“รสดี” ตอกย้ำผู้นำตลาด แตกไลน์ผงปรุงรสอาหารจีน เปิดตัว “รสดี เมนูน้ำแดง”

ข่าวทั่วไป Friday March 12, 2010 11:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--เวิรฟ ผลิตภัณฑ์เครื่องปรุงรส “รสดี” ค่าย “อายิโนะโมะโต๊ะ” เจาะไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคไทยนิยมทานอาหารจีนมากเป็นอันดับ 2 รองจากอาหารไทย ส่ง “ผงปรุงรสพร้อมแป้ง รสดี เมนูน้ำแดง” ตอกย้ำผู้นำตลาดผงปรุงรสให้คุณแม่บ้านได้อร่อยกับเมนูอาหารสไตล์น้ำแดง ปูพรมด้วยแผนการสื่อสารครอบคลุมทุกช่องทางด้วยงบประมาณ 150 - 200 ล้านบาท ทั้งภาพยนตร์โฆษณาทางทีวี นิตยสาร กิจกรรมบีโลว์เดอะไลน์ให้กลุ่มเป้าหมายได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ มั่นใจมีส่วนช่วยให้ตลาดผงปรุงรสเติบโตขึ้นเป็น 10% นายพิเชียร คูสมิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า นอกจากผลิตภัณฑ์เครื่องปรุงรส “รสดี” ที่สามารถตอบสนองความต้องการผู้บริโภคในการทำอาหารไทย หลากหลายเมนูทั้งต้ม ผัด แกง ทอด จนเป็นผู้นำในตลาดเครื่องปรุงรสมาเป็นเวลานานด้วยส่วนแบ่งตลาด 62% จากการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภค ยังพบว่า อาหารจีนได้รับความนิยมในการบริโภคมากเป็นอันดับ 2 รองจากอาหารไทย โดยมีเมนูยอดนิยมคือเมนูอาหารสไตล์น้ำแดง เช่น ผัดผักสี่สหาย เต้าหู้น้ำแดง ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า ข้าวหน้าไก่ เป็นต้น แต่ผู้บริโภคส่วนใหญ่รู้สึกว่าวิธีการทำอาหารจีนมีวิธีการปรุงที่ยุ่งยาก บริษัทฯ มองเห็นโอกาสทางการตลาดจากความนิยมอาหารสไตล์น้ำแดง ประกอบกับผลิตภัณฑ์เครื่องปรุงรส กำลังเข้ามามีบทบาทต่อการทำอาหารในครัวเรือนมากขึ้น โดยมีฐานการใช้เครื่องปรุงรสในครัวเรือนมากถึง 83% ทั่วประเทศ ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในปัจจุบัน ได้เปลี่ยนพฤติกรรมการปรุงอาหารจากการใช้เครื่องปรุงรสที่แยกประเภทมาเป็นเครื่องปรุงรสสำเร็จรูปที่รวมทุกอย่างไว้ในซองเดียว เพื่อความสะดวก รวดเร็วในการเข้าครัว และได้รสชาติอาหารอร่อย เข้มข้น กลมกล่อม” นายพิเชียร กล่าว นายพิเชียร กล่าวต่อว่า ผลิตภัณฑ์เครื่องปรุงรส “รสดี” จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ “ผงปรุงรสพร้อมแป้ง รสดี เมนูน้ำแดง” ที่ผสมผสานทุกวัตถุดิบและเครื่องปรุงรสพื้นฐานของอาหารจีนเอาไว้ในซองเดียว ไม่ว่าจะเป็นซีอิ๊ว น้ำมันหอย ซุปสต๊อกไก่ และแป้ง สามารถใช้ได้กับเมนูอาหารสไตล์น้ำแดง อาทิ ผัดผักสี่สหาย เต้าหู้น้ำแดง ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า ข้าวหน้าไก่ เป็นต้น ให้รสชาติอาหารกลมกล่อม ใช้ง่ายและสะดวก พร้อมในการปรุงอาหารเพียงแค่เติมน้ำและตามด้วย “ผงปรุงรสพร้อมแป้ง รสดี เมนูน้ำแดง” มีกลุ่มเป้าหมายคือ กลุ่มแม่บ้าน พร้อมกันนี้ยังได้ขยายฐานไปสู่กลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการเพิ่มความหลากหลายของเมนูอาหารประจำวัน เพื่อสนับสนุนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ “ผงปรุงรสพร้อมแป้ง รสดี เมนูน้ำแดง” จึงได้วางแผนกิจกรรมการตลาดอย่างครบวงจร มุ่งเน้นการสื่อสารถึงจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ การให้ข้อมูลเกี่ยวกับขั้นตอนและวิธีการใช้ ความหลากหลายของเมนูน้ำแดงที่สามารถทำได้ง่ายๆ โดย “ผงปรุงรสพร้อมแป้ง รสดี เมนูน้ำแดง” ตลอดจนการให้กลุ่มเป้าหมายได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ โดยใช้งบประมาณการตลาดประมาณ 150-200 ล้านบาท ผ่านภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์ในชื่อชุด “เมนูน้ำแดง” การจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย เดินสายโรดโชว์ทำชิมทั่วประเทศ และส่งเสริมกิจกรรมการขายผ่านทั้งโมเดิร์นเทรด และเทรดดิชันเนลเทรด เป็นต้น นายพิเชียร กล่าวสรุปว่า “บริษัทฯ มั่นใจว่า “ผงปรุงรสพร้อมแป้ง รสดี เมนูน้ำแดง” จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างอย่างดีจากผู้บริโภค และมั่นใจมีส่วนช่วยให้ตลาดผงปรุงรสเติบโตขึ้นเป็น 10% ปัจจุบัน “รสดี” มีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับหนึ่งในตลาดเครื่องปรุงรส คิดเป็น 62% และในปีนี้ “รสดี” ตั้งเป้าหมายเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดเป็น 66% จากประมาณการณ์มูลค่าตลาดรวมในที่ 5,500 ล้านบาท และคาดการณ์ว่าการ ในปีนี้จะมีการเติบโตประมาณ 10%“ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ฮาคูโฮโด (กรุงเทพ) จำกัด ชมพูนุช ญาณิสรางค์กูล โทรศัพท์ 0-2257-0533 ต่อ 723 โทรสาร 0-2257-0545-6 Email: chompoonuch@hakuhodobkk.co.th ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: เวิรฟ สุภาพร กำมะหยี่ (ไผ่) โทร. 02-204-8552 ประสิทธิ์ กฤษฎาอริยชน (บ๊อบ) โทร. 02-204-8216
แท็ก แม่บ้าน   แป้ง