กองทัพเรือ จัดกิจกรรมปลูกฝังอุดมการณ์ความรักชาติ

ข่าวทั่วไป Wednesday March 21, 2007 10:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ
วันนี้ (๒๑ มีนาคม ๒๕๕๐) เวลา ๑๖.๐๐ น. กองทัพเรือ โดย กรมกิจการพลเรือทหารเรือ ร่วมกับ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) บริษัท กันตนา กรุ้ป จำกัด (มหาชน) และบริษัท ดาราวีดิโอ จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรมปลูกฝังอุดมการณ์ความรักชาติให้แก่เยาวชน จังหวัดนราธิวาส ร่วมกับเยาวชนในกรุงเทพมหานคร และนักเรียนทหารสังกัดกองทัพเรือ ณ โรงภาพยนตร์ พารากอน ซินีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน กรุงเทพมหานคร
สำหรับการจัดกิจกรรมปลูกฝังอุดมการณ์ความรักชาติ ให้แก่เยาวชนในครั้งนี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสการเรียนรู้สร้างเสริมประสบการณ์ และเพิ่มมุมมองให้แก่เยาวชนไทยมุสลิมในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ ในการขจัดเงื่อนไข และสาเหตุที่ส่งผลให้เกิดความรู้สึกแตกแยกของประชาชนในพื้นที่ ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้อยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข และสงบสุขท่ามกลางความหลากหลายทางวัฒนธรรม ทำให้เกิดความรู้สึกจงรักภักดีต่อแผ่นดิน ต่อบ้านเกิดเมืองนอน อีกทั้งเยาวชนได้มีโอกาสพบปะพูดคุย และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกัน นับว่าเป็นการสร้างขวัญ และกำลังใจแก่เยาวชนดังกล่าว
(ที่มา: ข้อมูล กพร.ทร.)