บีอีซี ทุ่มงบ 150 ล้านเพื่อศึก“ไทยแลนด์ โอเพ่น 2006”

ข่าวกีฬา Thursday August 10, 2006 11:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์
บีอีซี-เทโร ทุ่มงบกว่า 150 ล้าน เพื่อศึกเทนนิส“ไทยแลนด์ โอเพ่น 2006” พร้อมเพิ่มสีสันจัดงาน ฟู๊ดเฟสติวัล และจัดศึกมวยไทยนัดพิเศษระหว่างนักเทนนิสระดับโลก กับอดีตนักชกขวัญใจชาวไทยเพื่อแฟน ๆ เทนนิสโดยเฉพาะ รวมทั้งติดตั้งจอ LCDขนาดยักษ์เพื่อรองรับแฟนเทนนิสที่พลาดชมการแข่งขันในสนาม
การแข่งขันเทนนิสเอทีพีทัวร์ “ไทยแลนด์ โอเพ่น 2006” ชิงเงินรางวัล 550,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 22,550,000 บาท ณ สนามเทนนิสอิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี
บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้จัดการแข่งขันได้เปิดเผยว่า ทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้ทุ่มงบประมาณในการจัดการแข่งขันมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา และในปีนี้ต้องใช้งบในการจัดการแข่งขันกว่า 150 ล้านบาท รวมถึงค่าตัวของนักกีฬาในปีนี้ที่ต้องใช้งบถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งเป็นค่าตัวที่สูงกว่าทุกปี เพื่อแฟน ๆ เทนนิสโดยเฉพาะ
นอกจากแฟนเทนนิสจะได้ชมแมทซ์การแข่งขันระดับโลกแล้วฝ่ายจัดการแข่งขันมีแผนงานที่จะจัดงานให้ยิ่งใหญ่กว่าทุกปี โดยจะจัดงานฟู๊ดเฟสติวัล และศึกมวยไทยนัดพิเศษระหว่างแชมป์เปี้ยนชาวไทย กับนักเทนนิสระดับโลก โดยตอนนี้กำลังอยู่ในชั้นตอนการเจรจา ซึ่ง แอนดี้ เมอรีย์ รองแชมป์ปีที่แล้วให้ความสนใจเรื่องมวยไทยเป็นอย่างมากและยินดีเข้าร่วมมวยแมทซ์พิเศษนี้
เท่านั้นยังไม่พอ ทางฝ่ายจัดการแข่งขันเตรียมโทรทัศน์วงจรปิดรอบนอกสนามแข่งขัน สำหรับแฟนเทนนิสที่พลาดการซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขัน สำหรับคอเบียร์ที่จะนั่งชมในบูธเบียร์สิงห์การ์เด้นท์อีกด้วย และโดยเฉพาะบูธเบียร์สิงห์ นั้นจะจัดให้มีคอนเสิร์ตของบรรดานักร้องระดับซูปเปอร์สตาร์ ที่จะคอยผลัดเปลี่ยนมาให้ชมตลอดการแข่งขัน
สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน เริ่มการแข่งขันวันแรก ในวันอาทิตย์ที่ 24 ก.ย.49 และ วันจันทร์ที่ 25 ก.ย.49 เป็นการแข่งขันรอบคัดเลือก เริ่มเวลา 12.00 น. บัตรราคา 300 บาททุกที่นั่ง, วันอังคารที่ 26 ก.ย.,วันพุธที่ 27 ก.ย.,วันพฤหัสบดีที่ 28 ก.ย.49 เป็นการแข่งขันในรอบเมนดรอว์ มี 2 รอบ เวลา 12.00 น. และ 19.00 น. บัตรราคา 500 บาท และ 800 บาท, วันศุกร์ที่ 29 ก.ย.49 เป็นการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ มี 2 รอบ เริ่มเวลา 12.00 น. และ 19.00 น. บัตรราคา 1,000 บาท และ 1,500 บาท ส่วนวันเสาร์ที่ 30 ก.ย.49 เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ และวันอาทิตย์ที่ 1 ต.ค.49 เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งทั้งสองวันจะมีการแข่งขันเพียงรอบเดียว เวลา 14.30 น. บัตรราคา 1,000 บาท และ 1,500 บาท
ผู้ที่สนใจซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันสามารถซื้อได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ที่บูธไทยทิคเก็ตมาสเตอร์ ทุกสาขา และไปรษณีย์ไทย 50 สาขา ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล หรือสอบถามรายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ โทร.02.262-3456 หรือที่เว็ปไซด์ www.thaiticketmaster.com
ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ : www.bectero.com
ฝ่ายประชาสัมพันธ์บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน)
อนงค์สิริ (เจื้อย) 0-9927-6169 anongsiri_pr@bectero.com
โทรศัพท์ 0-2262-3820,3885 แฟ็กซ์ 0-2262-3921