แสนสิริรวบรวมเหล่าดีไซเนอร์ และเซเลบชื่อดังร่วมงานเปิดตัวหนังสือ

ข่าวอสังหา Tuesday March 16, 2010 09:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--แสนสิริ หากพูดถึงบริษัทแสนสิริ จำกัด (มหาชน) หลายคนคงนึกถึงโครงการคุณภาพ ที่มาพร้อมกับการออกแบบตกแต่งภายในที่สวยงาม มีดีไซน์ไม่เหมือนใคร วันนี้แสนสิริจึงจัดรวบรวมผลงานงานดีไซน์ถึง 9 สไตล์มารวมเล่มไว้หนังสือแสนเท่ห์ในรูปแบบเอ็กคลูซีฟที่ไม่ได้มีไว้เพื่อขาย แต่ขอแจกให้กับลูกค้า และสถาบันการศึกษาต่างๆ เพื่อช่วยจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ดีดี และสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดขึ้นแก่บุคคลทั่วไป เพราะสำหรับแสนสิริ “Inspiration” ถือเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างสรรค์งานในทุกแขนง ดังนั้น การสร้างแรงบันดาลใจจึงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากการเปิดรับทุกมุมมอง และเสาะหาประสบการณ์ใหม่ๆ ของการใช้ชีวิตจากทั่วโลก จนถูกนำมาพัฒนาแนวทางการตกแต่งอย่างต่อเนื่อง เพื่อจุดมุ่งหมายใหม่ในการสร้างสรรค์แนวทางการตกแต่งในที่อยู่อาศัยให้ยิ่งมีเอกลักษณ์มากขึ้น และตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างเต็มขีดความสามารถ ทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งในการตอบรับกับแนวคิดการดำเนินธุรกิจหลักในปีนี้ของแสนสิริ คือ “The Iconic of Living” ที่มุ่งสะท้อนผลลัพธ์ไปสู่ผู้บริโภคเป็นสำคัญ โดยเฉพาะโครงการคอนโดมิเนียม ที่แสนสิริให้ความสำคัญในด้านการตกแต่งภายใน (Interior Design) และพร้อมนำเสนอให้ลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าได้เข้าถึงอารมณ์ ความรู้สึก ในแต่ละห้อง แต่ละยูนิตอย่างแท้จริง และแม้จะเป็นรายละเอียดที่มีความซับซ้อน แต่แสนสิริจะยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างสไตล์ที่ชัดเจน และแตกต่างในทุกโครงการ ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของแสนสิริที่ก่อให้เกิดความประทับใจ และได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้ามาโดยตลอด และจากการสร้างสรรค์ผลงานที่ผ่านมา และสไตล์ต่างๆ ที่ทางแสนสิริได้ตกแต่งให้กับลูกค้านั้นได้ถูกคัดสรร เพื่อมารวบรวมเป็นหนังสือ “Vertical Living by Sansiri” หนังสือที่คัดสรรสไตล์การตกแต่งภายในคอนโดมิเนี่ยมที่โดดเด่นถึง 9 สไตล์ ได้แก่ Contemporary Classic, Retro Funk, French Inspiration, Modern Chic, Cosmopolitan Charm, Vintage Chic, Classic Elegance, Nautical Blue และ Coastal Rustic หนังสือ “Vertical Living by Sansiri” ถือเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่จะแนะนำให้ทุกท่านได้ทำความรู้จักกับ “Inspiration” จากแสนสิริ อีกหนึ่งจุดหมายที่ตั้งใจจะโชว์ศักยภาพของงานดีไซน์ และการตกแต่งภายใน เพื่อให้เห็นถึงไลฟ์สไตล์ มุมมอง ความคิดอันโดดเด่น และจับต้องได้ของแสนสิริ โดยงานนี้ จัดขึ้นอย่างเป็นกันเอง และอบอุ่นใน Kiosk Caf? ที่ TCDC ซึ่งมีเหล่าบรรดาคนดังจากหลากหลายวงการเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก อาทิ อมตะ หลูไพบูลย์ วรรณพร โปษยานนท์ และณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี มาร่วมถ่ายทอดมุมมองของงานดีไซน์ และ Inspiration ของแต่ละคน ท๊อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี กล่าวว่า “แรงบันดาลใจที่สำคัญของท็อปเกิดจากการที่ท็อปได้เดินทางบ่อยๆ ได้ไปอยู่ต่างประเทศตั้งแต่เด็ก ได้ทำงานหลากหลาย หรือว่าได้เรียนในหลายๆด้าน ทั้งตรี โท เอก ทำให้ได้ประสบการณ์ต่างๆกัน สิ่งเหล่านี้ที่ท็อปเจอท็อปจะนำมาเป็นแรงบันดาลใจ เช่นเวลาจะตกแต่งบ้าน ท็อปก็จะไม่ชอบอะไรที่เป็นด้านเดียว ไม่ใช่modern หรือ colonial ทั้งหมด แต่ท็อปจะใช้ประสบการณ์ที่ได้เจออะไรหลายๆสิ่ง มาเลือกสิ่งที่ตัวเองชอบที่สุด แล้วนำหลายๆอย่างมา MIX กัน รวมถึงการแต่งตัวของท็อปด้วยที่จะสนุกในการMix เสื้อผ้าต่างๆจนออกมาเป็นตัวท็อปครับ” ดวง วรรณพร โปษยานนท์ สาวสวยเปรี้ยวมากความสามารถ ผู้พิถีพิถันในเรื่องรสนิยมกล่าวว่า “Inspiration ส่วนมากที่ได้ดวงจะได้มาจากการที่ดวงเดินทางไปทำงานหรือว่าไปท่องเที่ยวต่างประเทศ ทุกครั้งที่ไป ดวงจะได้เจอกับสิ่งใหม่ๆ ประสบการณ์ใหม่ๆ เสมอ ชอบไปดูmuseum ชอบดูผู้คน วัฒนธรรมหรือสถานที่ที่แตกต่างจากที่เราได้เจอ สิ่งเหล่านี้ช่วยให้สามารถนำมาเป็นinspiration ในการทำงานด้านแฟชั่นและดีไซน์ ได้เป็นอย่างดีค่ะ” อมตะ หลูไพบูลย์ กล่าวถึง Inspiration ของตัวเองว่า “ชอบดูหนังมาก ใช้เวลาตามโรงหนังที่ฉายหนังนอกกระแส เช่น House lido Scala หรือ Siamบ่อยๆ ชอบหนังที่ชวนให้คิดเยอะๆ อาจไม่มีส่วนตรงกับงาน แต่อาร์ตรูปแบบใดก็ตามก็มีส่วนต่อระบบความคิดออกแบบเสมอ หนังบางเรื่องก็มีvisualที่น่าสนใจ เช่น avartar, หนังหว่องกาไวหรือหนังทิม เบอร์ตันทุกเรื่อง เช่น Alice in wonderland บางทีอาจมีผลต่อการให้สี หรือการออกแบบแสงก็ได้ โดยอาจไม่รู้ตัว” นอกจากความประทับใจที่ได้รับจากคอนเซปท์งาน Vertical Living: Inspirational Life ซึ่งเป็นที่มาของแนวคิดมุมมองในการสร้างสรรค์ของแสนสิริแล้ว แขกของงานยังได้รับหนังสือ Vertical Living by Sansiri เป็นของที่ระลึกติดมือกลับบ้านอีกด้วย และสามารถติดตามกิจกรรมที่น่าสนใจจากแสนสิริ อาทิ Living Well Exhibition และ Inspirative talk เป็นต้น รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ ได้ที่www.sansiri.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-201-3535/ 02-201-3372 ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัทแสนสิริจำกัด (มหาชน)
แท็ก แสนสิริ