กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--ปชส.รายการ ดิ แอดเวนเจอร์ฯ
“นีโน่” สุดซึ้ง “จอย” ภรรยาสุดเลิฟฝากข้อความหวาน จากเมืองไทย เพิ่มกำลังใจ พร้อมเดินทางต่อใน “ดิ แอดเวนเจอร์ — ภารกิจพิชิตโลก”
หลังจากฝ่าฟันอุปสรรคมามากมาย ตลอดการเดินทางหลายพันกิโลเมตร โดยเฉพาะอุปสรรคสำคัญ นั่นคือ การพิชิตใจตัวเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่เหล่าผู้แข่งขันทั้ง 8 คน จากรายการ “ดิ แอดเวนเจอร์ — ภารกิจพิชิตโลก” ต้องพึงระลึกไว้เสมอ เพราะยังเหลือเส้นทางอีกยาวไกลกว่าจะเดินทางกลับถึงประเทศไทย ล่าสุด 1 ในทีมงานยังเกิดอุบัตเหตุครั้งใหญ่ นั่นคือการขับรถชนตัวจามรีตาย จนทำให้รถพังยับ แต่ดีที่ยังสามารถซ่อมจนเดินทางต่อได้ จนมาถึงช่วงเวลาดีๆ ในเดือนแห่งความรักบ้าง ที่งานนี้ทีมงานขอทำเซอร์ไพร์สผู้จัดหนุ่มนีโน่ ด้วยการนำภาพวีทีอาร์ของ น้องจอย ภรรยาสุดเลิฟ ที่ฝากข้อความซึ้งๆ ถึงพี่โน่ไว้ตั้งแต่ก่อนเดินทาง จนทำเอาหนุ่มโน่ถึงกับออกอาการวึ้งกันไปเลย แต่เรื่องราวในตอนนี้จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกัน
ซึ่งสำหรับการเดินทางของขบวนคาราวานทั้ง 35 ชีวิต ของทีมดิ แอดเวนเจอร์ นั้น ได้เดินทางมาถึงเขตปกครองตนเองทิเบต ซึ่งหลังจากทีมงานเกิดอุบัติเหตุ ก็มาถึงช่วงเวลาดีๆ เริ่มจากเซอร์ไพร์สเบิร์ดเดย์สาวจอย สุนันท์ษา กันก่อน พร้อมด้วยวีทีอาร์อวยพรวันเกิดจากคุณแม่ ที่งานีน้ทำเอาจอยน้ำตาไหลไม่หยุด ก่อนที่จะมาถึงคิวของหนุ่มนีโน่บ้าง ที่ทางทีมงานแอบไปถ่ายสัมภาษณ์ความรู้สึกของสาวจอยไว้ตั้งแต่ก่อนเดินทาง โดยไม่ได้บอกให้ใครรู้ กระทั่งนำมาเปิดในคราวเดียวกันนี้ ทำเอานีโน่ถึงกับซึมไปเหมือนกัน คงเพราะในใจคงคิดถึงศรีภรรยาน่าดู หลังจากได้ซึมซับความรู้สึกดีๆ กันไปแล้ว ก็มาถึงการทำภารกิจกันบ้าง วึ่งก็มาถึงภารกิจสุดยี้ กับเมนูพิสดาร ตาแพะ ซึ่งถือเป็นเมนูเด็ดของที่นี่ โดยมีกติกาว่าใครกล้ากินอาหารจานนี้ก็จะเป็นผู้ชนะ นั่นเอง ต้องคอยติดตามว่าคู่ไหนจะพิชิตได้สำเร็จ จากนั้นก่อนออกเดินทาง ก็มาถึงเวลาจับคู่ใหม่กันบ้าง โดยมีกติกาง่ายๆ ด้วยการนั่งล้อมวงกัน แล้วหมุนตุ๊กตา ถ้าแต่ละครั้งไปหยุดตรงหน้าใคร ก็ได้จับคู่กันใหม่ เพื่อที่จะร่วมมือกันเดินทางต่อไปถึงเอเวอเรสต์ เบสท์แคมป์ ผลสรุปจะออกมาเป็นอย่างไร ต้องไปติดตามกัน ในรายการ “ดิ แอดเวนเจอร์ — ภารกิจพิชิตโลก” ทางช่อง 3 วันเสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 15.45 — 16.15 น.