ibank เปิดตัวผลิตภัณฑืเงินฝากออมทรัพย์ ผลตอบแทนสูง1.26%

ข่าวเศรษฐกิจ Monday February 15, 2010 11:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--ธนาคารอิสลามฯ ibank เปิดตัวผลิตภัณฑ์เงินฝากออมทรัพย์ 3 เดือน ด้วยอัตราผลตอบแทนสูงถึง 1.26% ต่อปี ระหว่างวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ถึง 31 พฤษภาคม 2553 คาดว่าจะมียอดเงินฝากเพิ่มขึ้น 6 พันล้านบาท นางอุไรวรรณ มณีโชติ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ดูแลสายงานเครือข่ายสาขา ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย หรือ ibank เปิดเผยว่า จากการที่สาขาได้ทำการสำรวจความต้องการเกี่ยวกับธุรกรรมการเงินของธนาคาร พบว่าลูกค้าส่วนใหญ่พึงพอใจบริการด้านเงินฝากของธนาคารเป็นอย่างมาก เนื่องจากธนาคารให้ผลตอบแทนดี แต่ติดปัญหาที่ไม่ประกาศกำหนดอัตราผลตอบแทนที่ชัดเจน ทำให้ลังเลใจที่จะใช้บริการด้านเงินฝากกับธนาคาร ซึ่งจากปัญหาตรงนี้ ธนาคารจึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เงินฝากขึ้นมาใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ด้วยการกำหนดอัตรากำไรที่คาดว่าจะได้รับอย่างชัดเจน และตั้งเป้าว่าจะมียอดเงินฝากเพิ่มขึ้น 6,000 ล้านบาท ด้านนายอารีย์ อารีสมาน ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายระดมเงินฝาก ibank กล่าวว่า ธนาคารได้ออกผลิตภัณฑ์เงินฝากออมทรัพย์มุดอรอบะฮ์ ซึ่งเป็นการฝากออมทรัพย์ 3 เดือน ไม่จำกัดวงเงินฝากและจำนวนครั้งในการฝากครั้งต่อไป โดยธนาคารจะจ่ายผลตอบแทนทุกวันทำการสิ้นเดือน ที่อัตรา 1.26% ต่อปี เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ ถึง 31 พฤษภาคม 2553 สำหรับเงินฝากออมทรัพย์มุดอรอบะฮ์ ออมทรัพย์ 3 เดือน แบ่งออกเป็น 2 ทางเลือก คือ ทางเลือกที่ 1 เปิดบัญชีขั้นต่ำ 25,000 บาท สูงสุดไม่เกิน 1,000,000 บาท ผู้ฝากจะได้รับบัตรเอทีเอ็มทอง ซึ่งได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมบัตรและค่าธรรมเนียมรายปีสำหรับปีแรก และสามารถฝากถอนได้ตลอดเวลา โดยต้องมียอดคงเหลือในบัญชีไม่ต่ำกว่า 25,000 บาท ทางเลือกที่ 2 เปิดบัญชีตั้งแต่ 1,000,001 บาท สูงสุดไม่เกิน 10 ล้านบาท ผู้ฝากจะได้รับบัตรเอทีเอ็มทอง ซึ่งได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมบัตรและค่าธรรมเนียมรายปีสำหรับปีแรก และสามารถฝากถอนได้ตลอดเวลา โดยต้องมียอดคงเหลือในบัญชีไม่ต่ำกว่า 250,000 บาท “ธนาคารคาดว่าแคมเปญเงินฝากออมทรัพย์มุดอรอบะฮ์ 3 เดือน จะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า เพราะเราให้อัตราผลตอบแทนสูงถึง 1.26% โดยธนาคารจะนำฝากในส่วนนี้ไปลงทุนในธุรกิจพอร์ตสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ที่อยู่ภายใต้การบริหารจัดการของธนาคาร และเป็นการฝากที่ให้ความคล่องตัวแก่ผู้ฝากในการฝาก-ถอน ได้ตลอดเวลา เหมือนเงินฝากออมทรัพย์ ” นายอารีย์กล่าว ทั้งนี้ ลูกค้าที่สนใจฝากเงินสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ทุกสาขา ทั่วประเทศ หรือ โทร.0-2-260-1751-4 ต่อ 203-213