ฯพณฯ พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีเป็นประธานในการเปิดตัว "หนังสือ-ซีดี เหนือเกล้าชาวไทย"

ข่าวทั่วไป Thursday August 17, 2006 10:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ส.ค.--โอเค แมส
เตรียมเปิดตัว "หนังสือ-ซีดี เหนือเกล้าชาวไทย" บันทึกประวัติศาสตร์ นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ พร้อมให้ประชาชนเป็นเจ้าของ โปสเตอร์ผังการสืบราชสันตติวงศ์ พระราชประวัติและพระราชกรณียกิจ บูรพมหากษัตริยตราธิราชเจ้า 8 รัชกาล
รัฐบาลเตรียมเปิดตัว "หนังสือ-ซีดี เหนือเกล้าชาวไทย" บันทึกประวัติศาสตร์ ที่ระลึกงานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสฉลองสิริราชย์สมบัติครบ 60 ปี พร้อมเปิดตัวโปสเตอร์ผังการสืบราชสันตติวงศ์ พระราชประวัติและพระราชกรณียกิจ บูรพมหากษัตริยตราธิราชเจ้า 8 รัชกาล
น.พ. สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี โฆษกรัฐบาล กรรมการและเลขานุการการจัดงานฯ เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลได้ร่วมกับส่วนราชการ รัฐวิสหากิจ องค์กร เอกชน และประชาชนชาวไทยทั่วประเทศ จัดงานนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ เนื่องในโอกาสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชย์สมบัติครบ 60 ปี อย่างยิ่งใหญ่ เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม - 11 มิถุนายน 2549 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ที่ผ่านมา ซึ่งถือได้ว่าเป็นงานนิทรรศการครั้งประวัติศาสตร์บนผืนแผ่นดินไทย ที่เป็นศูนย์รวมปวงประชาพสกนิกรชาวไทยจากทั่วประเทศ และชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเมืองไทย เดินทางเข้าชมงานเพื่อแสดงความจงรักภักดี ชื่นชมและสำนึกในพระบารมีและพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงมีต่อประชาชนของพระองค์ตลอด 60ปีที่ผ่านมา ตลอดระยะเวลาจัดงาน 17 วัน จำนวนผู้เข้าชมงาน กว่า 6 ล้านคน ซึ่งงานนิทรรศการครั้งประวัติศาสตร์นี้ แสดงให้เห็นความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในการแสดงพลังความจงรักภักดีและเทิดทูน ในหลวงของปวงชนชาวไทย ด้วยบรรยากาศซาบซึ้งซึ่งยังคงเป็นที่กล่าวถึงของประชาชนทั่วไป
คณะกรรมการจัดงานได้จัดทำหนังสือ และซีดี ที่ระลึก"เหนือเกล้าชาวไทย" เพื่อบันทึกสาระ องค์ประกอบ และ เหตุการณ์ ประวัติศาสตร์ที่สำคัญต่างๆ เกี่ยวกับการจัดงานในครั้งนี้ไว้ และเปิดให้ประชาชนจองล่วงหน้าระหว่างวันที่ 9 - 30 มิถุนายนที่ผ่านมา สรุปได้ว่า มีจำนวนยอดผู้สั่งจองหนังสือและซีดี เหนือเกล้าชาวไทย จำนวน 157,600 ชุด ประกอบด้วย หนังสือที่ระลึกแบบปกอ่อน ราคาเล่มละ 299 บาท จำนวนสั่งจอง 50,655 ชุด หนังสือที่ระลึกแบบปกแข็ง เล่มละ 1,999 บาท จำนวนสั่งจอง 65,017 ชุด ซีดี ชนิดวีซีดี ความยาว 1 ชั่วโมง ชุดละ 1 แผ่น ชุดละ 199 บาท จำนวนสั่งจอง 17,239 ชุด และดีวีดี ความยาว 6 ชั่วโมง ชุดละ 6 แผ่น ชุดละ 1,999 บาท จำนวนสั่งจอง 24,689 ชุด
ขณะนี้ กระบวนการผลิตหนังสือหนังสือชนิดปกอ่อน และวีซีดี ความยาว 1 ชั่วโมง ได้แล้วเสร็จพร้อมจัดส่งให้กับประชาชนที่สั่งจองไว้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ดังนั้นคณะกรรมการฯจึงเตรียมเปิดตัวหนังสือบันทึกประวัติศาสตร์นี้อย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 19 -20 สิงหาคม 2549 เวลา 10.00 - 22.00น. ณ ชั้น 2 Lifestyle Hall ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยจะเปิดโอกาสให้ประชาชนที่พลาดโอกาสในการเป็นเจ้าของบันทึกประวัติศาสตร์นี้ ได้สั่งจอง หนังสือและซีดี "เหนือเกล้าชาวไทย"อีกครั้งหนึ่ง และไฮไลท์สำคัญคือการเปิดตัวโปสเตอร์ผังการสืบราชสันตติวงศ์ และโปสเตอร์พระราชประวัติและพระราชกรณียกิจ บูรพมหากษัตริยตราธิราชเจ้า 8 รัชกาล ซึ่งจะจำหน่ายในราคาชุดละ 199 บาทภายในงาน จำนวน 20,000ชิ้น โดยรายได้จากการจำหน่าย หนังสือ ซีดี และโปสเตอร์ หลังหักค่าใช้จ่าย