เทศบาลเมืองคอหงส์ จ.สงขลาศึกษาดูงานสภากทม.นำไปเป็นแนวทางเพื่อพัฒนาเมือง

ข่าวทั่วไป Tuesday March 9, 2010 16:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--กองประชาสัมพันธ์ กทม. นายสมชาย เวสารัชตระกูล สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตสายไหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกิจการสภากรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ร่วมให้การต้อนรับคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล และพนักงานเทศบาลเมืองคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวดสงขลา จำนวน 35 คน ที่เดินทางมาศึกษาดูงานเกี่ยวกับการบริหารงานของสภากรุงเทพมหานคร ณ ห้องประชุมสภากรุงเทพมหานคร เทศบาลเมืองคอหงส์ จังหวัดสงขลา ได้จัดโครงการศึกษาดูงานสภากรุงเทพมหานคร เพื่อแลกเปลี่ยนการเรียนรู้ สร้างความสัมพันธ์ที่ดี และสร้างความเข้าใจในบทบาทหน้าที่ของสภาท้องถิ่นตามพระราชบัญญัติ กฎหมาย ระเบียบที่เกี่ยวข้อง หน้าที่รับผิดชอบเกี่ยวกับราชการประจำของสภากรุงเทพมหานคร อีกทั้งการปกครองท้องถิ่นมีความสำคัญในการแก้ไขปัญหาของท้องถิ่น โดยให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการปกครองตนเอง ทำให้ปัญหาในแต่ละท้องถิ่นได้รับการแก้ไขปรับปรุงได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นการแบ่งเบาภาระของรัฐบาล ทำให้สังคม มีความมั่นคงและเจริญก้าวหน้า นายสมชาย กล่าวว่า การศึกษาดูระบบการจัดการบริหารงานของสภากรุงเทพมหานครครั้งนี้ จะทำให้คณะผู้บริหารและพนักงานของเทศบาลเมืองคอหงส์นำประสบการณ์ที่ได้รับไปเพิ่มพูนความรู้ในด้านการปกครองส่วนท้องถิ่น การจัดการศึกษาระดับท้องถิ่น และสามารถนำไปปรับใช้กับการปฏิบัติงานด้านต่างๆ ได้เป็นอย่างดี รวมทั้งจะเป็นการเชื่อมสัมพันธไมตรีในการดำเนินงานร่วมกันระหว่างองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั้ง 2 ในอนาคตต่อไปด้วย
แท็ก หาดใหญ่