ข่าวท่องเที่ยว Thursday February 11, 2010 17:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--สก็อตเอเชีย คอมมิวนิเคชั่นส์ คีรี โวยาจ จัดโปรแกรมท่องเที่ยว “ทริปตามรอยมหาบุรุษขงจื๊อ ณ. บ้านเกิดเมืองชีว์ฟู่ มณฑลซานตง” และ "ทริปยาจกซู" เยือนปักกิ่ง ชมโชว์วิทยายุทธระดับตำนาน กับ Legend of Kungfu” นั่งสามล้อชมเมืองเก่าย่านหูถง และรับประทานอาหารแบบดั้งเดิมกับครอบครัวชาวหูถง โปรแกรมท่องเที่ยวแบบสี่วัน เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวคอหนัง และนักเดินทางที่ต้องการสัมผัสชีวิตท้องถิ่น บริษัท คีรี โวยาจ จำกัด จัดโปรแกรมท่องเที่ยวภายใต้ธีม "ตามรอย 2,560 ปี ปราชญ์ขงจื๊อ" โดยโปรแกรมนี้เป็นการท่องเที่ยวแบบสี่วัน นำท่านขมความยิ่งใหญ่ของท่านขงจื๊อ ณ. ถิ่นบ้านเกิด นำท่านชมศาลขงจื๊อ, สุสานขงจื๊อ และคฤหาสน์ตระกูลข่ง และอีกหนึ่งโปรแกรม "ทริปตำนานมหายุทธ ยาจกซู" ตื่นตากับโชว์วิทยายายุทธกังฟูระดับตำนาน ณ ถิ่นกำเนิด ต้นกำเนิดของลัทธิขงจื๊ออยู่ที่เมืองจี่หนานเมืองหลวงของมณฑลซานตง อันเป็นสถานที่ที่ท่านจะได้พบกับความสวยงามของบ่อน้ำเป้าทูฉวน ทะเลสาบต้าหมิงหู วัดขงจื๊อ และสุสานขงจื๊อ พร้อมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ. วัดไต้เมี่ยว บริเวณเชิงเขาไท่ซาน และนำท่านขึ้นกระเช้าไฟฟ้า สัมผัสกับความอลังการของเขาไท่ซาน ภูผาศักดิ์สิทธิ์มรดกโลก ซึ่งใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีบวงสรวง คารวะ ฟ้า ดิน และขุนเขา ของจักรพรรดิ์ในประวัติศาสตร์จีน นับตั้งแต่สมัยฉิน (221-202 ก่อนคริสตศักราช) ลงมาจนถึงฮั่นและหมิง รวม 72 รัชสมัย ส่วนการท่องเที่ยวตามรอย ยาจกซู ตำนานหมัดเมาของจีนนั้น จะเดินทางไปยังนครปักกิ่ง เมืองหลวงของประเทศจีน ที่ซึ่งท่านจะได้ชื่นชมกับความยิ่งใหญ่อลังการของกำแพงเมืองจีน ผลงานอันชาญฉลาดของบรรพบุรุษจีน พระราชวังต้องห้าม (กู้กง) ดินแดนที่สามัญชนมิบังอาจกล้ำกราย จตุรัสเทียนอันเหมิน พระราชวังฤดูร้อน อวี้เหอหยวน หอฟ้าเทียนถาน โดยมีไฮไลท์ของทริปอยู่ที่ การชมสุดยอดศิลปะป้องกันตัวของประเทศจีนที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก The Legend of Kung Fu การนั่งสามล้อถีบชมย่านเมืองเก่า "หูถง" เลาะตรอกซอยแคบ ๆ เพื่อสัมผัสมนต์เสน่ห์ที่กำลังเลือนหายในปักกิ่ง พร้อมรับประทานอาหารมื้อกลางวันแบบดั้งเดิมกับครอบครัวชาวหูถง อย่างใกล้ชิด ค่าใช้จ่ายราคาท่านละ 29,300 บาท สำหรับทริปตามรอยมหาบุรุษขงจื๊อ ณ. ชีว์ฟู่ โดยกำหนด ออกเดินทาง คือ 14-18 พ.ค. 53 และ 22,900 บาท สำหรับทริป ยาจกซู ณ. ปักกิ่ง ซึ่งกำหนดออกเดินทางในวันที่ 21 — 25 พ.ค. 53 ผู้ที่สนใจร่วมเดินทางใน 2 ทริป นี้ สามารถนำหางบัตรชมภาพยนตร์ เรื่อง "ขงจื๊อ" หรือ "ยาจกซู ตำนานหมัดเมา" มาเป็นส่วนลดในการสำรองที่นั่งได้ ที่นั่งละ 1,000 บาท สำรองที่นั่ง หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-961-0171-2 ข้อมูลเพิ่มเติมของโปรแกรมท่องเที่ยวที่ www.khirivoyages.com คุณวันวิสา จันทรัศมี บริษัท คีรี โวยาจ จำกัด 218/20 ตึกเจนิวา 2 ถนนบอนสตรีท บางพูด ปากเกร็ด นนทบุรี 11120 โทร : 02 961 0171 -2 โทรสาร : 02 961 0173 อีเมล์ sandy@khirivoyages.com www.khirivoyages.com เกี่ยวกับบริษัท คีรี โวยาจ จำกัด บริษัท คีรีโวยาจ จำกัด (Khiri Voyage) คือบริษัทที่ดำเนินกิจการการท่องเที่ยวโดยเป็นส่วนหนึ่งในเครือของบริษัท คีรี ทราเวล จำกัด (Khiri Travel) บริษัทซึ่งมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการดำเนินงานด้านการท่องเที่ยวมานานกว่า 15 ปี ทั้งยังเป็นบริษัทท่องเที่ยวที่สนับสนุน และดูแลสังคม โดยมีส่วนร่วมในการสนับสนุนโครรงการต่าง ๆ อาทิ การสนับสนุนผลงานถุงผ้าทำมือ จากมูลนิธิคนพิเศษ จังหวัดเชียงใหม่, ศูนย์ดูแลเด็กในค่ายผู้อพยพ จังหวัดแม่ฮ่องสอน, มูลนิธิ childlife อำเภอแม่สาย จังหวัดตาก และยังเป็นผู้ริเริ่มโครงการสร้างโรงเรียนเพื่อเด็กด้วยโอกาสตาดฟาน ลาวใต้ และกิจกรรมเพื่อสังคมอื่น ๆ อีกมากมาย คีรี ทราเวล มีสาขาดำเนินกิจการท่องเที่ยวทั้งในไทย ลาว กัมพูชา และเวียดนาม กว่า 10 แห่ง ทั่วเอเชีย ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมของบริษัทได้ที่ www.khirvoyages.com และ www.khiri.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ สก็อตเอเชีย คอมมิวนิเคชั่นส์ จิตรารัตน์ ลิขิตเกียรติกุล (บิ๋ม) โทร : 02 860 8227 อีเมล์ : bim@scottasia.net