ไซเฟอร์ทรัสต์เปิดตัวโซลูชั่นระบบรักษาความปลอดภัยล่าสุด IronIM(TM) - “ส่งข้อมูลด่วนอย่างปลอดภัย” เกตเวย์โซลูชั่นที่เป็นคำตอบเฉพาะขององค์กร

ข่าวทั่วไป Wednesday October 12, 2005 18:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ต.ค.--พิตอน คอมมิวนิเคชั่น
ส่งข้อมูลได้ด่วนและปลอดภัย รองรับการปรับนโยบายได้อัตโนมัติ เปลี่ยนรหัสข้อความหนุนการส่งข้อมูลด่วน
ไซเฟอร์ทรัสต์ อิงค์ ผู้นำทางด้านการรักษาความปลอดภัยในการส่งข้อมูล ได้แถลงข่าวเปิดตัว CipherTrust IronIM(TM) ซึ่งทำให้ไซเฟอร์ทรัสต์เป็นผู้ให้บริการรายแรกที่เสนอบริการรักษาความปลอดภัยทางเข้าออก (เกตเวย์) สำหรับทั้งการสื่อสารในรูปแบบของอีเมล์ และการส่งข้อมูลแบบรวดเร็ว โดยการทำงานของผู้ชนะการประกวดนโยบายเครื่องกลของไซเฟอร์ทรัสต์ IronIM(TM) เป็นโซลูชั่นแรกที่รวมนโยบายการรักษาความปลอดภัย การจดบันทึก การควบคุมดูแล และการถอดรหัสของบริษัทที่มีการสื่อสารโดยการส่งข้อมูลแบบรวดเร็ว IronIM(TM) ให้บริการการจัดการที่มีการควบคุมเพิ่มขึ้นจากรูปแบบการจัดการแบบเดี่ยวเป็นการจำกัดความเสี่ยงของการคุกคามจาก IM-borne เพื่อรับประกันการทำงานกับกฎข้อบังคับที่หลากหลายของวงการอุตสาหกรรมและรัฐบาล และยังควบคุมการรั่วไหลของข้อมูลหรือการฝ่าฝืนนโยบายต่างๆ ได้อีกด้วย
การส่งข้อมูลแบบด่วนเป็นการเปิดช่องโหว่ขององค์กรให้กับการคุกคามระบบรักษาความปลอดภัยซึ่งมองหาลู่ทางบุกรุกระบบรูปแบบต่างๆ อาทิ ช่วงความถี่ของวิทยุที่สามารถแอบบุกใช้ได้ หรือแม้แต่โปรแกรมการใช้งาน ซึ่งเหล่านี้จะไม่เหมือนกับซอฟท์แวร์ที่จะมีความซับซ้อนมากกว่า หรือโซลูชั่นไฟร์วอลล์ที่สามารถช่วยสกัดกั้นการคุกคามเนื้อหา หรือแม้แต่ปกป้องเวลาการเข้าใช้ระบบด้วยตัวเองที่อาจเปิดช่องโหว่าขึ้นได้ ดังนั้น IronIM(TM) จึงเป็นโซลูชั่นตัวแรกที่จะสามารถช่วยหยุดยั้งการคุกคามต่อข้อมูลในระหว่างการรับส่งได้ทั้งขาเข้าและขาออกที่เกตเวย์ขององค์กรได้โดยตรงก่อนที่ข้อมูลเหล่านั้นจะผ่านเข้าหรือออกจากระบบของบริษัท นอกจากนี้ IronIM(TM) จึงเป็นเกตเวย์โซลูชั่นตัวแรกและตัวเดียวที่เสนอความสามารถในการถอดรหัสแบบอัตโนมัติสำหรับการส่งข้อมูลแบบด่วนขององค์กร ดังนั้น การเปิดตัวของไซเฟอร์ทรัสต์ IronIM(TM) จึงเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ที่ต่อเนื่องของบริษัทในการมุ่งมั่นให้บริการการป้องกันรักษาความปลอดภัยสมบูรณ์แบบที่ทำงานได้อย่างต่อเนื่องข้ามโปรโตคอลที่แม้จะแตกต่างกันก็ตาม
