เอชพีประกาศตั้งรางวัลแก่ผู้ให้บริการงานพิมพ์ในอุตสาหกรรมทำป้ายสื่อโฆษณาเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday March 10, 2010 12:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ภายใต้ชื่อ “HP Digital Print Awards 2010 (Asia Pacific & Japan) — HP Scitex” เอชพีในฐานะผู้นำอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรมการพิมพ์ด้านกราฟฟิกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จัดตั้งรางวัลสำหรับผู้ประกอบการในวงการป้ายสื่อโฆษณาขึ้นเป็นครั้งแรก ภายใต้ชื่อ “HP Digital Print Awards 2010 (Asia Pacific & Japan) — HP Scitex” รางวัลนี้ริเริ่มขึ้นจากการที่เอชพีมีความเชี่ยวชาญทางด้านการพิมพ์ระบบดิจิตอลระดับโลกและยังเป็นผู้นำด้านการพิมพ์ในอุตสาหกรรมกราฟฟิกอาร์ตในเอเชียแปซิฟิกอีกด้วย รางวัล “HP Digital Print Awards 2010 (Asia Pacific & Japan) — HP Scitex” จะเป็นเครื่องยืนยันความสำเร็จและผลงานของผู้ให้บริการงานพิมพ์ (Print Service Providers : PSPs) ในแวดวงการทำป้ายสื่อโฆษณาในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและประเทศญี่ปุ่น “รางวัลเหล่านี้มีบทบาทสำคัญในการเสริมสร้างมาตรฐานและคุณภาพบริการงานพิมพ์ป้ายสื่อโฆษณาที่พิมพ์ด้วยระบบดิจิตอล เราต้องการให้ผู้ให้บริการงานพิมพ์เข้าใจว่าการมี คู่ค้าและโซลูชั่นการพิมพ์สื่อขนาดใหญ่ที่เหมาะสม จะช่วยเพิ่มโอกาสและความสามารถในการสร้างสรรค์ผลงานอันยอดเยี่ยมอย่างไร้ขีดจำกัด” มาร์ติน คาร์เบลโล ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจกราฟฟิก กลุ่มภาพและการพิมพ์ของบริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด เอเชียแปซิฟิก และญี่ปุ่น กล่าว “เราต้องการสนับสนุนให้ผู้ให้บริการงานพิมพ์ได้พัฒนาสร้างสรรค์นวัตกรรมอยู่เสมอ เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ๆ และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในอุตสาหกรรม เพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้บริโภค” การก่อตั้งรางวัล “HP Digital Print Awards 2010 (Asia Pacific & Japan) — HP Scitex” ขึ้นในครั้งนี้ เป็นการนำเสนอเวทีให้ผู้ให้บริการงานพิมพ์ได้แสดงผลงานป้ายสื่อโฆษณาที่พิมพ์ด้วยระบบดิจิตอล และแสดงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ยิ่งไปกว่านั้น รางวัลเหล่านี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ให้บริการงานพิมพ์ทุกรายและส่งเสริมให้พวกเขาพยายามพัฒนาผลงานให้ดีที่สุด รางวัลเหล่านี้จะมอบให้แก่บริษัทหรือผู้ให้บริการงานพิมพ์ที่อยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นเท่านั้น โดยผลงานการพิมพ์ต้องผ่านการพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์ขนาดใหญ่รุ่น HP Scitex รางวัล HP Digital Print Awards 2010 (Asia Pacific & Japan) — HP Scitex แบ่งออกเป็น5 ประเภท ได้แก่ — Transit Graphic ครอบคลุมไปถึงสื่อโฆษณาบนยานพาหนะ เช่น การหุ้มตัวรถหรือยานพาหนะ เป็นต้น — Interior Advertising ครอบคลุมสื่อโฆษณา ณ จุดขาย (point-of-sale) ป้ายสื่อโฆษณาในร่ม