ธอส. เปิดบริการพิเศษสินเชื่อบ้านอนุมัติด่วนภายใน 7 วันทำการ ทำนิติกรรม 3 วันทำการ รองรับมาตรการภาษีอสังหาฯ สิ้นสุดเดือนมีนาคม นี้

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday March 3, 2010 12:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เตรียมความพร้อมให้บริการพิเศษสินเชื่อบ้านอนุมัติด่วนภายใน 7 วันทำการ ทำนิติกรรม 3 วันทำการ รองรับมาตรการภาษีกระตุ้นธุรกิจภาคอสังหาริมทรัพย์ของภาครัฐซึ่งจะสิ้นสุดลงในวันที่ 28 มีนาคม ศกนี้ ทั้งนี้เพื่อช่วยเหลือลูกค้าประชาชนที่ต้องการโอนที่อยู่อาศัยให้ทันภายในเดือนนี้ นายขรรค์ ประจวบเหมาะ กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า จากมติคณะรัฐมนตรีไม่ขยายระยะเวลามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจภาคอสังหาริมทรัพย์ ส่งผลให้มาตรการลดหย่อนภาษีจะสิ้นสุดลงในวันที่ 28 มีนาคม ศกนี้ ธนาคาร อาคารสงเคราะห์ในฐานะผู้นำสินเชื่อเพื่อบ้านจึงได้เตรียมความพร้อมการบริการเพื่อรองรับปริมาณสินเชื่อที่อาจจะเพิ่มสูงขึ้นมากในเดือนมีนาคม เนื่องจากผลของมาตรการภาษีดังกล่าว โดยธนาคารได้ออกโครงการสินเชื่อบ้านอนุมัติด่วนภายใน 7 วันทำการ (นับจากเอกสารประกอบการยื่นกู้ครบถ้วน) พร้อมเร่งทำนิติกรรมให้แล้วเสร็จภายใน 3 วันทำการ นับจากวันอนุมัติสินเชื่อ ทั้งนี้เพื่อให้ลูกค้าสามารถโอนที่อยู่อาศัยได้ทันภายในวันศุกร์ที่ 26 มีนาคม 2553 ซึ่งเป็นวันทำการสุดท้ายของเดือนมีนาคม ทั้งนี้จะสามารถช่วยเหลือและลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับลูกค้าประชาชนที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองได้อีกทางหนึ่งด้วย นายขรรค์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ธนาคารได้เตรียมทีมงานที่จะให้บริการลูกค้าที่คาดว่าจะมีปริมาณการใช้บริการของสินเชื่อ และทำนิติกรรมเพิ่มสูงขึ้นกว่าปกติไว้อย่างเต็มที่ เพื่ออำนวยความสะดวกกับลูกค้าทุกท่านที่ต้องการโอนที่อยู่อาศัยให้ทันภายในเดือนมีนาคมศกนี้ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ โทร.0-2645-9000