ข่าวทั่วไป Friday February 18, 2005 14:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--คอร์ แอนด์ พีค
เทรนด์ ไมโคร เปิดตัวเน็ตเวิร์ค ไวรัสวอลล์2500 หยุดการแพร่ระบาดของหนอนไวรัสเครือข่ายอุปกรณ์ที่ปฏิวัติการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส ที่เพิ่มความสามารถในการผลักดันนโยบายการรักษาความปลอดภัยเครือข่ายให้กว้างขึ้น
บริษัท เทรนด์ไมโคร อิงค์ (TSE: 4704, NASDAQ: TMIC) ผู้นำซอฟต์แวร์และการบริการด้านการป้องกันไวรัสบนระบบเครือข่าย และระบบรักษาความปลอดภัยข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต ประกาศขยายสายผลิตภัณฑ์ เทรนด์ ไมโคร เน็ตเวิร์ค ไวรัสวอลล์ (Trend Micro? Network VirusWall?) ซึ่งเป็นอุปกรณ์การป้องกันการแพร่ระบาดไวรัส ด้วยการเปิดตัว เทรนด์ ไมโคร เน็ตเวิร์ค ไวรัสวอลล์ 2500
ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้ออกแบบมาเพื่อให้ลูกค้าได้รับความหยืดหยุ่นมากขึ้นในการดำเนินนโยบายการรักษาความปลอดภัยของระบบเครือข่าย ที่มีการติดต่อเชื่อมกันทั่วโลก, องค์กรที่มีอยู่กระจัดกระจาย หรือมีแห่งเดียว ตลอดจนอุปกรณ์ที่เป็นจุดสำคัญ โดยช่วยหยุดความเสียหายของผลกระทบที่เกิดจากหนอนไวรัสเครือข่าย
หนอนไวรัส เป็นโค้ดร้ายที่ทำงานได้ด้วยตัวเอง อาศัยช่องโหว่ของระบบและใช้ช่องทางของเครือข่ายในการแพร่กระจาย (ไม่ต้องอาศัยการร้องขอของผู้ใช้ในการเปิดไฟล์แนบ) ซึ่งเป็นการคุกคามที่มีมากขึ้นต่อการทำงานและธุรกิจอย่างต่อเนื่องในปีที่ผ่านมา การคุกคามดังกล่าว เช่น นาชิ (Nachi) และแซสเซอร์ (Sasser) ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่าได้เข้าไปทำลายเครื่องเอทีเอ็มและคีออสของธนาคารและสายการบินชั้นนำ ปัจจุบันเทรนด์ ไมโคร ได้ประมาณการณ์ว่ามีหนอนไวรัสเครือข่ายมากกว่า 1,000 ชนิด
หลังจากที่เทรนด์ ไมโครได้เปิดตัว เทรนด์ ไมโคร เน็ตเวิร์ค ไวรัสวอลล์ 1200 ในปี 2547 ที่ผ่านมา ทำให้ผู้บริหารด้านระบบรักษาความปลอดภัยสามารถสกัดกั้นหนอนไวรัสเครือข่ายและแยกเครือข่ายที่เป็นจุดอ่อนและอุปกรณ์เครือข่ายที่ไม่เอื้อต่อกัน เพื่อช่วยจำกัดจุดการแพร่ระบาดภายใน
นายมาลาฟ ปาเทล ผู้จัดการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ด้านการรักษาความปลอดภัยบนเครือข่าย บริษัท เทรนด์ ไมโคร อิงค์ กล่าวว่า “ความสำเร็จของเน็ตเวิร์ค ไวรัสวอลล์ แสดงให้เห็นว่าตลาดได้ตอบรับผลิตภัณฑ์ตัวนี้ว่าเป็นมาตรฐานใหม่ของนโยบายด้านการรักษาความปลอดภัยและเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ลูกค้ามั่นใจว่า ระบบเครือข่ายและธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้ และเทคโนโลยีของเน็ตเวิร์ค ไวรัสวอลล์ จะยังคงผลักดันมาตรฐานการบริหารจัดการการแพร่ระบาดจากภายในของระบบเครือข่ายต่อไป”
เน็ตเวิร์ค ไวรัสวอลล์ 2500 ทำให้ผู้บริหารระบบความปลอดภัยด้านไอที รักษาระบบเครือข่ายที่มีความหลากหลายและแอพพลิเคชั่นของเซิร์ฟเวอร์ที่สำคัญๆ ผ่านอุปกรณ์เพียงตัวเดียว โดยให้ประโยชน์และมีประสิทธิภาพสูง ทำให้มั่นใจว่าระบบจะถูกทำลายน้อยที่สุด อีกทั้งการรองรับอีเธอร์เน็ตระดับกิกะบิตจะทำให้ผู้บริหารระบบรักษาความปลอดภัยด้านไอทีมีความหยืดหยุ่น ในการป้องกันโครงสร้างพื้นฐานของระบบเครือข่ายที่มีแบนด์วิธสูงเน็ตเวิร์ค ไวรัสวอลล์ 2500 จึงเป็นแนวคิดสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ที่มีความสลับซับซ้อน สามารถรองรับผู้ใช้นับพันผ่านอุปกรณ์เพียงตัวเดียว
นายเฟรเดอริก ทอสเควส หัวหน้าระบบรักษาความปลอดภัย ของเล็กซ์มาร์ก EMEA เปิดเผยว่า “เล็กซ์มาร์ก ประสบความสำเร็จในการใช้เน็ตเวิร์ค ไวรัสวอลล์ในการแยกระบบที่เป็นจุดอ่อนและจำกัดวงของการแพร่ระบาดจากการโจมตีของหนอนไวรัสเครือข่าย ผมได้ติดตั้งทั้ง 1200 และ2500ในเครือข่ายเพื่อแก้ปัญหาระบบรักษาความปลอดภัย ซึ่งไม่สามารถแก้ไขได้จากโซลูชั่นของรายอื่นและด้วยเทรนด์ ไมโคร คอนโทรล เมเนเจอร์ ทำให้ผมสามารถบริหารทุกอย่างจากศูนย์กลางได้”
ข้อมูลบริษัท เทรนด์ ไมโคร อิงค์
บริษัทเทรนด์ ไมโคร อิงค์ เป็นผู้นำซอฟต์แวร์และการบริการด้านการป้องกันไวรัสบนระบบเครือข่าย และระบบรักษาความปลอดภัยข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงโตเกียว และมีธุรกิจสาขาทั่วโลก ผลิตภัณฑ์ของ เทรนด์ ไมโคร ได้ขายไปยังองค์กร ตัวแทนจำหน่ายแบบเพิ่มมูลค่า และผู้ให้บริการ สามารถหารายละเอียดเพิ่มเติม และชุดทดลองสำหรับผลิตภัณฑ์ทั้งหมดได้ที่เว็บไซต์ www.trendmicro.com
เทรนด์ ไมโคร, โลโก้ที-บอลล์ ,และไวรัสวอลล์ เป็นเครื่องหมายการค้า หรือเครื่องหมายจดทะเบียนการค้าของ
เทรนด์ ไมโคร อินคอร์ปอเรทเตด ส่วนชื่อบริษัท หรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ เป็นเครื่องหมายการค้า หรือชื่อจดทะเบียนของบริษัทนั้นๆ
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
คุณศรีสุพัฒ เสียงเย็น ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์
บริษัท คอร์ แอนด์ พีค จำกัด
โทร. 0-2-439-4600 ต่อ 8300, 8302
srisuput@corepeak.com
Trend Micro Network VirusWall2500
--จบ--