F5 ส่งบริการใหม่ บนบิ๊ก-ไอพี 10.1 ช่วยขับเคลื่อนแอพพลิเคชันได้อย่างรู้ใจ ควบคุมการใช้งานได้ดั่งใจ รู้ทันทุกรายละเอียดในระบบเครือข่าย

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday February 23, 2010 14:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.พ.--เอพีพีอาร์ มีเดีย ล้ำหน้าด้วยบริการระบุพิกัดสถานที่ใช้งาน บริหารการเข้าถึงเว็บได้อย่างปลอดภัย พร้อมเร่งความเร็วในการเรียกใช้ข้อมูลผ่านเครือข่ายแวน F5 เน็ตเวิร์กส์ อิงก์ ผู้นำระดับโลกด้านแพลตฟอร์มอัจฉริยะเพื่อการขับเคลื่อนแอพพลิเคชัน (ADN - Application Delivery Networking) เปิดตัวบริการเสริมที่สร้างบนคุณสมบัติโดดเด่นเฉพาะตัวเรื่องความปลอดภัยสำหรับเว็บ พร้อมฟังก์ชันรองรับการขยายระบบสู่โครงสร้างระบบแบบเคลื่อนที่ บนบิ๊ก-ไอพี เวอร์ชัน 10.1 พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์และการบริการล้ำหน้าด้านระบบควบคุมการขับเคลื่อนแอพพลิเคชัน (Application Delivery Controller) ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้องค์กรก้าวสู่ดาต้าเซ็นเตอร์แบบไดนามิคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านโครงสร้าง เสริมศักยภาพการทำงานของทีมงาน และช่วยให้เข้าถึงระบบโครงสร้างได้อย่างสะดวกและสอดคล้องตามนโยบายที่กำหนด BIG-IP รุ่นใหม่ล่าสุด มีบริการชั้นสูงให้อย่างครบถ้วน ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการให้แก่องค์กร ผู้ให้บริการต่างๆ รวมถึงผู้ให้บริการระบบคลาวด์ ได้แก่ 1). ช่วยลดค่าใช้จ่ายทั้งในส่วนการลงทุนและการดำเนินการ ให้ความสามารถในการควบคุมการเข้าถึงระบบอย่างละเอียดจากศูนย์กลาง ด้วยโมดูลใหม่ในการบริหารนโยบายในการเข้าถึงระบบ คือ BIG-IP Access Policy Manager? 2). มอบประสบการณ์ที่ดีให้แก่ผู้ใช้ และเสริมความปลอดภัยด้วยการกำหนดนโยบายสำหรับผู้ใช้โดยอิงตามสถานที่ใช้งานผ่านบริการระบุพิกัดด้วยไอพีแอดเดรสซึ่งผสานรวมอยู่ในแพลตฟอร์ม TMOS 3). ลดต้นทุนด้านแบนด์วิธ และปรับปรุงกระบวนการกอบกู้ระบบจากภัยพิบัติ ผ่านการเร่งความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลด้วย BIG-IP WAN Optimization Module? ตัวใหม่ล่าสุด 4). ติดตั้งแอพพลิเคชันได้เร็วขึ้น ด้วย Application Ready Templates สำหรับ SAP และ Microsoft Exchange Server 2010 โดยโมดูลใหม่จาก F5 ที่ช่วยเสริมบริการขับเคลื่อนแอพพลิเคชันบนระบบแวน (WAN) อย่าง BIG-IP WAN Optimization Module (WOM) ช่วยเพิ่มความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลบนระบบเครือข่ายด้วยการปรับปรุงการรับส่งข้อมูลและแบนด์วิธ ผ่านกระบวนการบีบอัดที่ออกแบบมาให้ทำงานได้เหมาะสมตามลักษณะ (adaptive compression) และเทคโนโลยีการขจัดความซ้ำซ้อน (de-duplication) ระหว่างดาต้าเซ็นเตอร์ เช่น ข้อมูลที่ถูกจัดเก็บบนระบบ และไฟล์อิมเมจของเวอร์ชวลแมชีน สามารถลดต้นทุนด้านแบนด์วิธลงได้อย่างชัดเจน ขณะเดียวกันก็เพิ่มความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลได้มากถึง 70 เท่า เมื่อเทียบกับวิธีการแบบเดิมนอกจากนี้ยังทำให้ข้อมูลสามารถถูกทำซ้ำได้อย่างรวดเร็วและน่าเชื่อถือด้วยความเร็วมากกว่า 1 กิกะบิตต่อวินาที ซึ่งเร็วและประหยัดกว่าทางเลือกอื่นใดที่มีอยู่ในทุกวันนี้ BIG-IP เวอร์ชัน 10.1 ยังมาพร้อมกับฐานข้อมูลบริการระบุพิกัดสถานที่ ซึ่งถือเป็นระบบแรกในวงการที่ช่วยระบุสถานที่จริงของผู้ใช้ด้วยการตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติม เมื่อรวมข้อมูลดังกล่าวเข้ากับคุณสมบัติ iRules scripting language ของ F5 ก็จะทำให้ลูกค้าสามารถรับทราบถึงสถานที่จริงของผู้ใช้และสภาพรอบด้านในการเข้าถึงระบบ ทั้งนี้คุณสมบัติการระบุพิกัดสถานที่บน