สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management สรุปการซื้อขาย 16 มี.ค.53 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 17 มี.ค.53

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday March 17, 2010 08:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--จีที เวลธ์แมเนจเมนท์ สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 16 มี.ค. 53 (ภาคบ่าย) ราคาทองคำในตลาดโลกวันนี้ทแกว่งตัวในกรอบ 1,105-1,114 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ หลังจากราคาปรับตัวลดลง โดยปรับลงในช่วงก่อนหน้า โดยปรับขึ้นจากแรงซื้อกลับ ขณะดอลล่าร์วันนี้ทรงตัวใกล้ระดับเดิม หลังปรับขึ้นกว่า 0.5% ในช่วงคืนที่ผ่านมา ขณะแนวโน้มการปรับเพิ่มนโยบายในการป้องกันเงินเฟ้อของจีนที่อาจจะกระทบต่อการคาดการณ์อุปสงค์ทองคำยังคงส่งผลลบต่อทองคำ ทำให้หุ้นในกลุ่มเหมืองปรับตัวลดลงในช่วงคืนที่ผ่านมา ส่วนเงินบาทเทียบดอลล่าร์วันนี้ยังคงปรับแข็งค่าขึ้นต่อเนื่อง จากนักลงทุนต่างชาติที่ยังคงมีมุมมองด้านบวกต่อภาพการเมืองไทยทำให้มีแรงซื้อต่างชาติเข้ามาต่อเนื่อง ลงมาเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 32.40 บาทต่อดอลล่าร์ ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 17,100 บาท ราคาเสนอขาย 17,200 บาท ส่วนโกลด์ฟิวเจอร์สสัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน (GFJ10) ปิดที่ระดับ17,330บาท ปริมาณการซื้อขาย 1,236 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 1,566 สัญญา ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า การเทขายในช่วงที่ผ่านมาเกิดจากมุมมองที่เริ่มมองปัญหาในภูมิภาคยุโรปดีขึ้น แต่ถ้าแนวทางการแก้ไขในอนาคตไม่มีความชัดเจนอาจจะส่งผลให้ราคาทองคำปรับตัวขึ้นอย่างรวดเร็วจากการเข้าถือเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากความผันผวนของสกุลเงินอีกครั้ง GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก ราคาทองคำ