การบินไทย เปิดเส้นทางบินตรงสู่ดินแดนภารตะ รวดเดียว 3 เมือง ต้อนรับสุวรรณภูมิ

ข่าวท่องเที่ยว Thursday October 12, 2006 16:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ต.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์
บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ขยายเส้นทางสู่เอเชียใต้ ในประเทศอินเดีย 3 เมืองรวด ไฮเดอราบัด, พุทธคยา และพาราณสี สัปดาห์ละ 3 เที่ยว เพื่อรองรับกลุ่มนักธุรกิจ ผู้แสวงบุญ และนักท่องเที่ยว ดันยอดขายตลาดภูมิภาคเอเชียใต้เพิ่มขึ้น เริ่ม 30 ตุลาคม ศกนี้
วัลลภ พุกกะณะสุต รองกรรมการ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ขณะนี้ไทยเรามีความพร้อมในการรองรับเที่ยวบินจากทั่วโลก ด้วยสนามบินสุวรรณภูมิแห่งใหม่ ประกอบกับในประเทศแถบเอเชียใต้ อินเดีย ถือเป็นประเทศกำลังพัฒนา ที่มีศักยภาพอย่างยิ่งทางธุรกิจ และด้วยปัจจัยของเศรษฐกิจ ที่เหมาะสมกับการลงทุน ในช่วง 10 ปี ที่ผ่านมา มีนักธุรกิจเดินทางเข้า-ออกประเทศอินเดีย ในอัตราเติบโตสูงขึ้นทุกปี รวมถึงกลุ่มนักท่องเที่ยว ผู้ชื่นชอบศิลปวัฒนธรรม และนักแสวงบุญ ด้วยอินเดียเป็นแหล่งรวมอารยธรรม และเป็นต้นกำเนิดพุทธศาสนา ในขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย ถือเป็นตลาดท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียใต้ที่สำคัญที่สุดของประเทศ โดยมีอัตราเพิ่มมากขึ้นใน รอบ 5 ปี ที่ผ่านมา ไม่ต่ำกว่า 15% การบินไทยจึงเล็งเห็นโอกาส ที่จะขยายเส้นทาง เพื่อสร้างเครือข่ายในแถบเอเชียใต้มากขึ้น ด้วยการเปิดเส้นทางบินใหม่สู่ไฮเดอราบัด เริ่มเปิดให้บริการ 30 ตุลาคม ศกนี้ และเส้นทางพิเศษสู่พุทธคยาและพาราณสี จะทำการบินเฉพาะช่วง 30 ตุลาคม 2549 ถึง 24 มีนาคม 2550 เท่านั้น เป็นการรองรับการท่องเที่ยวในช่วงไฮซีซั่น โดยการบินไทยได้จัดเตรียมบริการไว้ต้อนรับ”
นอกจากนี้การบินไทยยังจะได้จัดเตรียม เอ็กซ์คลูซีฟทริปไว้สำหรับนักท่องเที่ยว ที่จะไปเยือนอินเดียอีกด้วย
หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ บริษัทแม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร. 0-2434-8300 สุจินดา, แสงนภา, ชลธิชา