ประสบการณ์ที่ดีของลูกค้าเริ่มจากภายในองค์กรเมอร์เซเดส-เบนซ์ เร่งเครื่องพัฒนางานบริหารต่อเนื่อง ดึงเอาเทคโนโลยีสุดทันสมัยทางธุรกิจเข้ามาใช้ เน้นดีลเลอร์มุ่งสร้างประสบการที่ดีให้กับลูกค้า

ข่าวยานยนต์ Monday March 15, 2010 16:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--ทีคิวพีอาร์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ บริษัทผู้ผลิตยนตกรรมสุดหรูชั้นนำ ยังคงเดินหน้างานด้านบริหาร ในส่วนของการดูแลลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้ดึงเอาระบบการบริหารงาน Management Dashboards สุดทันสมัยเข้ามาใช้ในการแสดงข้อมูลและภาพรวมของการปฏิบัติงานรวมทั้งสถานะของการให้บริการที่ผู้จำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการในประเทศไทยมีต่อลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ โดยโซลูชั่นส์ Dashboards จะดึงเอาข้อมูลจากหลายๆ แหล่ง เช่น ดัชนีความพึงพอใจของลูกค้า ผลการดำเนินธุรกิจจากฝ่ายขาย หลังขาย รวมถึงทางการเงิน นำมาประมวลผลเป็นรายงานสรุป ซึ่งแสดงข้อมูลสำคัญทางธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ การนำตัวช่วยด้านการบริหารงานธุรกิจเข้ามาใช้ นับเป็นส่วนสำคัญของการพัฒนาคุณภาพการให้บริการลูกค้าของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย และเครือข่ายผู้จำหน่ายฯ อย่างต่อเนื่องและแบบมีบูรณาการ “เนื่องจากแบรนด์ของเราเป็นแบรนด์พรีเมี่ยมชั้นนำ เราเชื่อและมุ่งมั่นที่จะให้ลูกค้าของเราทุกคนได้รับการบริการที่สุดพิเศษ แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ในตลาด” ศาสตราจารย์ ดร.อเล็กซานเดอร์ พอเฟลอร์ ประธานบริหาร เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย กล่าว “ดังนั้น เราจึงต้องการสร้างความมั่นใจว่า เราได้มอบประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมให้แก่ลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ ผ่านทางเครือข่ายผู้จำหน่ายฯ ของเราในประเทศไทย โดยข้อมูลที่ได้มาจาก Dashboards จะช่วยให้เห็นภาพรวม โดยเฉพาะสิ่งที่ต้องปรับปรุง ทั้งนี้เพื่อประโยชน์ต่อลูกค้าเป็นสำคัญ” ดร.อเล็กซานเดอร์ กล่าวเน้น เทคโนโลยีใหม่ที่กล่าวมา ทำให้ทีมผู้บริหารของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย สามารถติดตามดูแนวโน้มและปัจจัยที่ส่งผลต่อประสบการณ์ของลูกค้า รวมทั้งตัวชี้วัดทางธุรกิจต่างๆ เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับค่ามาตรฐานของผลการปฏิบัติงานที่ตั้งไว้ โดยซอฟท์แวร์ โซลูชั่นส์ดังกล่าว ผสานเอาข้อมูลจากแหล่งต่างๆ นำมาประมวลผลผ่านระบบ Dashboards ซึ่งถูกออกแบบมาให้ง่ายต่อการใช้งาน ให้ได้ออกมาเป็นรายงานในรูปแบบพีดีเอฟ หรือ ไมโครซอฟท์ เพาเวอร์พอยท์ ดังนั้นโซลูชั่นส์ดังกล่าวจึงเป็นตัวช่วยด้านการบริหารงานที่ใช้งานง่ายทั้งสำหรับการบริหารงานจริงและการนำเสนอผลงานของทีมผู้บริหาร “ทีมผู้บริหารของเรา ทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับบริษัท ฟรีวิลล์ โซลูชั่นส์ ซึ่งเป็นที่ปรึกษาด้านการพัฒนาธุรกิจชั้นนำ ทั้งนี้เพื่อมั่นใจได้ว่า Dashboards ที่ใช้นั้น ก่อให้เกิดประโยชน์อย่างแท้จริงกับผู้ใช้ โดยโซลูชั่นส์ดังกล่าว ทำงานด้วยระบบอินเตอร์แอคทีฟ ซึ่งจะแสดงข้อมูลออกมาให้เห็นชัดเจน ว่าประเด็นใดเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ” พุทธิ ตุลยธัญ ผู้จัดการทั่วไป สายงานพัฒนาธุรกิจและเครือข่ายผู้จำหน่ายฯ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย กล่าว “เฉกเช่นเดียวกับ Dashboards สำหรับผู้ขับรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ระบบ Dashboards ที่เรานำมานั้น ใช้งานได้ง่าย มีประสิทธิภาพ และมั่นใจได้ว่าจะทำให้คุณสามารถขับเคลื่อนธุรกิจไปตามเส้นทางที่ถูกต้องเสมอ” นอกจากการใช้โซลูชั่นส์ Dashboards โดยฟรีวิลล์ โซลูชั่นส์แล้ว เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ยังได้ริเริ่มแนวทางการบริหารงานแบบใหม่ๆในหลากหลายสายงาน ทั้งนี้เพื่อรักษาการเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมและมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าในตลาดประเทศไทยอย่างมีประสิทธิภาพต่อไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ ดร.ปีเตอร์ ไทเซน ภาริสา ฉายากุล บริษัท ฟรีวิลล์ โซลูชั่นส์ จำกัด บริษัท ทีคิวพีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทรศัพท์: (66)2679-8556 (66) 2260 5820 โทรสาร: (66)2679-8839 (66) 2260 5847 peter_the@freewillsolutions.com samui@tqpr.com , tom@tqpr.com