คณะกรรมการการจัดงานนิทรรศการฯ จะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อทรงใช้สอยตามพระราชอัธยาศัย ซึ่ง ฯพณฯ พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีเป็นประธานในการเปิดตัวหนังสือและซีดี บันทึกประวัติศาสตร์นี้อย่างเป็นทางการในวันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม 2549 นี้ เวลา 10.00 - 22.00น. ณ ชั้น 2 Lifestyle Hall ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยในเวลา 14.00น. จึงขอเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมงานเปิดตัว หนังสือและซีดี "เหนือเกล้าชาวไทย" อย่างพร้อมเพียงกัน" นายแพทย์สุรพงษ์ กล่าว
งานเปิดตัวหนังสือ และซีดีภาพ "เหนือเกล้าชาวไทย" จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 19 - 20 สิงหาคม 2549 เวลา 10.00 - 22.00น. ณ ชั้น 2 Lifestyle Hall ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยจัดให้มีการแสดงนิทรรศการภาพประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่ และเปิดโอกาสให้ประชาชนสั่งจอง หนังสือ และซีดี ที่ระลึกการจัดงานนิทรรศการฯ ขึ้นใน 2 รูปแบบ 5 รายการ คือ หนังสือที่ระลึก (ปกอ่อน) จำหน่ายในราคาเล่มละ 299 บาท, หนังสือที่ระลึกชุดสมบูรณ์แบบ (ปกแข็ง) จำหน่ายในราคาเล่มละ 1,999 บาท, ซีดีชนิดวีซีดี ความยาว 1 ชั่วโมง ชุดละ 1 แผ่นจำหน่ายในราคาชุดละ 199 บาท, ดีวีดี ความยาว 6 ชั่วโมง ชุดละ 6 แผ่น จำหน่ายในราคาชุดละ 1,999 บาท และชุดโปสเตอร์ผังการสืบราชสันตติวงศ์ และโปสเตอร์พระราชประวัติและพระราชกรณียกิจ บูรพมหากษัตริยตราธิราชเจ้า 8 รัชกาล จำหน่ายราคาชุดละ 199 บาท โดยรายได้จากการจำหน่าย หนังสือ ซีดี และโปสเตอร์ หลังหักค่าใช้จ่าย คณะกรรมการการจัดงานนิทรรศการฯ จะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อทรงใช้สอยตามพระราชอัธยาศัย
กำหนดการ
งานเปิดตัวหนังสือและซีดีที่ระลึก
นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
วันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม 2549 เวลา 13.00 - 15.00 น.
ณ Lifestyle Hall สยามพารากอน ชั้น 2
เวลา
13.00 น. ลงทะเบียนแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชน
13.30 น. ผู้ดำเนินรายการกล่าวต้อนรับและเชิญ น.พ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี โฆษกรัฐบาล
กรรมการและเลขานุการการจัดงานฯ สนทนาในหัวข้อเรื่อง "ความประทับใจ
ในงานนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ" และ "กว่าจะมาเป็นหนังสือและซีดีที่ระลึก
"เหนือเกล้าชาวไทย"
14.00 น. นายกรัฐมนตรี ประธานงานเปิดตัวหนังสือ และซีดีที่ระลึกของการจัดงาน
นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ เดินทางมาถึง ณ Lifestyle Hall สยามพารากอน
14.05 น. น.พ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี โฆษกรัฐบาล กรรมการและเลขานุการการจัดงานฯ
กล่าวรายงานการจัดทำหนังสือและซีดีที่ระลึก และ มอบหนังสือและซีดีชุดแรกแด่นายกรัฐมนตรี
14.10 น. นายกรัฐมนตรีกล่าวเปิดตัวหนังสือและซีดีที่ระลึก และ กล่าวเชิญชวนคนไทยเข้าชมงาน
มหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมใหญ่ของการเฉลิมฉลอง
เนื่องเนื่องในโอกาสการจัดงานสิริราชสมบัติครบ 60 ปี
นายกรัฐมนตรีมอบหนังสือและซีดีที่ระลึก แด่ ผู้แทนของไปรษณีย์ไทย
นายกรัฐมนตรีชมนิทรรศการหนังสือและซีดีที่ระลึก
นายกรัฐมนตรีร่วมกิจกรรมการจำหน่ายหนังสือ และ ซีดีที่ระลึก พร้อมถ่ายรูปกับประชาชน
15.00 น. นายกรัฐมนตรีเดินทางกลับ
ประสานงาน
1. คุณสร้อยสน ทองใบศรี 0-1575-6469 / 0-2618-7782-4
2. คุณวิลัยพร ชัยมงคล 0-6974-6484 / 0-2618-7784
สำนักงานประสานงานนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ
โทรศัพท์ 0 2686 7316
โทรสาร 0 2659-5920
ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์งานเปิดตัวหนังสือและซีดี
บริษัท โอเค แมส จำกัด โทรศัพท์ 02-618-7780-4
โทรสาร 02-618-7879