ภาวะตลาดทองคำ ประจำวันที่ 26 ก.พ. 53

ข่าวเศรษฐกิจ Friday February 26, 2010 10:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ คำแนะนำการลงทุน Gold Futures SWING TRADER ทิศทางราคาทองคำค่อนข้างผันผวนแนะนำให้ทำกำไรภายในวัน (Daily Trade) โดยเข้าซื้อและเข้าขายตามแนวรับและแนวต้านที่ให้ไว้ GFJ10 รอเข้าซื้อที่ระดับ 17450 รอขายที่ระดับ 17650 GFJ10 รอเข้าซื้อที่ระดับ 17530 รอขายที่ระดับ 17730 ปัจจัยสำคัญ High Light กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในรอบสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 20 ก.พ.เพิ่มขึ้นสู่ระดับ 496,000 ราย จากสัปดาห์ก่อนหน้านั้นที่ระดับ 474,000 ราย สวนทางกับที่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดว่าจะลดลงมาอยู่ที่ระดับ 455,000 ราย มูดีส์ อินเวสเตอร์ส เซอร์วิส และเอสแอนด์พี ขู่ปรับลดอันดับเครดิตกรีซลง 1-2 ขั้นภายในไม่กี่เดือนข้างหน้า หากรัฐบาลกรีซไม่สามารถดำเนินการตามแผนการลดยอดขาดดุลงบประมาณ GOLD Market Recap : 23/02/2010 MORNING RECAP : ราคาทองคำต่างประเทศเปิดที่ระดับ 1,097 เหรียญ ส่วน Gold Future series J เปิดที่ 17,390สมาคมค้าทองแท่งเปิดที่ 17,250 ราคา ไม่เปลี่ยนแปลงจากวันทำการก่อน ตลาดทองคำมีทิศทางเป็นขาลงอย่างต่อเนื่อง โดยที่ราคาทองคำในช่วงเช้าราคาเคลื่อนไหวลงอยู่ในกรอบ 1,089 - 1,097 เหรียญ และราคาทองคำในช่วงบ่ายเคลื่อนตัวอยู่ในช่วง 1,087-1,094 เหรียญ โดยที่ Gold Future series J ปิดตลาดที่ 17,360 ส่วน Gold Future series G เป็นวันซื้อขายวันสุดท้าย ปิด series ที่ราคา 17,170.6 ราคาสมาคมค้าทองแท่งราคาปรับลดลง 50 บาท อยู่ที่ราคา 17,200 บาท นักลงทุนมีการซื้อขายคึกคัก ตามการปรับลดลงของ Gold Spot อย่างต่อเนื่อง NIGHT RECAP: ราคาทองคำเปิดตลาดในประเทศไทยที่ระดับ 1098 เหรียญ โดยราคาเคลื่อนตัวอยู่ระหว่าง 1089 - 1098 เหรียญ ก่อนกลับมาปิดตลาดที่ 1092 เหรียญ ในเวลาประเทศไทย ต่อมาในตลาดลอนดอนและนิวยอร์ก ราคาทองคำมีการเคลื่อนตัวสูงสุดที่ระดับ 1109 เหรียญ และมาปิดตลาดที่ 1104 เหรียญ