“ธุรกิจในปัจจุบันนี้ต้องมองหาโซลูชั่นที่ทำได้มากกว่าแค่ป้องกันการคุกคามต่อระบบรับส่งอีเมล์ของตน” มร. เจย์ ชอว์ดรี ประธานกรรมการบริหาร ประธาน และผู้ก่อตั้งไซเฟอร์ทรัสต์ กล่าว “การสื่อสารระหว่างกันแบบเรียลไทม์อันเป็นธรรมชาติของการส่งข้อมูลแบบด่วนนั้นถือเป็นเครื่องมืออันมีคุณค่ายิ่งต่อการร่วมมือกันจากหลายฝ่าย เช่น คู่ค้าทางธุรกิจ ลูกค้า และกลุ่มของพนักงานในบริษัท แต่ก็อาจก่อให้เกิดปัญหาเรื่องความรับผิดชอบที่สำคัญมากหากการบริหารจัดการระบบโดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบความปลอดภัยไม่อยู่ในระดับที่เหมาะสม ขณะที่ผู้ให้บริการรายอื่นเสนอไฟร์วอลล์แบบง่ายๆ ในการปกป้องข้อมูล แต่ซอฟท์แวร์โซลูชั่น IronIM(TM) ของไซเฟอร์ทรัสต์สามารถให้ได้ทั้งความปลอดภัย และทำการป้องกันการคุกคามอันอาจเกิดขึ้นได้ขณะกำลังรับส่งข้อมูลแบบด่วนที่เกตเวย์”
“ขณะที่อีเมล์ยังคงเป็นการติดต่อสื่อสารทางธุรกิจอันดับหนึ่งอยู่ การติดต่อสื่อสารระหว่างกันที่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นธรรมชาติของการส่งข้อมูลแบบด่วน ก็เป็นเครื่องมือทางธุรกิจที่กระตุ้นความสนใจได้เป็นอย่างมาก” มร. แฟรงคลิน วอร์ลิค กล่าวว่า “ไซเฟอร์ทรัสต์ให้ความสนใจอย่างต่อเนื่องต่อความปลอดภัยที่เกตเวย์ของทั้งการรับส่งอีเมล์ รวมทั้งการส่งข้อมูลแบบด่วนสำหรับองค์กรที่ใช้การบริหารระบบแบบรวมศูนย์ ณ. จุดเดียว ตลอดจนสามารถเอื้อให้เกิดการควบคุมความปลอดภัที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมของการรับส่งข้อมูลขององค์กร”
IronIM(TM) สามารถใช้งานได้กับการส่งข้อมูลแบบรวดเร็วได้หลากหลายโปรแกรม (รวมถึง AOL Instant Messenger, Yahoo! Messenger, Google Talk และโซลูชั่นของการส่งข้อมูลแบบด่วนขององค์กรรวมถึง Microsoft LCS and IBM Same time) และยังยังมีลักษณะเด่นที่น่าสนใจดังนี้
ผสมผสานนโยบายการบังคับใช้:
IronIM(TM) ได้เสนอ GUI Interface ที่ง่ายต่อการใช้งานสำหรับผู้ปฏิบัติงาน เพื่อที่จะติดตั้งและทำให้การปฏิบัติงานบรรลุถึงนโยบายของบริษัทหรือที่ระดับของกลุ่ม LDAP
ถอดรหัสการสื่อสาร:
การติดต่อสื่อสารที่ปลอดภัยเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากในวงการธุรกิจ และยังถูกเรียกร้องโดยข้อกำหนดบางข้อของรัฐบาล IronIM(TM) เป็นเกทเวย์โซลูชั่นเพียงตัวเดียวที่ถอดรหัสการสนทนาทั้งภายในองค์กรและระหว่างองค์กร แฟ้มข้อมูลรวมทั้งข้อมูลต่างๆ ที่ส่งผ่านการส่งข้อมูลแบบรวดเร็วอัตโนมัติ โดยผู้ใช้งานไม่ต้องเกิดความยุ่งยากในการติดตั้ง หรือถอดรหัสแต่อย่างใด
สกัดกั้นไวรัส, ขยะไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์ ตลอดจนการบุกรุก:
