เอเซอร์ ออกสตาร์ทปี 2006 ปล่อยโน้ตบุ๊คใหม่กว่า 11 รุ่น รองรับอินเทล เซนทริโน ดูโอ โมบายล์ เทคโนโลยี

ข่าวเทคโนโลยี Thursday January 19, 2006 08:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง
- ตอกย้ำความเป็นผู้นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ให้กับลูกค้าอยู่เสมอ -
บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด เดินหน้าลุยปี 2006 ด้วยการเปิดตัวโน้ตบุ๊คใหม่ถึง 9 ซีรี่ส์ กว่า 11 รุ่น รองรับโพรเซสเซอร์ใหม่จากอินเทลคือ อินเทล เซนทริโน ดูโอ โมบายล์ เทคโนโลยี พร้อมด้วยคุณสมบัติเด่นๆ อีกมากมาย อาทิ Acer Empowering Technology, Acer GridVista, Acer QuicCharge battery technology, Acer SignalUp? wireless technology, Acer DASP (Disk Anti-Shock Protection) & Acer GraviSense, Acer Anti-Theft technology, Acer SmartCard, Acer OrbiCam 1.3 megapixel integrated camera, และ Acer Bluetooth VoIP Phone ตอกย้ำความเป็นผู้นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ให้กับลูกค้าได้เลือกก่อนใครอยู่เสมอ หวังรักษาแชมป์ครองส่วนแบ่งการตลาดอันดับ 1 ของตลาดได้อย่างต่อเนื่อง
นายอลัน เจียง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า“เราในฐานะจ้าวแห่งตลาดโน้ตบุ๊ค ครองส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับ 1 ถึงสิบไตรมาสติดต่อกันจนถึงไตรมาสที่สามของปีที่แล้ว โดยที่เอเซอร์มีมาร์เก็ตแชร์ถึง 38 เปอร์เซ็นต์ และเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำภายใต้นิยาม “Acer Empowering Technology” เอเซอร์เริ่มออกลุยตลาดโน้ตบุ๊คปี 2006 ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ถึง
9 ซีรี่ส์ กว่า 11 รุ่น รองรับโพรเซสเซอร์ดูโอ โมบายล์ เทคโนโลยี ของอินเทล นับว่าเราเป็นผู้ผลิตเจ้าแรกที่ได้นำเสนอให้ลูกค้าได้เลือกก่อนใคร”
นายอลัน กล่าวเสริมว่า “จากผลการสำรวจของบริษัทไอดีซี เป็นการยืนยันได้ว่าเราได้ครองใจผู้บริโภคได้อย่างต่อเนื่อง เพราะว่าเราได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ก่อนใครและมีความหลากหลาย ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่สู่ผู้บริโภคอยู่เสมอ และสามารถตอบโจทย์ตามความต้องการของลูกค้าได้ทุกกลุ่ม บวกกับการบริการหลังการขายที่สะดวก รวดเร็วและเข้าถึงผู้บริโภค”
นายบุญชัย เงาวิศิษฎ์กุล ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์เคลื่อนที่ บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่ได้เปิดตัวในวันนี้ มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ของอินเทล ที่เรียกว่า อินเทล เซนทริโน ดูโอ โมบายล์ เทคโนโลยี นอกจากโพรเซสเซอร์ใหม่ของอินเทลแล้ว ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวยังมีคุณสมบัติพิเศษอีกมากมาย อาทิ Acer Empowering Technology เป็นยูทิลิตี้อำนวยความสะดวก, การตั้งค่าต่างๆทำให้เครื่องทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ และ ประหยัดพลังแบตเตอร์รี่, Acer GridVista?ช่วยแบ่งหน้าจอทำให้เกิดการสร้างสรรผลงานมากขึ้นในเวลาที่น้อยลง, Acer QuicCharge? battery technologyสามารถชาร์ดแบตเตอร์รี่ได้ถึง 80% ภายใน 1 ช.ม., Acer SignalUp? wireless technologyเพิ่มประสิทธิภาพสัญญาณการรับ-ส่งข้อมูลผ่านเครือข่ายไร้สาย, Acer DASP (Disk Anti-Shock Protection) & Acer GraviSense ป้องกันความเสียหายที่จะเกิดกับHard Disk Drive และ หัวอ่าน, Acer Anti-Theft technology ป้องกันการขโมยโดยจะส่งสัญญาณเตือนเมื่อเกิดแรงสั่นสะเทือน, Acer SmartCard ระบบนิรภัยป้องกันการใช้งานจากบุคคลไม่พึงประสงค์, Acer OrbiCam 1.3 megapixel integrated camera รองรับการถ่ายภาพความละเอียดสูงและถ่ายวีดีโอ, และ Acer Bluetooth? VoIP Phone สนับสนุนการสนทนาผ่าน internet พร้อมกันนี้เอเซอร์ยังได้นำเสนอบริการเพิ่มเติมให้กับลูกค้า ลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ดังต่อไปนี้
