ภาพข่าวSTAR โชว์ผลงานปี 2552 ปั๊มกำไร-แจกปันผลสูงกว่าปีก่อน

ข่าวเศรษฐกิจ Friday March 12, 2010 10:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--IR PLUS ดร.สมชัย ว่องอรุณ รองประธานกรรมการและกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท สตาร์ ซานิทารีแวร์ จำกัด (มหาชน)หรือ STAR ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าสุขภัณฑ์แบรนด์ไทยมาตรฐานโลก ภายใต้ชื่อ Star นำเสนอข้อมูลของบริษัทฯ ประจำปี 2552 ต่อนักลงทุน นักวิเคราะห์ และสื่อมวลชนในงาน Opportunity Day "โอกาสใกล้ชิด พิชิตการลงทุน" ซึ่งจัดโดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อเร็วๆ นี้ โดยปี 2552 STAR สร้างเซอร์ไพรส์ให้ผู้ถือหุ้น โชว์กำไรเพิ่มขึ้น 115.48% จากการกำหนดราคาขายในตลาดส่งออกได้ดี ในขณะที่ต้นทุนพลังงาน ค่าใช้จ่ายและการบริหาร รวมทั้งต้นทุนทางการเงินลดลง แถมยังมีกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยน ทำให้ผลประกอบการออกมาโดดเด่น ด้านบอร์ดใจถึงสั่งจ่ายปันผลทันที 0.07 บ./หุ้น จากปีก่อนที่จ่ายในอัตรา 0.02 บ/หุ้น ส่วนแนวโน้มปีนี้ ยังมั่นใจจะเติบโตต่อเนื่องจากปีก่อนได้ จากเศรษฐกิจโลกฟื้นตัวชัดเจน ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ IR PLUS : คุณปภาดา สุวรรณกูฏ (ตุ้ย) Mobile. 02-5549396 E-mail : phapada@irplus.in.th