IronIM(TM) เป็นเครื่องมือรักษาความปลอดภัยให้กับเกทเวย์อย่างเข้มแข็ง ด้วยการให้บริการการป้องกันที่มีประสิทธิภาพอย่างที่สุดในการต่อต้านข้อความคุกคามก่อนที่จะเข้ามาในระบบขององค์กร ยืนยันประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับเจ้าของรางวัล อาทิ SpamProfiler(TM) และ IntruderBlocker(TM) โดยที่ IronIM(TM) สามารถวิเคราะห์แต่ละข้อความได้อย่างถี่ถ้วยโดยใช้ตัวกรองทางด้านเทคนิคที่มีประโยชน์ในการอิงพื้นฐานจากคำหลัก รูปแบบ และพจนานุกรมที่สร้างขึ้นมา เพื่อที่จะระบุ และสะกัดกั้นการคุกคามในรูปแบบใหม่ๆ ตัวอย่างเช่น ขยะไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์ (Spam) ไวรัส เวิร์มส์ (worms) การบุรุก และการโจมตีอย่างประสงค์ร้าย
การบันทึกเอกสารสำคัญ:
IronIM(TM) ควบคุมการทำงาน และบันทึกการสื่อสารแบบรวดเร็วด้วยอินเตอร์เฟซที่ง่ายต่อการใช้งาน ผู้ดำเนินการสามารถติดตั้ง และกำหนดนโยบายการเก็บเอกสารสำคัญ และสามารถเรียกหาข้อมูลเก่าที่เก็บไว้ได้
ราคาและการวางจำหน่าย
ผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อ CipherTrust’s IronIM(TM) ได้ตั้งแต่บัดนี้ ด้วยราคาเริ่มต้นที่ราคาประมาณ 280,000 บาท
เกี่ยวกับ ไซเฟอร์ทรัสต์ อิงค์
ไซเฟอร์ทรัสต์ อิงค์ ผู้นำตลาดระดับโลกด้านความปลอดภัยของระบบส่งข้อความ เป็นบริษัทที่ให้บริการโซลูชั่นเพื่อการหยุดยั้งภัยคุกคามต่างๆ ผ่านอีเมล์ที่ถูกส่งเข้ามา อาทิ จดหมายขยะอิเล็กทรอนิกส์ ไวรัส การคุกคามข้อมูล สปายแวร์ การฝังตัวเพื่อการโจรกรรมข้อมูล (Phishing) เป็นต้น อีกทั้งยังช่วยป้องกันการส่งออกอีเมล์ที่ขัดต่อกฎระเบียบขององค์กร
IronMail ของไซเฟอร์ทรัสต์ เป็นอุปกรณ์เกตเวย์ที่ออกแบบเพื่อการป้องกันภัยที่คุกคามทางออนไลน์ในรูปแบบต่างๆ โดยการผสมผสานภูมิปัญญาอัจริยะระดับสากล เข้ากับข้อมูลจากการวิเคราะห์พฤติกรรมในระดับท้องถิ่นที่สืบค้นผ่านทางระบบตรวจสอบประวัติผู้ส่งข้อมูลของ TrustedSource โดยที่ IronMail ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการส่งออกอีเมล์ที่ดีที่สุด สร้างระบบความปลอดภัยคุณภาพสูงที่ไม่มีบริษัทใดเทียบได้ รวมทั้งช่วยเสริมสร้างความสามารถในการจัดการด้านคุณภาพและด้านการค้า
ด้วยการยกย่องจาก IDC ให้เป็นผู้นำทางการตลาด ไซเฟอร์ทรัสต์ อิงค์ ได้ช่วยปกป้องกว่า 1,600 บริษัทใน 40 ประเทศทั่วโลก และได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุนชั้นนำ เช่น Battery Ventures และ Greylock Partners ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไซเฟอร์ทรัสต์ ได้ที่ www.ciphertrust.com หรือติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 852.2598.9280
คุณ บูรณี จันทรปรรณิก, คุณ ฐิติพันธ์ รักษาสัตย์ คุณ จุฑาทิพย์ จิตรสุจริต
บริษัท พิตอน คอมมิวนิเคชั่น จำกัด
โทรศัพท์:0.2612.2211 โทรสาร: 0.2612.2319
อีเมล์: buranii@piton.biz, thitipan@piton.biz, jutathip@piton.biz
ติอต่อ ไซเฟอร์ทรัสต์, อิงค์
Paul Serrano
ไซเฟอร์ทรัสต์, อิงค์
852.2100.0912
pserrano@CipherTrust.com--จบ--

แท็ก ข้อมูล