เดลล์ ประกาศเรียกคืนแบตเตอรี่

ข่าวทั่วไป Thursday August 17, 2006 17:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ส.ค.--เอพีพีอาร์ มีเดีย
เดลล์ ร่วมกับคณะกรรมการด้านความปลอดภัยผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกา ในการประกาศเรียกคืนแบตเตอรี่ ลิเธียม อิออน ภายใต้ตราสินค้าเดลล์ ที่ผลิตโดยโซนี่ ประมาณ 4.1 ล้านตัว โดยภายใต้เงื่อนไขที่เป็นไปได้ค่อนข้างยากนั้น แบตเตอรี่เหล่านี้อาจก่อให้เกิดความร้อนสูง ซึ่งอาจส่งผลต่อความเสี่ยงในการที่จะเกิดไฟไหม้ขึ้นได้
แบตเตอรี่ที่เรียกคืน เป็นแบตเตอรี่ที่จำหน่ายพร้อมผลิตภัณฑ์ในรุ่นต่างๆ ได้แก่ Dell Latitude? D410, D500, D505, D510, D520, D600, D610, D620, D800, D810; Inspiron? 6000, 8500, 8600, 9100, 9200, 9300, 500m, 510m, 600m, 6400, E1505, 700m, 710m, 9400, E1705; และโมบาย เวิร์กเสตชั่น Dell Precision? M20, M60, M70 และ M90; และ XPS,? XPS Gen2, XPS M170 และ XPS M1710. ซึ่งแบตเตอรี่เหล่านี้ ยังได้มีการจำหน่ายแยกต่างหากตามความต้องการของลูกค้า “เดลล์” และข้อความที่ประทับบนแบตเตอรี่ “ผลิตในญี่ปุ่น” หรือ “ผลิตในจีน” หรือ “แบตเตอรี่ผลิตในญี่ปุ่นประกอบในจีน” แบตเตอรี่แต่ละตัวจะมีหมายเลขระบุอยู่บนสติกเกอร์สีขาว ลูกค้าควรมีหมายเลขนี้เมื่อติดต่อมายังศูนย์ของเดลล์ เพื่อดูว่าแบตเตอรี่เหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของการเรียกคืนในครั้งนี้หรือไม่
เดลล์ ได้จำหน่ายและให้บริการแบตเตอรี่เหล่านี้พร้อมเครื่องโน้ตบุ๊ก ทั้งในลักษณะของการบริการเพื่อทดแทน และจำหน่ายต่างหาก ตั้งแต่ 1 เมษายน 2004 จนถึง 18 กรกฎาคม 2006
ลูกค้า ควรติดต่อเดลล์ทันทีเพื่อตรวจสอบว่าแบตเตอรี่ของคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ที่มีอยู่เป็นชิ้นส่วนของการเรียกคืนในครั้งนี้หรือไม่ ซึ่งลูกค้าที่ต้องการติดต่อเดลล์ สามารถเข้ามาที่เว็บไซต์ www.dellbatteryprogram.com หรือ เบอร์โทรฟรี 1800-0060-85 ได้ตั้งแต่วันจันทร์ ถึงวันศุกร์ เวลา 8.00 น. — 18.00 น. ลูกค้าอาจใช้งานโน้ตบุ๊กคอมพิวเตอร์ต่อไปได้อย่างปลอดภัย โดยการปิดเครื่อง นำแบตเตอรี่ออก และใช้งานโดยใช้ไฟจากสายเอซีอแอปเตอร์จนกว่าจะได้แบตเตอรี่อันใหม่
เดลล์ คาดว่าการเรียกคืนครั้งนี้ จะไม่ส่งผลกระทบในแง่ลบต่อการดำเนินงาน สถานภาพทางการเงิน หรือกระแสเงินสดแต่อย่างใด
เกี่ยวกับเดลล์
เดลล์ เป็นบริษัทคู่ค้าและผู้ผลิตที่ไว้วางใจได้ และปรับธุรกิจเข้าสู่บริการเทคโนโลยีสารสนเทศครบวงจร เดลล์ทำตลาดผลิตภัณฑ์ และบริการสู่ลูกค้าทั่วโลกด้วยโมเดลการขายตรง เดลล์รับฟังความต้องการของลูกค้าและส่งมอบนวัตกรรมเทคโนโลยีและการบริการที่มีค่าให้กับลูกค้า เดลล์ส่งมอบระบบคอมพิวเตอร์ให้กับลูกค้าทั่วโลกมากกว่าคู่ค้ารายอื่นๆ เดลล์ได้รับการจัดอันดับที่ 25 จากฟอร์จูน 500 เดลล์สร้างผลประกอบการใน 4 ไตรมาสสุดท้ายที่ 56.7 พันล้านเหรียญ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเดลล์ ผลิตภัณฑ์ และการบริการ เยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.dell.com สำหรับข้อมูลข่าวสารจากเดลล์ เยี่ยมชมได้ที่ www.dell.com
บริษัท เอพีพีอาร์ มีเดีย จำกัด
ที่ปรึกษาฝ่ายประชาสัมพันธ์
บุษกร ศรีสงเคราะห์ 0-2655-6633 / 0-1911-0931 busakorn@apprmedia.com
วันรพี จรัสวัฒนาวรรณ 0-2655-6633 / 09-502-6765 wanrapee@apprmedia.com