และภาพกราฟฟิกบนวอลเปเปอร์ — Outdoor Advertising ครอบคลุมสื่อโฆษณาหุ้มตัวอาคาร (Building Wrap) บิลบอร์ด ภาพตกแต่งบนพื้นทางเดิน ป้ายไฟ (backlit) และสื่อกราฟฟิกบนป้ายผ้า — Printing on Rigid Substrates ครอบคลุมสื่อตกแต่งที่พิมพ์บนวัตถุที่มีลักษณะพื้นผิวแข็งอย่างแก้ว เซรามิก หรือไม้ — Green Digital Printing: ครอบคลุมสื่อสิ่งพิมพ์ที่ผสมผสานองค์ประกอบดังต่อไปนี้: - Inks หมึก: ใช้หมึกชนิด Dye-based หมึกลาเท็กซ์ และหมึกยูวี - Printing Substrates วัตถุเพื่อการพิมพ์ชนิดพื้นผิวแข็ง: ใช้วัสดุการพิมพ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสามารถนำไปรีไซเคิลได้ เช่น ป้ายปราศจาก PVC ผ้าฝ้าย และกระดาษรีไซเคิล รางวัลสำหรับผู้ชนะในแต่ละประเภทแบ่งออกเป็น 3 รางวัล ได้แก่ Gold, Silver และ Bronze รวมทั้งสิ้น 16 รางวัลสำหรับการคัดเลือกใน 5 ประเภท ซึ่งรวมไปถึงรางวัล Platinum สำหรับผู้ชนะโดยรวมจากทั้ง 5 ประเภทด้วย ทางเอชพีได้มีการกำหนดกระบวนการตัดสินอย่างรอบคอบรัดกุมสำหรับรางวัลเหล่านี้ โดยเมื่อได้รับผลงานที่ส่งเข้าประกวดแล้ว คณะกรรมการที่ประกอบด้วยผู้มีชื่อเสียงจากแวดวงศิลปะกราฟฟิก และอุตสาหกรรมการพิมพ์ป้ายสื่อโฆษณาระดับนานาชาติ จะเป็นผู้ประเมินผลงานแต่ละชิ้น ซึ่งเกณฑ์การตัดสินหลักๆ ได้แก่ ความคิดสร้างสรรค์ รูปลักษณ์ ความดึงดูดใจ ทางการตลาด การเลือกใช้หมึกและสี และความพึงพอใจของลูกค้า ผู้สนใจสามารถส่งผลงานเข้าร่วมประกวดได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 เมษายน 2553 ผู้ชนะรางวัลในปี 2553 จะได้รับการแจ้งผลให้ทราบภายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2553 และจะมีงานประกาศผลอย่างเป็นทางการในงาน Awards Dinner วันที่ 7 กรกฎาคม 2553 ภายในงานแสดงสินค้า Shanghai International Advertising and Sign Technology and Equipment Exhibition ครั้งที่ 18 หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือขอแบบฟอร์มการส่งผลงาน กรุณาติดต่อผู้จัดการฝ่ายขาย HP Scitex ในประเทศ หรือตัวแทนจำหน่าย หรือส่งอีเมล์มาที่ fp-apsales@hp.com [1] รางวัลเหล่านี้จะมอบให้แก่ผลงานที่พิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์ขนาดใหญ่รุ่น HP Scitex เท่านั้น ข้อมูลเกี่ยวกับเอชพี เอชพีมุ่งมั่นสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อให้ผู้ใช้งาน กลุ่มธุรกิจ และสังคมได้รับประโยชน์อย่างเต็มประสิทธิภาพ เอชพีเป็นบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยนำเสนอพอร์ทโฟลิโอผลิตภัณฑ์ครบวงจรครอบคลุม ทั้งด้านการพิมพ์ คอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ การบริการ ตลอดจนโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที เพื่อช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ให้กับลูกค้า สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพี (NYSE: HPQ) สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.hp.com Poonsin Pimonpan Team assistant Hill & Knowlton Thailand Telephone: +66 (0) 2627 3501 ext. 117