหกรรมอย่างโซลูชั่นป้องกันการบุกรุกของTippingPoint มาผนวกรวมเข้ากับระบบเครือข่ายและโซลูชั่นด้านความปลอดภัยของเอชทรีซี เพื่อเสริมระดับ และความทันสมัยของบริการด้านความปลอดภัยต่างๆ ที่องค์กรระดับเอ็นเตอร์ไพรส์คาดหวังจะได้รับ โดยไม่กระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานของระบบเครือข่าย แนวทางการบริหารจัดการแบบครบวงจรนี้ จะช่วยให้ลูกค้าของเราได้รับประสิทธิภาพการปกป้องความปลอดภัยของข้อมูล และประสิทธิภาพด้านการปฏิบัติการที่ดียิ่งขึ้น ใช้ระยะเวลาในการตอบสนองให้น้อยลง และค่าใช้จ่ายต่อครั้ง (cost-per-incident) ที่ลดลงด้วย” ความจำเป็นที่ต้องใช้ Secure Network Fabric เข้ามาแทนที่แนวทางด้านความปลอดภัยในแบบเดิม ในช่วงเวลาหนึ่งๆ องค์กรระดับเอ็นเตอร์ไพรส์อาจมุ่งความสนใจกับการปกป้องระบบเครือข่ายทั้งหมดของตนได้จากภัยคุกคามภายนอก โดยไม่ต้องเสี่ยงกับประสิทธิภาพการทำงานของระบบบที่ลดลงจากการใช้งานระบบภายในและแอพพลิเคชั่นที่เชื่อถือได้ อย่างไรก็ดี จากความต้องการขององค์กรที่จะเปิดระบบเครือข่ายของตนเองให้กับพันธมิตรทางธุรกิจ ที่ปรึกษา และองค์กรอื่นๆ ที่อาจจะไม่มีความปลอดภัย (untrusted entities) รวมทั้งการเพิ่มขึ้นของภัยคุกคามของระบบเครือข่ายภายในจากบอตเน็ต (Botnet) และหนอนไวรัส หรือเวิร์ม (Worm) ได้ทำให้มีความต้องการเลเยอร์เพื่อป้องกันความปลอดภัยภายในโครงสร้างระบบเครือข่ายมากขึ้นด้วย โดยไม่กระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานของระบบมีมากขึ้นตามไปด้วย ทรีคอมตอบโจทย์ความต้องการที่เพิ่มขึ้นของลูกค้าได้อย่างตรงจุด ด้วยชุดโซลูชั่นอันครบครัน ที่ไม่กระทบต่อการทำงานของอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยโดยเฉพาะที่มีความเร็วสูง และอุปกรณ์ที่ติดตั้งมากับตัวเครื่อง (embedded) ที่ประกอบด้วยเบลดแบบโมดูลาร์สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับเอ็นเตอร์ไพรส์ของเอชทรีซี ผลลัพธ์ที่ได้ คือผลิตภัณฑ์ที่มีความยืดหยุ่นในการใช้งานสูงที่สามารถใช้งานได้กับสวิตช์ในระบบเครือข่าย และการส่งข้อมูล (traffic flow) เพื่อตอบสนองกับความต้องการของโครงสร้างการเชื่อมต่อเครือข่าย (network topology) หรือสภาพแวดล้อมของการใช้แอพพลิเคชั่น ซึ่งในปัจจุบันยังไม่มีระบบเครือข่ายอื่นๆ หรือบริษัทผู้ให้บริการด้านความปลอดภัยของข้อมูลรายใด ที่จะมอบประสิทธิภาพคุ้มราคา ความยืดหยุ่นในการนำไปใช้งาน ออปชั่นด้านความปลอดภัยแบบ ที่ติดตั้งมาในตัวเครื่อง ตลอดจนความพร้อมใช้งานสูงในแบบที่ทรีคอมทำได้ ดังนั้น องค์กรระดับเอ็นเตอร์ไพรส์จึงสามารถคาดหวังได้ถึงประสิทธิภาพสูงสุดที่จะได้รับจากระบบเครือข่าย ที่มาพร้อมกับบริการด้านความปลอดภัยสูงรวมอยู่ในระบบโครงสร้างของเครือข่าย มอบโซลูชั่นแบบ policy-based ที่จะเข้ามาประสานช่องว่างด้านความปลอดภัย และการบริหารจัดการระบบเครือข่าย สิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากต่อความสำเร็จของโครงสร้างระบบเครือข่ายที่มีความปลอดภัย คือระบบการบริหารจัดการนโยบายแบบรวมศูนย์ที่สามารถดูแลควบคุมได้จากหน้าจอเดียว โดยมีจุดในการบังคับใช้นโยบายกระจายอยู่หลายจุดทั่วทั้งระบบ ทรีคอมยังได้รวมเอาการบริหารจัดการอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยที่แยกส่วนกันทั้งหมดเข้ากับการบริหารจัดการนโยบายการบริหารจัดการระบบเครือข่าย เพื่อสร้างเป็นแพลตฟอร์มบริหารจัดการความปลอดภัยร่วม ซึ่งเป็นโซลูชั่นของผู้ให้บริการรายเดียวที่นับได้ว่าดีที่สุด การนำนโยบายการใช้งานที่แยกส่วนกันมารวมเข้าไว้ด้วยกัน โดยปรับให้เข้ากับอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยของข้อมูลอันใดอันหนึ่งไว้ในกรอบการทำงานแบบยูนิฟายด์ ทำให้ทรีคอมสามารถทำให้การสร้างและการใช้งานที่ซับซ้อนมากขึ้น และการจัดการความเสี่ยงทำได้ง่ายขึ้น และการบังคับใช้นโยบายความปลอดภัยเป็นไปโดยอัตโนมัติ รวมทั้งสามารถปรับให้ทันกับภัยคุกคามใหม่ๆ ที่ส่งผลกระทบกับโครงสร้างพื้นฐานของระบบเครือข่ายที่มีความปลอดภัย ทรีคอมจะเริ่มผสานรวมโซลูชั่น TippingPoint SMS และแพลตฟอร์มบริหารจัดการ H3C IMC เข้าด้วยกัน ท้ายสุดจะนำเสนอระบบการจัดการที่เน้นการปฏิบัติตามนโยบายแบบยูนิฟายด์ ที่จะช่วยปรับระบบเครือข่ายให้สอดคล้องกับเป้าหมายทางธุรกิจ ขณะเดียวกันยังเป็นการขจัดความสัมพันธ์ของเหตุการณ์ที่ไม่เป็นอัตโนมัติ (manual event correlation) และระยะเวลาการตอบสนองที่ช้าซึ่งนับเป็นภาระให้กับองค์กรระดับเอ็นเตอร์ไพรส์ในปัจจุบัน นอกจากนี้โซลูชั่นใหม่ดังกล่าวยังช่วยให้การสื่อสารระหว่างระบบเครือข่ายและศูนย์ปฏิบัติการความปลอดภัยทำได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อให้สามารถควบคุมดูแลได้ดียิ่งขึ้น ขณะเดียวกันยังช่วยให้สามารถแยกหน้าที่การใช้งานอันเข้มงวดระหว่างระบบเครือข่าย และบริการด้านความปลอดภัยตามที่กำหนดไว้ทั่วไปในการใช้งานขององค์กรระดับเอ็นเตอร์ไพรส์ เกี่ยวกับ ทรีคอม คอร์ปอเรชั่น ทรีคอม คอร์ปอเรชั่น เป็นผู้นำโครงสร้างพื้นฐานระบบเครือข่ายระดับโลก ด้วยทุนกว่า 1.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ และเป็นผู้ให้คำนิยามมาตรฐานของคำว่าประสิทธิภาพคุ้มราคาในแบบใหม่แก่ผู้บริโภค ทรีคอมดูแลแบรนด์ระดับโลกถึง 3 แบรนด์ ได้แก่ เอชทรีซี (H3C) ทรีคอม (3Com) และทิปปิงพอยท์ (TippingPoint) ซึ่งมอบโซลูชั่นระบบเครือข่ายประสิทธิภาพสูง พร้อมระบบป้องกันการบุกรุกเครือข่ายให้กับองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่จนถึงขนาดเล็ก นอกจากนี้หน่วยธุรกิจเอชทรีซีของทรีคอม ยังเป็นผู้นำตลาดในประเทศจีน ด้วยโซลูชั่นที่ครอบคลุมและครบถ้วนตั้งแต่ดาต้าเซ็นเตอร์จนถึงอุปกรณ์ปลายทาง ส่วนหน่วยธุรกิจทิปปิงพอยท์ของทรีคอม นำเสนอระบบป้องกันภัยคุกคามทางเครือข่ายและยังช่วยปกป้องข้อมูลที่มีความสำคัญจากการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งจะช่วยปกป้องทั้งแอพพลิเคชั่น และโครงสร้างพื้นฐาน รวมทั้งประสิทธิภาพการทำงานของระบบได้อย่างเหนือชั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: อุทัยวรรณ เตชะเจริญกุล เสาวภา สุคันธี/ ประภาพิศ จำปี บริษัท ทรีคอม (ประเทศไทย) จำกัด ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย โทร. 0-2665-7503 โทร. 0-2627-3501 ต่อ 218 อีเมล: utaiwan_t@3com.com อีเมล: pjumpee@th.hillandknowlton.com