บีอีซีแอล เผยผลประกอบการไตรมาส 2 ปี 50 กำไร 357 ล้านบาท

ข่าวทั่วไป Wednesday August 15, 2007 10:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--คิธ แอนด์ คินฯ
นางพเยาว์ มริตตนะพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางด่วนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงผลประกอบการไตรมาสที่ 2 ปี 2550 ว่า รายได้ค่าผ่านทางของบริษัท และบริษัทย่อย ไตรมาสที่ 2 ปี 2550 เท่ากับ 1,764 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน 104 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 6.27 เนื่องจากการเปิดใช้สนามบินสุวรรณภูมิ ทำให้เส้นทางที่มุ่งสู่สนามบินมีผู้ใช้ทางด่วนเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตามภาระต้นทุนเงินกู้ที่ปรับเพิ่มขึ้นตามสัญญาสินเชื่อ รวมทั้งการเพิ่มขึ้นของค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมและบำรุงรักษาทางด่วน ส่งผลให้ผลประกอบการไตรมาสที่ 2 ปีนี้ บริษัทและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิ 357 ล้านบาท ต่ำกว่าไตรมาสที่ 2 ของปีก่อน 18 ล้านบาท
สำหรับการเสนอขายหุ้นกู้ของบริษัทจำนวน 7,500 ล้านบาท อายุ 3 ปี 5 ปี และ7 ปี มีอัตราดอกเบี้ย 4.20 % , 4.88 % และ 5.20 % ตามลำดับ ซึ่งเป็นการเสนอขายหุ้นกู้เป็นครั้งแรกของบริษัท เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากผู้ลงทุนเป็นอย่างมาก ส่งผลให้มียอดจองซื้อเต็มจำนวนก่อนวันครบกำหนดจอง ทางบริษัทจึงขออภัยที่ไม่สามารถจัดสรรตามความต้องการได้ครบถ้วนทุกท่าน สำหรับผู้ลงทุนที่ยังมีความสนใจในหุ้นกู้ของบริษัทอยู่ ขอให้ติดตามการเสนอขายหุ้นกู้ของบริษัทในโอกาสต่อไป
รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
ธนากร พรมหาญ โทร. 0 2663 3226-8 ต่อ 62 ,084 695 1949