ปั๊มน้ำมันภาคตะวันออก คึกคักรับผู้บริหารกรมธุรกิจพลังงาน เยี่ยมชม “ ปั๊มคุณภาพ ปลอดภัย น่าใช้บริการ ” ปี 2

ข่าวเศรษฐกิจ Monday March 8, 2010 15:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--มายด์ฟูล กรมธุรกิจพลังงาน ยังรุดเดินหน้าเยี่ยมชมสถานีบริการน้ำมันที่ได้รับรางวัล ตามโครงการ “ ปั๊มคุณภาพ ปลอดภัย น่าใช้บริการ ” ปี 2 โดยเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2553 ที่ผ่านมา นำโดยรองอธิบดีกรมธุรกิจพลังงาน (นายศิริศักดิ์ วิทยอุดม) และ ผู้อำนวยการสำนักความปลอดภัยธุรกิจน้ำมัน (นายสมนึก บำรุงสาลี) พร้อมคณะผู้บริหาร ได้ยกทีมเข้าเยี่ยมชมสถานีบริการน้ำมัน ทั้งในจ.ระยอง และจ.ชลบรี ซึ่งเริ่มจาก สถานีบริการ ปตท.-จิฟฟี่ สาขา ระยอง-สุขุมวิท 1 ตามด้วย บริษัท ปิโตรนาส รีเทล (ประเทศไทย) จำกัด สาขา ระยองนอกเมือง และบริษัท สินพูนผล จำกัด สาขามาบข่า (เชลล์) จากนั้นเดินทางต่อไปยัง จ.ชลบุรี เยี่ยมชม บริษัท ไทย ซี-เซ็นเตอร์ จำกัด สาขาพัทยา (เอสโซ่) และบริษัท ดาวอุดมโชคสัตหีบ จำกัด สาขา 1 (คาลเท็กซ์) โดยใน แต่ละปั๊มน้ำมัน ได้มีผู้บริหารจากบริษัทผู้ค้าน้ำมัน เจ้าของกิจการ ได้ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ถึงแนวทางการปรับปรุงสถานีบริก่ารน้ำมัน ให้มีการพัฒนาในด้านต่างๆ มากกว่าที่กฎหมายกำหนด และสถานีบริการน้ำมันเองก็ได้ตระหนักถึงข้อนี้อยู่แล้ว ที่จะมีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์ และรับผิดชอบต่อสังคม อีกทั้งจัดให้มีสิ่งแวดล้อมที่ดี ทั้งนี้ก็เพื่อให้ประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุด “ปั๊มคุณภาพ ปลอดภัย น่าใช้บริการ” ในปี 2553 นี้ มีสถานีบริการน้ำมันได้รับรางวัล รวมเป็น 437 แห่งทั่วประเทศ แบ่งเป็นเหรียญทอง 104 แห่ง เหรียญเงิน 175 แห่ง และเหรียญทองแดง 158 แห่ง ซึ่งสถานีบริการน้ำมันเหล่านี้ได้ผ่านเกณฑ์การประเมินตามหลักเกณฑ์ 3 ข้อใหญ่ๆ คือ น้ำมันได้คุณภาพ มีความปลอดภัย รักษาความสะอาด บริการที่ได้มาตรฐาน และต้องมีบริการห้องน้ำสำหรับคนพิการ สำหรับผู้สนใจข้อมูลและรายชื่อสถานีบริการน้ำมันที่ผ่านเกณฑ์การประเมินที่ด้รับรางวัลทั่วประเทศ ตามโครงการ “ ปั๊มคุณภาพ ปลอดภัย น่าใช้บริการ ” ปี 2 ได้ที่ www.doeb.go.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-9339238 บริษัท มายด์ฟูล จำกัด