“พรานทะเล” เดินหน้าโครงการ “สุขภาพดี สมองดี กับพรานทะเลทั่วไทยปี 2010” ครั้งที่ 2 ที่โรงเรียนบ้านกองแหะ จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 12 มีนาคม ศกนี้

ข่าวทั่วไป Wednesday March 10, 2010 11:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--เวิรฟ นายอนุรัตน์ โค้วคาสัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายการตลาดและฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท พรานทะเล มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ผู้นำนวัตกรรมตลาดอาหารทะเลแช่แข็งภายใต้แบรนด์ “พรานทะเล” เปิดเผยว่า ในวันที่ 12 มีนาคม นี้ ทางพรานทะเล ได้เดินหน้าเปิดภารกิจในโครงการ “สุขภาพดี สมองดี กับพรานทะเลทั่วไทยปี 2010” ครั้งที่ 2 ที่โรงเรียนบ้านกองแหะ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเป็นการตอกย้ำถึงคุณประโยชน์จากอาหารทะเลในเรื่องสุขภาพ ความจำ ความฉลาด ตั้งแต่การมุ่งสร้างความรู้ความเข้าใจในการตระหนักถึงความสำคัญของการเสริมสร้าง “สุขภาพดี และสมองดี” ผ่าน “ไต้ก๋งธงชัย” เพื่อสื่อสารความเป็น Brand Icon ในการสร้างการจดจำให้กับภาพลักษณ์ใหม่ของ “พรานทะเล” ควบคู่ไปกับการสร้างความน่าเชื่อถือของแบรนด์ผ่านการบอกเล่าประสบการณ์ และวิถีแห่งการสร้างสุขภาพดี สมองดี โดยมี ดร.ธงชัยเองเป็นตัวแทนสินค้า (Brand Ambassador) ตลอดโครงการ ซึ่งได้ครอบคลุมถึงกิจกรรมเพื่อสังคม (CSR Program) โดยมุ่งเน้นเสริมสร้างโอกาสในการมีสุขภาพดี สมองดี ไปยังกลุ่มผู้ด้อยโอกาสทางสังคม ทั่วประเทศ พร้อมทั้งดำเนินการส่งมอบชุดอาหารทะเลเพื่อสุขภาพในแต่ละพื้นที่ตลอดทั้งปีต่อไป สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ประกอบด้วย คาราวาน “สุขภาพดี สมองดี” นำโดย Brand Ambassador พร้อมด้วย ทีมแพทย์ จากโรงพยาบาลช้างเผือก จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมเดินทางไปให้คำแนะนำและตรวจสุขภาพแก่ เด็กนักเรียน ทั้งนี้ ปัจจุบัน โรงเรียนบ้านกองแหะ มีจำนวนนักเรียนทั้งสิ้น 81 คน โดยแบ่งเป็น ชนเผ่าม้ง 31 คน ชนเผ่าไทยใหญ่ 23 คน และ คนพื้นเมือง 27 คน มีจำนวนครูทั้งสิ้น 8 คน อาจารย์พิเศษ 1 คน และนักการภารโรง 1 คน จากการสำรวจปัญหาของนักเรียนในโรงเรียน พบว่า ส่วนใหญ่จะมีปัญหาด้านสุขภาพโดยเฉพาะการป่วยเป็นโรคภูมิแพ้จากสภาพอากาศ ปัญหาเกี่ยวกับทางเดินหายใจ ปัญหาเกี่ยวกับโรคผิวหนัง อีกทั้งยังประสบภาวะขาดสารอาหารในเด็ก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการขาดสารอาหารประเภทโปรตีนและไอโอดีนที่ได้จากการบริโภคอาหารทะเล เพราะนักเรียนและผู้ปกครองโดยส่วนใหญ่นิยมรับประทานข้าวกับน้ำพริกแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น นายอนุรัตน์กล่าวต่อไปว่า แผนกลยุทธ์การตลาดของพรานทะเลในปีนี้ ยังคงมุ่งเน้นตอกย้ำความเป็นผู้นำเสนอนวัตกรรมใหม่ของผลิตภัณฑ์อาหารทะเลพร้อมปรุงและพร้อมรับประทาน ควบคู่กับสร้างความชัดเจนในเรื่องอาหารทะเลเพื่อสุขภาพมากขึ้น สำหรับกิจกรรม “สุขภาพดี สมองดี กับพรานทะเลทั่วไทยปี 2010” ได้ตั้งงบประมาณไว้ 20 ล้านบาท จากปัจจัยและกลยุทธ์ในการดำเนินงานในปีนี้ ทำให้เชื่อมั่นว่า ‘พรานทะเล’ จะสามารถสร้างยอดขายได้ไม่น้อยกว่า 1,400 ล้านบาทอย่างแน่นอน” นายอนุรัตน์กล่าว