ปาสคาล บาโบต์ (Pascal Barbot) เชฟเจ้าของร้านอาหารมิชลินระดับ 3 ดาว L’Astrance ประเทศฝรั่งเศส ณ โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday February 16, 2010 14:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--โรงแรมสุโขทัย ปาสคาล บาโบต์ เป็นตำนานเชฟที่อายุน้อยที่สุดที่ได้รับรางวัลดาวมิชลินระดับ 3 ดาว และเป็นเจ้าของห้องอาหาร “ลา สทรองซ์” (L’Astrance) ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ที่ได้รับรางวัลรับประกันคุณภาพมากมาย อาทิ ได้รับคะแนนเต็ม 20 จากโกลท์ มิลเลา (Gault Milau) ซึ่งเป็นหนังสือคู่มือทำอาหารที่โด่งดังที่สุดในประเทศฝรั่งเศส และล่าสุดถูกจัดอยู่ใน 50 อันดับร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลกจาก The World’s 50 Best Restaurants ซึ่งเป็นการจัดอันดับประจำปี โดยนิตยสาร Restaurant ประเทศอังกฤษ จึงเป็นที่กล่าวขานว่า “ลาสทรองซ์” เป็นหนึ่งในห้องอาหารที่จองที่นั่งยากที่สุดในโลก จึงต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อย 2 เดือน ทางโทรศัพท์ของร้านระหว่างเวลา 10.00 — 15.00 น. (เวลาที่ฝรั่งเศส) เท่านั้น ชื่อ “ลาสทรองซ์” ถูกตั้งขึ้นตามชื่อของดอกโอแวง ซึ่งเป็นดอกไม้ในแถบบ้านเกิด ในเขตหุบเขาตอนกลางของประเทศฝรั่งเศส โดยเชฟปาสคาลจะเลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่นที่สดและใหม่ แทนการใช้ส่วนผสมของครีม เนย และเกลืออย่างเช่นอาหารฝรั่งเศสทั่วไป อาหารที่ออกมาจึงสะท้อนให้เห็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ที่สั่งสมมา โดยทางร้านจะไม่มีรายการอาหารตามสั่ง แต่จะเป็นเมนูที่เชฟปาสคาลรังสรรค์ขึ้นเพื่อสร้างความประหลาดใจให้กับลูกค้าในแต่ละวัน ในโอกาสนี้ เชฟปาสคาล ยอมปิดร้านลาสทรองซ์เป็นการเฉพาะกิจ เพื่อตอบรับคำเชิญมาปรุงอาหารที่ห้องอาหารลา สกาล่า โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 2-6 มีนาคม 2553 ทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ จำกัดเพียง 40 ที่นั่งต่อมื้อเท่านั้น 2 มีนาคม ไวน์ดินเนอร์ ราคาท่านละ 8,900++ บาท 3-6 มีนาคม เซ็ตเมนูมื้อกลางวัน ราคาท่านละ 4,900++ บาท (สำหรับอาหาร) เซ็ตเมนูมื้อกลางวัน ราคาท่านละ 5,900++ บาท (สำหรับอาหารและไวน์) 3-6 มีนาคม เซ็ตเมนูมื้อค่ำ ราคาท่านละ 7,900++ บาท (สำหรับอาหาร) เซ็ตเมนูมื้อค่ำ ราคาท่านละ 9,300++ บาท (สำหรับอาหารและไวน์) แนะนำให้สำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร. 0-2344-8888 หรืออีเมลล์ : promotions@sukhothai.com ** โครงการ The Art of Dining สนับสนุนโดย บัตรเครดิต กรุงศรี จีอี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 023448888 โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