ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีตรวจพลสวนสนามและการปฏิญาณตนของสมาชิกไทยอาสาป้องกันชาติในทะเล เนื่องในวันสถาปนาไทยอาสาป้องกันชาติในทะเล ประจำปี ๒๕๕๓

ข่าวทั่วไป Thursday March 4, 2010 09:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ วันนี้ (๔ มีนาคม ๒๕๕๓) เวลา ๑๐.๐๐ น. พลเรือเอก กำธร พุ่มหิรัญ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีตรวจพลสวนสนามและการปฏิญาณตนของสมาชิกไทยอาสาป้องกันชาติในทะเล เนื่องในงานรำลึกวันสถาปนาไทยอาสาป้องกันชาติในทะเล ประจำปี ๒๕๕๓ และมอบเครื่องหมายการประมงกับความมั่นคงของชาติในทะเลให้เป็นกิตติมศักดิ์ ณ ฐานทัพเรือพังงา ทัพเรือภาคที่ ๓ ตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา กองทัพเรือ โดย ศูนย์ไทยอาสาป้องกันชาติในทะเล (ทสปช.) ทั้ง ๔ เขต จัดงานรำลึกวันสถาปนาไทยอาสาป้องกันชาติในทะเล ประจำปี ๒๕๕๓ ระหว่างวันที่ ๓ ถึงวันที่ ๔ มีนาคม ๒๕๕๓ ณ ฐานทัพเรือพังงา จังหวัดพังงา ทั้งนี้ เพื่อสร้างจิตสำนึกให้มวลชน ทสปช. และมวลชนกลุ่มอื่น ๆ เข้ามามีส่วนร่วมในการสร้างความรัก ความสามัคคี ความปรองดองสมานฉันท์ของคนในชาติ รวมทั้งการป้องกัน แก้ไขปัญหาด้านความ มั่นคงของชาติและความสงบเรียบร้อยภายในประเทศ สร้างความเข้มแข็งให้กับศูนย์ประสานงานมวลชน กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ในทุกระดับ การจัดงานรำลึกวันสถาปนา ทสปช.ในปีนี้ เป็นการจัดงานแบบรวมเขต โดย ศูนย์ ทสปช.ในทะเลเขตฐานทัพเรือพังงา ทัพเรือภาคที่ ๓ เป็นเจ้าภาพ โดยกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การจัดนิทรรศการรำลึก ทสปช., พิธีทางศาสนา, พิธีวางพวงมาลา, พิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนและสวนสนามทางบกและสวนสนามทางเรือของ ทสปช., พิธีมอบประกาศนียบัตรและรางวัลสำหรับวิทยากรและสมาชิก ทสปช.ดีเด่นประจำปี พร้อมกับจัดกิจกรรมสัมพันธ์ได้แก่ การสาธิตปฏิบัติการทางทหาร และการแข่งขันกีฬาเชื่อมความสามัคคี ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเที่ยวชมการสวนสนามทางบกและทางเรือ เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาไทยอาสาป้องกันชาติในทะเล ในวันที่ ๔ มีนาคม ๒๕๕๓ ตั้งแต่เวลา ๐๘.๑๕ น. เป็นต้นไป (ที่มา : ยก.ทร.) กองประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม ถนนอรุณอัมรินทร์ แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพ ๑๐๖๐๐ โทร. ๐-๒๔๗๕-๕๗๓๓,๐-๒๔๖๕-๓๐๑๘, ๐ ๒๔๗๕ ๕๑๘๔ แฟกซ์ ๐-๒๔๗๕-๕๗๓๒ ,๐-๒๔๖๖-๑๘๑๑
แท็ก สวนสนาม