BIG-IP นั้นเกิดขึ้นจากความร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดระหว่าง F5 และพาร์ทเนอร์อย่าง Quova ลูซินดา โบโรวิค รองประธานฝ่ายงานวิจัย เครือข่ายดาต้าเซ็นเตอร์ ของ ไอดีซี กล่าวว่า “ไอดีซี พบว่าเทคโนโลยีสารสนเทศล้วนต้องอาศัยกลยุทธ์ในการขับเคลื่อนแอพพลิเคชันอยู่ตลอดเวลา ซึ่งต้องประสานการทำงานร่วมกันได้ดีระหว่างผู้ใช้ แอพพลิเคชัน และระบบโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่ง BIG-IP เวอร์ชัน 10.1 ของ F5 เน็ตเวิร์กส์ นั้นสามารถรวมเอาคุณสมบัติต่างๆ ไว้ด้วยกัน ซึ่งช่วยให้ไอทีสามารถสร้างระบบโครงสร้างพื้นฐานที่รองรับการควบรวมดาต้าเซ็นเตอร์ และการปรับเปลี่ยนระบบงานใหม่ ในขณะที่สามารถรองรับความต้องการด้านความสามารถและคุณภาพด้านการบริการที่ผู้ใช้ปลายทางคาดหวังได้พร้อมๆ กัน” เจสัน นีดแฮม ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายจัดการผลิตภัณฑ์ของ F5 กล่าวว่า "BIG-IP เวอร์ชัน 10.1 มอบสภาพแวดล้อมแบบไดนามิกที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด ซึ่งสามารถจัดการงานต่างๆ ได้ตามลักษณะของผู้ใช้ อุปกรณ์ สถานภาพของระบบเครือข่าย และลักษณะของแอพพลิเคชัน ตัวอย่างเช่น BIG-IP Access Policy Manager ที่มอบระบบไอทีซึ่งช่วยตัดสินใจในการดูแลการเข้าถึงระบบให้ปลอดภัยได้อย่างชาญฉลาดให้แก่ผู้ใช้และกลุ่มผู้ใช้ โดยไม่มีผู้ผลิตรายใดที่มีนวัตกรรมและการผสมผสานที่ลงตัวได้ในระดับนี้ กล่าวได้ว่าผลิตภัณฑ์และบริการของ F5 ได้ช่วยให้ลูกค้าได้รับสมรรถนะในการทำงานที่เหนือกว่า ให้ความปลอดภัยสูงสุด ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย และเพิ่มความปราดเปรียวบนระบบไอทีได้อย่างชัดเจน" เกี่ยวกับ F5 เน็ตเวิร์กส์ F5 เน็ตเวิร์กส์ ผู้นำระดับโลกด้านแพลตฟอร์มอัจฉริยะเพื่อการขับเคลื่อนแอพพลิเคชัน มุ่งเน้นที่การสร้างความมั่นใจว่าการขับเคลื่อนแอพพลิเคชันจะดำเนินไปอย่างรวดเร็ว ปลอดภัย และมีความน่าเชื่อถือ โดยโครงข่ายระบบโครงสร้างที่ยืดหยุ่นของ F5 ช่วยให้ใช้นวัตกรรมที่เกิดจากการผลักดันของชุมชนได้ ช่วยยกระดับระบบไอทีขององค์กรธุรกิจให้มีความคล่องตัว และสามารถนำเสนอบริการได้แบบไดนามิกได้ ซึ่งเป็นการสร้างคุณค่าที่แท้จริงให้แก่ธุรกิจ วิสัยทัศน์ด้านการขับเคลื่อนแอพพลิเคชันและข้อมูลด้วยการผสานรวมการทำงานเป็นหนึ่งเดียว (Unified Application and Data Delivery) ของ F5 ช่วยให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจปรับใช้โซลูชันระบบขับเคลื่อนแอพพลิเคชันได้โดยไม่ต้องพิจารณาเงื่อนไขอื่นล่วงหน้า ซึ่งนับเป็นการกำหนดนิยามใหม่ในการบริหารจัดการทรัพยากรไอที เช่น แอพพลิเคชัน เซิร์ฟเวอร์ สตอเรจ และระบบเครือข่าย ให้ทำงานได้สอดคล้องในทิศทางเดียวกัน เพื่อรวมศูนย์การขับเคลื่อนแอพพลิเคชันและช่วยลดค่าใช้จ่าย ทั้งองค์กรเอ็นเตอร์ไพร์ซ ผู้ให้บริการต่างๆ รวมถึงผู้ให้บริการด้านเนื้อหาบนเว็บ 2.0 ต่างเชื่อมั่นว่า F5 สามารถช่วยให้แอพพลิเคชันของตนทำงานได้อย่างต่อเนื่อง F5 หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเรียกดูได้จากเว็บไซต์ www.f5.com F5 เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายบริการของ F5 เน็ตเวิร์กส์ อิงก์ ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ สำหรับชื่อผลิตภัณฑ์และชื่อบริษัทอื่นๆ นั้นอาจเป็นเครื่องหมายการค้าของผู้เป็นเจ้าของที่เกี่ยวข้องในสิทธิ์ดังกล่าว สำหรับสื่อมวลชน สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เอพีพีอาร์ มีเดีย จำกัด ทนุ รักษาผล 02-655-6633 / thanu@apprmedia.com กณวรรธน์ อิศรางกูร ณ อยุธยา 02-655-6633 / kanawat@apprmedia.com บุษกร ศรีสงเคราะห์ 02-655-6633 / busakorn@apprmedia.com