QLT โชว์ผลงานปี 2552 กำไรโต 22% พร้อมจ่ายปันผล 40 สตางค์

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday March 2, 2010 11:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--ควอลลีเทค นายสรรพัชญ์ รัตคาม กรรมการผู้จัดการบริษัท ควอลลีเทค จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ผลการดำเนินงานในปี 2552 เป็นที่น่าพอใจ โดยปี 2552 บริษัทมีรายได้รวม 279 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2551 จำนวน 34 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นเป็น 14.31% มีกำไรสุทธิ 70 ล้านบาท เพิ่มขึ้นปีก่อนหน้าจำนวน 13 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นเป็น 22.80% ซึ่งกำไรที่เพิ่มขึ้นนี้มาจากงานการให้บริการทดสอบโดยไม่ทำลายและงานตรวจสอบและรับรองที่มีการขยายตัวเพิ่มขึ้น บริษัทฯ จึงมีรายได้จากการให้บริการเพิ่มมากขึ้น และจากการที่บริษัทฯ ได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษีในการส่งเสริมการลงทุน(BOI) และประโยชน์ทางภาษีจากการนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ทำให้บริษัทฯ มีภาษีเงินได้นิติบุคคลเพียง 1.05 ล้านบาทหรือคิดเป็น 1.49 % ของกำไรก่อนภาษี ซึ่งลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้านี้ 2.59 ล้านบาทหรือลดลง 71.06% นายสรรพัชญ์ ยังกล่าวอีกว่า “ปีนี้บริษัทฯ มีผลการดำเนินงานที่ดี ที่ประชุมกรรมการบริษัท จึงได้อนุมัติเพื่อเสนอการจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 0.40 บาท ซึ่งบริษัทฯ ได้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาลสำหรับงวด 6 เดือนแรกของปี 2552 ไปแล้วในอัตราหุ้นละ 0.15 บาท จึงยังคงต้องจ่ายสำหรับงวด 6 เดือนหลังของปี 2552 อีกในอัตราหุ้นละ 0.25 บาท” เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ โดยส่วนงานประชาสัมพันธ์ บริษัทควอลลีเทค จำกัด (มหาชน) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ : คุณภัทธาวรรณ เชือนเชื้อ โทร 038 691408 -10 ต่อ 1011 Email : pr_qualitech@qualitechplc.com เวปไซต์ : www.qualitechplc.com