โครงการปันความรักด้วยความรู้ ปีที่ 9 ณ อำเภอบางซ้าย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ข่าวทั่วไป Thursday March 4, 2010 15:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--อมรินทร์ บุ๊ค เซ็นเตอร์ โครงการ “ปันความรักด้วยความรู้” ก่อกำเนิดขึ้นจากเจตนารมณ์เพื่อมุ่งส่งเสริมและผลักดันให้เกิดวัฒนธรรมการอ่านแก่คนไทย แม้ในแหล่งชุมชนที่ขาดแคลน จัดเป็นกิจกรรมเพื่อสังคมที่ดำเนินการอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลาที่ร้านนายอินทร์ได้ก่อตั้งขึ้น โดยจัดตั้งตู้รับบริจาคหนังสือไว้ที่ร้านนายอินทร์ทุกสาขา และรวบรวมหนังสือเพื่อมอบให้แก่แหล่งชุมชนต่างๆทุกเดือน รวมทั้งมีการจัดคาราวานหนังสือเดินทางไปยังแหล่งชุมชนที่ขาดแคลนในต่างจังหวัด อย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง โดยตั้งระยะเวลาในการดำเนินการโครงการดังกล่าวในระยะยาว คือในช่วงปี พ.ศ. 2544 — 2553 มีเป้าหมายในการบริจาคเป็นมูลค่าปีละ 10 ล้านบาท รวมมูลค่าการบริจาคตลอดโครงการ 100 ล้านบาท ในระยะเวลา 10 ปี ซึ่งที่ผ่านมา 8 ปี ได้บริจาคหนังสือไปแล้วกว่า 80 ล้านบาท โดยคาราวานปันความรักด้วยความรู้ที่ได้เดินทางไปบริจาคหนังสือตามแหล่งชุมชนต่างจังหวัดที่ผ่านมา มีดังนี้ ครั้งที่ 1 ปี 2545 โรงเรียนกลุ่มนพเก้า จังหวัด นครราชสีมา ครั้งที่ 2 ปี 2546 โรงเรียนวัดกระแสและโรงเรียนใกล้เคียง จังหวัด ระยอง ครั้งที่ 3 ปี 2547 โรงเรียนปรายน้ำและโรงเรียนใกล้เคียง จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ ครั้งที่ 4 ปี 2548 โรงเรียนบ้านคลองม่วงและโรงเรียนใกล้เคียง จังหวัด กระบี่ ครั้งที่ 5 ปี 2549 โรงเรียนโรงพยาบาลอานันทมหิดลและโรงเรียนใกล้เคียง จังหวัด ลพบุรี ครั้งที่ 6 ปี 2550 โรงเรียนอนุบาลวัดสิงห์และโรงเรียนใกล้เคียง จังหวัด ชัยนาท ครั้งที่ 7 ปี 2551 โรงเรียนชุมชนวัดอ่างเวียนและโรงเรียนใกล้เคียง จังหวัด ชลบุรี ครั้งที่ 8 ปี 2552 โรงเรียนบ้านมะขามเอนและโรงเรียนใกล้เคียง จังหวัด ราชบุรี รายชื่อโรงเรียนที่จะทำการส่งมอบหนังสือ และสิ่งของบริจาคในโครงการ “ปันความรักด้วยความรู้” ประจำปี 2553 ณ อำเภอ บางซ้าย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลำดับ ชื่อโรงเรียน ระดับชั้น 1 โรงเรียนวัดเทพมงคล อนุบาล — ประถมศึกษา 2 โรงเรียนคชเวกวิทยา อนุบาล — ประถมศึกษา 3 โรงเรียนคอตัน อนุบาล — ประถมศึกษา 4 โรงเรียนโคกตาพรหม อนุบาล — ประถมศึกษา 5 โรงเรียนวัดใหม่หนองคต อนุบาล — ประถมศึกษา สิ่งที่ทางโรงเรียนต้องการความช่วยเหลือ 1. ทุนอาหารกลางวัน 2. หนังสือภาพสำหรับเด็กและวรรณกรรมเยาวชน 3. อุปกรณ์กีฬา อาทิ ฟุตบอล วอลเล่ย์บอล แบดมินตัน ตะกร้อ ปิงปอง 4. ถุงเท้า 5. ชั้นวางหนังสือ 6. อาหารแห้ง เช่น ข้าวสาร นม ติดต่อสอบถาม พิรุณพร พิสุทธิ์พุฒิขจร เจ้าหน้าที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ บริษัท อมรินทร์ บุ๊ค เซ็นเตอร์ จำกัด โทร.02-423-9999 ต่อ 6445 แฟ็กซ์.02-449-9558