“ ภิญญ์ ” รุกภูธรหวังครองตลาดงานฝีมือภูมิภาคเพิ่ม 10 %

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday June 13, 2007 11:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 มิ.ย.--กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์
พ.ญ.บุษยา เตชะเสน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์ตแอนด์เทคโนโลยี จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอุปกรณ์งานฝีมือทันสมัย ภายใต้แบรนด์ “ ภิญญ์ ” เปิดเผยว่า ขณะนี้ “ภิญญ์” ได้รับกระแสตอบรับของผู้บริโภคในภูมิภาคเป็นอย่างดี โดยดูได้จากยอดจำหน่ายและการจัดกิจกรรมทางการตลาดของภิญญ์ในต่างจังหวัด เช่น การจัดเวิร์คช็อปร่วมกับหน่วยงานห้างร้านต่าง ๆ สำหรับเป้าหมายทางการตลาดของภิญญ์ในปีนี้ได้กำหนดสัดส่วนของตลาดในประเทศ เป็นตลาดในกรุงเทพ 60 % และตลาดภูมิภาค 40 % ซึ่งภิญญ์เห็นว่าโอกาสทางการตลาดของตลาดภูมิภาคนั้นมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงได้กำหนดเป้าหมายอัตราการเติบโตในปีนี้ไว้ที่ 10 % โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายตั้งแต่เด็กวัยรุ่น จนถึงวัยทำงานที่มีรูปแบบการใช้ชีวิตที่เร่งรีบ มีเวลาน้อย สนใจแฟชั่น ชอบความทันสมัยที่เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร แม้ว่าพฤติกรรมของผู้บริโภคในต่างจังหวัดจะใช้เวลาในการตัดสินใจซื้อนานกว่า แต่เมื่อตัดสินใจซื้อแล้วจะมีการบริโภคสินค้าอย่างต่อเนื่องและมีความภักดีต่อสินค้ามากกว่าผู้บริโภคในกรุงเทพ สำหรับกลยุทธ์ทางการตลาดที่วางไว้คือ การจัดกิจกรรมการตลาดอย่างสม่ำเสมอ เช่น การจัดอบรมด้านงานฝีมือแก่ครูอาจารย์ที่สอนในหมวดการงานพื้นฐานอาชีพ การจัดเวิร์คช็อปร่วมกับห้างสรรพสินค้าตามหัวเมืองใหญ่ เช่น ขอนแก่น เชียงใหม่ ภูเก็ต นครสวรรค์ อยุธยา ลำปาง และ อุดรธานี รวมทั้งการจัดกิจกรรมเพื่อประโยชน์แก่สังคม (CSR) อาทิ โครงการ “ถักผ้าห่มให้น้องอุ่น...ด้วยมือพี่” ที่บริจาคผ้าห่มให้แก่เด็ก ๆ ชาวเขา โดยภิญญ์คาดหวังว่ากลยุทธ์ทางการตลาดเหล่านี้จะช่วยสร้างภาพลักษณ์และกระตุ้นยอดขายให้แบรนด์ “ภิญญ์” อย่างยั่งยืน
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:
บริษัท กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ จำกัด Tel: 0-2284-2662 ต่อ 401-404 Fax: 0-2284-2291-2
คุณบารนี อุปลา 089 477 1903 E-mail:baranee@kanokratpr.com
คุณเนตรนภา ชิณจักร์ 089 497 7595 E-mail: natnapa@kanokratpr.com