- โน้ตบุ๊ครับประกัน 1 ปี รวมค่าแรง ค่าอะไหล่และแบตเตอรี่ ยกเว้น TravelMate 8204WLMi รับประกัน 3 ปี เฉพาะในประเทศไทย ยกเว้นค่าแรงและแบตเตอรี่
- สำหรับโน้ตบุ๊คทุกรุ่น รับประกันภัยโน้ตบุ๊ค (Notebook Insurance) 1 ปี (เฉพาะผู้ลงทะเบียนเท่านั้น) และต้องลงทะเบียนภายใน 15 วัน นับจากวันที่ซื้อสินค้าที่ http://www.acer.co.th/iReg มิฉะนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์”
กำหนดวางจำหน่าย
โน้ตบุ๊คทั้งหมด 9 ซีรี่ส์ กว่า 11 รุ่น ได้แก่ TravelMate 3242NWXMi วางจำหน่ายในราคา 49,900 บาท Acer Aspire 5542NWXMi วางจำหน่ายในราคา 51,900 บาท TravelMate 3282NWXMi วางจำหน่ายในราคา 54,900 บาท Aspire 5562NWXMi วางจำหน่ายในราคา 56,900 บาท TravelMate 4262WLMi วางจำหน่ายในราคา 59,900 บาท Aspire 5562WXMi วางจำหน่ายในราคา 66,900 บาท TravelMate 3012WTMi วางจำหน่ายในราคา 69,900 บาท Aspire 5652WLMi วางจำหน่ายในราคา 69,900 บาท Aspire 5672WLMi วางจำหน่ายในราคา 75,900 บาท Aspire 5674WLMi วางจำหน่ายในราคา 89,900 บาท และ TravelMate 8204WLMi วางจำหน่ายในราคา 99,900 บาท ถ้าท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดังกล่าว สามารถสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 0 2685 4311 หรือเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่ www.acer.co.th
*ราคาผลิตภัณฑ์ทั้งหมดไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% *
ข้อมูลเกี่ยวกับเอเซอร์
เอเซอร์ คือบริษัทผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ที่ติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก โดยมุ่งเน้นการออกแบบและนำเสนอโซลูชั่นด้านไอทีที่ง่ายและน่าเชื่อถือซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายและเพิ่มศักยภาพของการดำเนินชีวิต ในปี พ.ศ. 2543 เอเซอร์ได้แบ่งแยกธุรกิจด้านการผลิต เพื่อโฟกัสด้านการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระดับแบรนด์เนมในตลาดต่างๆ ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเดสก์ทอป โน้ตบุ๊ค เซิร์ฟเวอร์ อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล จอภาพ อุปกรณ์ต่อพ่วง และโซลูชั่น e-business สำหรับองค์กรธุรกิจ หน่วยงานราชการ สถานศึกษา และผู้ใช้ตามบ้าน บริษัทฯ ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2519 มีพนักงานราว 5,600 คนทั่วโลก ซึ่งให้การสนับสนุนตัวแทนจำหน่ายที่มีอยู่ในกว่า 100 ประเทศ
ผลิตภัณฑ์เอเซอร์ เริ่มเข้าสู่ตลาดประเทศไทย ในปี พ.ศ. 2527 โดยบริษัทฯ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2536 ปัจจุบันบริษัทฯ เติบโตอย่างรวดเร็วและเป็นที่แพร่หลายในประเทศไทย เคยเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 13 ที่จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ และได้รับรางวัล Outstanding Brand Performance จาก The Reader’s Digest ถึง 6 ปี รายละเอียดโปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.acer.co.th
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ข่าวประชาสัมพันธ์โดย:
คุณภัทรา กิจดำรงวินิจกุล บริษัท พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด
Marketing Executive สุนิสา แก้วไทย
บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด โทรศัพท์:02-971-3711 โทรสาร:02-521-9030 โทรศัพท์: 02-661-9700 โทรสาร: 02-661-9721 อีเมล์: sunisa@pc-a.co.th
อีเมล์: pattra_k@acer.co.th