ซีเกทจัดส่งฮาร์ดไดรฟ์รุ่นแซฟวิโอ 10เค.4 ไดรฟ์ขนาดเล็กสำหรับใช้งานในองค์กรที่มีความจุและความน่าเชื่อถือสูงที่สุดในโลก

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday March 2, 2010 13:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--เซอร์ ปัจจุบัน ระบบจัดเก็บข้อมูลในองค์กรมีโซลูชั่นความจุ 600 กิกะไบต์และมีอายุการใช้งานโดยเฉลี่ย 2 ล้านชั่วโมง ซีเกท (NASDAQ: STX) ประกาศการจัดส่งฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟ รุ่นแซฟวิโอ 10เค.4 (Savvio? 10K.4 hard disk drive) ซึ่งเป็นไดรฟ์สำหรับใช้งานในองค์กรขนาด 2.5 นิ้วที่มีความจุและความน่าเชื่อถือสูงที่สุดในโลก ไปยังลูกค้าทั่วโลก ไดรฟ์รุ่นนี้ถูกผลิตขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานเครื่องแม่ข่ายในองค์กรและนำมาซึ่งความหนาแน่นในการบันทึกระดับใหม่ในแอร์เรย์สำหรับจัดเก็บข้อมูลภายนอก แซฟวิโอ 10เค.4 มีความจุสูงถึง 600 กิกะไบต์ซึ่งสูงกว่าความจุของฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ของคู่แข่งในระดับถัดไปถึงสองเท่า นอกจากนี้ ยังเป็นฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์รุ่นแรกที่มีอายุการใช้งานโดยเฉลี่ย (Mean Time Between Failure หรือ MTBF) 2 ล้านชั่วโมง ในฐานะผลิตภัณฑ์รุ่นที่สี่ของอุตสาหกรรมที่ได้ผ่านการทดสอบโดยการใช้งานจริง ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ขนาด 2.5 นิ้วรุ่นที่ได้รับการออกแบบสำหรับการใช้งานในองค์กรนี้ แซฟวิโอ 10เค.4 ยังมีคุณสมบัติในการปกป้องข้อมูล (Protection Information) เพื่อการปกป้องที่ดีขึ้นสำหรับการปกป้องข้อมูลที่เป็นความลับ ทางเลือกในการเข้ารหัสไดรฟ์ด้วยตนเอง (self-encrypting drive (SED)) เพื่อการปกป้องสูงสุดของข้อมูลที่ถูกเก็บไว้และพาวเวอร์ ช้อยส์ (PowerChoiceTM) ซึ่งทำให้ฮาร์ดไดรฟ์แซฟวิโอ 10เค.4 สามารถประหยัดพลังงานได้มากขึ้นระหว่างที่ไดรฟ์ไม่ได้ทำงาน “ลูกค้าของเรากำลังเผชิญกับความต้องการในการจัดเก็บข้อมูลที่ท้าทายซึ่งต้องการพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลและใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดในขณะที่รักษาระดับประสิทธิภาพสูงสุดเท่าที่จะทำได้” นายโฮเวิร์ด ชู้บ ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลของเดลล์ (Howard Shoobe, senior manager, Dell Storage Product Management) กล่าว “ฮาร์ดไดรฟ์รุ่นใหม่ขนาด 2.5 นิ้ว หมุนด้วยความเร็ว 10,000 รอบต่อนาทีและมีความจุ 600 กิกะไบต์ ทำให้ผู้ใช้มีความจุเพิ่มขึ้นถึงสองเท่าในพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่จำกัดของฮาร์ดไดรฟ์รุ่นปัจจุบันที่มีขนาด 3.5 นิ้ว หมุนด้วยความเร็ว 15,000 รอบต่อนาทีและมีความจุ 600 กิกะไบต์ ในขณะที่เพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมของระบบและลดการใช้พลังงาน” คุณสมบัติโดยรวมของแซฟวิโอ 10เค.4 นำมาซึ่งคุณค่าโดยรวมที่สูงขึ้นและสามารถลดค่าใช้จ่ายในการเป็นเจ้าของ (total cost of ownership) สำหรับฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ และฝ่ายบริหารที่ต้องการใช้พลังงานในศูนย์ข้อมูลของพวกเขาอย่างคุ้มค่าที่สุดและมีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมที่สุด แซฟวิโอ 10เค.4 ทำหน้าที่เป็นอาคารสำหรับจัดเก็บข้อมูลอันทรงพลัง เมื่อเปรียบเทียบกับระบบที่สร้างขึ้นจากฮาร์ดไดรฟ์ขนาด 3.5 นิ้ว “การเปลี่ยนแปลงไปยังฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ขนาด 2.5 นิ้วสำหรับใช้งานในองค์กรโดยผู้ผลิตเครื่องแม่ข่ายและผู้พัฒนาระบบจัดเก็บข้อมูลกำลังเคลื่อนไหวไปข้างหน้า” นายจอห์น ริดนิง ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ของไอดีซี (John Rydning, IDC’s research director for hard disk drives) กล่าว “ยังคงมีความต้องการข้อมูลดิจิตอลอย่างต่อเนื่องซึ่งถูกเข้าถึงผ่านทางระบบปฏิบัติการและอุปกรณ์อันหลากหลาย ข้อมูลที่ถูกจัดส่งจากระบบจัดเก็บข้อมูลจำนวนมากขึ้นมีฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์สำหรับใช้งานในองค์กรความจุสูงอย่างแซฟวิโอ 10เค.4 ของซีเกท” หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแซฟวิโอ 10เค.4 กรุณาเข้าไปที่ seagate.com/www/en-us/products/servers/ twitter.com/Seagate_IT_Ent seagate.com/twitter seagate.com/facebook seagate.com/friendfee media.seagate.com ข้อมูลเกี่ยวกับซีเกท ซีเกทคือผู้นำทั่วโลกในด้านฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์และโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูล ท่านสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Seagate.com 2010 ซีเกท เทคโนโลยี แอลแอลซี สงวนลิขสิทธิ์ ตีพิมพ์ในประเทศสหรัฐอเมริกา ซีเกท (Seagate) ซีเกท เทคโนโลยี (Seagate Technology) และโลโก้ (the Wave logo) เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ซีเกท เทคโนโลยี แอลแอลซี ในประเทศสหรัฐอเมริกาและ/หรือในประเทศอื่น แซฟวิโอ (Savvio) และพาวเวอร์ช้อยส์ (PowerChoice) เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ซีเกท เทคโนโลยี แอลแอลซี หรือหนึ่งในบริษัทในเครือ ในประเทศสหรัฐอเมริกาและ/หรือในประเทศอื่น เครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนอื่นทั้งหมดเป็นทรัพย์สินของเจ้าของตามที่กล่าวมาข้างต้น เมื่อกล่าวถึงความจุของฮาร์ดไดรฟ์ หนึ่งกิกะไบต์หรือจีบี เท่ากับหนึ่งพันล้านไบต์และหนึ่งเทราไบต์หรือทีบี เท่ากับหนึ่งพันล้านไบต์ ระบบปฏิบัติการของคอมพิวเตอร์ของคุณอาจใช้มาตรฐานการวัดที่แตกต่างออกไปและรายงานความจุที่ต่ำกว่า นอกจากนี้ ความจุที่ระบุไว้ถูกนำมาใช้ในการฟอร์แม็ทและทำหน้าที่อื่น ดังนั้น จึงไม่มีความจุทั้งหมดสำหรับบันทึกข้อมูล ซีเกทสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลง การนำเสนอผลิตภัณฑ์หรือสเป็คของผลิตภัณฑ์โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า