นศ. ม .อุบลฯ เตรียมเฮ จ่ายค่าเทอมผ่านไปรษณีย์ พร้อมรับฟรี แสตมป์จตุคาม

ข่าวเทคโนโลยี Thursday March 11, 2010 14:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--คูดี ไปรษณีย์ไทยจับมือ ม.อุบลฯ เปิดช่องทางจ่ายค่าเทอมได้ทั่วประเทศ พิเศษ! ฉลองเปิดตัวจ่ายค่าลงทะเบียนซัมเมอร์ที่ไปรษณีย์พร้อมรับฟรีแสตมป์จตุคามส่งตรงถึงบ้าน นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวในโอกาสลงนามบันทึกความร่วมมือการเปิดให้บริการรับชำระค่าธรรมเนียมการศึกษาแก่มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีผ่านบริการ Pay @ Post ที่ไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศว่า บริการนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่นักศึกษาปัจจุบันและน้องใหม่ที่กำลังจะเข้ามาในปีการศึกษานี้ “เพื่อเป็นการฉลองเปิดตัวบริการใหม่ ไปรษณีย์ไทยได้เตรียมแสตมป์จตุคามรามเทพ มูลค่า 108 บาท เพื่อมอบให้นักศึกษาที่จ่ายค่าลงทะเบียนผ่านไปรษณีย์ในภาคการศึกษาฤดูร้อนนี้ (8 มี.ค. - 7 เม.ย. 2553) โดยจะจัดส่งให้ถึงบ้าน และพิเศษยิ่งขึ้นสำหรับนักศึกษาที่จ่ายค่าเทอมที่เคาน์เตอร์บริการไปรษณีย์เมืองศรีไคบริเวณหน้ามหาวิทยาลัย จะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียม 10 บาท พร้อมรับแสตมป์จตุคามได้เลยทันที เช่นเดียวกับงานแถลงข่าววันนี้ยังได้จัดเคาน์เตอร์ไปรษณีย์มาให้บริการรับชำระค่าลงทะเบียนโดยไม่คิดค่าธรรมเนียมอีกด้วย” ศ. ดร.ประกอบ วิโรจนกูฏ อธิการบดี มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีกล่าวว่า การลงนามความร่วมมือครั้งนี้นับเป็นโอกาสอันดีในวาระที่ ม. อุบลราชธานี ครบรอบ 20 ปีในปีนี้พอดี ซึ่งบริการนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับนักศึกษาของ ม. อุบลราชธานี ที่มีจำนวนกว่า 15,000 คน โดยจำนวนนักศึกษาที่จะลงทะเบียนในภาคการศึกษาฤดูร้อนนี้มีประมาณ 2,000 คน ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาสามารถชำระค่าลงทะเบียนได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ และในอนาคตมีแนวโน้มว่าจะขยายความร่วมมือไปสู่การชำระค่าบริการอื่นๆของมหาวิทยาลัยต่อไป อนึ่ง ปัจจุบันไปรษณีย์ไทยให้บริการรับชำระค่าลงทะเบียนแก่มหาวิทยาลัยทั้งหมด 5 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา และมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1545 หรือดูที่เว็บไซต์ www.thailandpost.co.th