สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management สรุปการซื้อขาย 9 มี.ค.53 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 10 มี.ค.53

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday March 10, 2010 07:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--จีที เวลธ์แมเนจเมนท์ สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 9 มี.ค. 53 (ภาคบ่าย) ราคาทองคำในตลาดโลกวันนี้ทรงตัวใกล้ระดับ 1,120 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ หลังจากปรับตัวลดลงในช่วงคืนที่ผ่านมา จากการเทขายเพื่อทำกำไร ขณะเงินดอลล่าร์วันนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ส่วนเงินบาทเทียบดอลล่าร์อ่อนค่าลงเล็กน้อย 32.69 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ ราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 17,350 บาท ราคาเสนอขาย 17,450 บาท ส่วนโกลด์ฟิวเจอร์สสัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน (GFJ10) ปิดที่ระดับ 17,590 บาท ปริมาณการซื้อขาย 1,882 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 2,776 สัญญา ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า การเข้าซื้อเพื่อเก็งกำไรหลังจากเกิดความผันผวนของสกุลเงินสำคัญอย่างยูโรและดอลล่าร์ทำให้ราคาทองคำมีความผันผวน แต่อย่างไรก็ดีในระยะยาวเมื่อพิจารณาจากปัจจัยพื้นฐานราคาทองคำน่าจะยังคงมีแนวโน้มปรับตัวเพิ่มขึ้น โดยปัจจัยที่สนับสนุนในระยะกลางถึงระยะยาว น่าจะมาจากการปรับสัดส่วนการถือครองดอลล่าร์ของธนาคารกลางหลายประเทศที่มีสัดส่วนการถือครองดอลล่าร์มากจนเกินไป อย่างเช่นจีนเป็นต้น ซึ่งจะทำให้มีความต้องการในการถือครองทองคำเพิ่มมากขึ้นในอนาคต GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911