เครื่องเล่นกีฬาแนวเทรนดี้สปอร์ตสัญชาติไทย “เมดดาลิสท์” เตรียมแจ้งเกิดตลาดในบ้าน หลังลุยมาแล้วทั่วโลก...! คาดกระแสเทรนดี้สปอร์ตมาแรงไม่แพ้ในญี่ปุ่น

ข่าวทั่วไป Wednesday March 17, 2010 09:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--ไมด้า—เมดดาลิสท์ เอ็นเธอร์เทนเมนท์ ไมด้า — เมดดาลิสท์ เตรียมลุยแจ้งเกิดเครื่องเล่นกีฬาแนวเทรนดี้สปอร์ตในไทย หวังตั้งหลักที่มั่นในบ้านเกิด หลังลุยตลาดมาแล้วทั่วโลกภายใต้แบรนด์ “เมดดาลิสท์” คาดตอบสนองกระแสความนิยมกลุ่มชอบเล่นเกม ที่ไม่อิงเครื่องเล่นแนวอิเล็กทรอนิกส์กระแสหลักอย่างเกมคอมพิวเตอร์ หรือ เอ็กซ์ตรีมส์เกมต่าง ๆ พร้อมเตรียมทำการตลาดอย่างจริงจังในเมืองไทย ในปีนี้ ชูจุดเด่น “เทรนดี้ สปอร์ต” เป็นเครื่องเล่นกีฬาอิล็กทรอนิกส์ใหม่แกะกล่อง! ตั้งเป้าหมายเติบโตเพิ่มขึ้น 10% ในปี 2553 มั่นใจโตตามเป้าด้วยศักยภาพความแข็งแกร่งเป็นทั้งผู้ผลิตและจัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในตลาดทั้งในเมืองไทยและทั่วโลก บริษัท ไมด้า — เมดดาลิสท์ เอ็นเธอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)เตรียมบุกตลาดเครื่องเล่นเครื่องเล่นกีฬาแนวเทรนดี้สปอร์ตในเมืองไทย หลังจากที่ประสบความสำเร็จมาแล้วในตลาดต่างประเทศ อาทิ สหรัฐอเมริกา ประเทศญี่ปุ่น ประเทศไต้หวัน ประเทศเกาหลี ประเทศออสเตรเลีย ชูจุดเด่น เครื่องเล่นกีฬาอิเล็กทรอนิกส์แนวเทรนดี้สปอร์ต ออกเจาะกลุ่มเป้าหมาย ที่หลงใหลกีฬา “เทรนดี้ สปอร์ต” (Trendy Sport) ซึ่งเป็นเครื่องเล่นแนวกีฬาประเภทหนึ่งที่จัดอยู่ในหมวดเครื่องเล่นประเภท “ฮิป สปอร์ต” (HIP Sport : High Identity Personal Sport) ผู้เล่นกลุ่มเทรนด์ดี้ สปอร์ต นี้ จะเป็นกลุ่มที่อาศัยทักษะการเล่นและการฝึกฝน ทั้งในเรื่องของการวางแผนและการฝึกซ้อมการดีไซน์ท่าเล่นเพื่อสร้างความน่าสนใจและดึงดูด ในขณะเดียวกันก็ต้องใช้สมองในการวางแผนการเล่นประกอบกันไปด้วย ซึ่ง “ไมด้า-เมดดาลิสท์” ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องเล่นกีฬาแนวเทรนดี้สปอร์ต ที่แตกต่างไปจากเครื่องเล่นฮิป สปอร์ตกระแสหลักอย่าง เกมคอมพิวเตอร์ อาทิ เกมออนไลน์และเกมคอนโซล, เครื่องเล่นประเภทเอ็กซ์ตรีมส์ อาทิ บันจี้ จัมพ์, ร่มบิน, สเก๊ตบอร์ด รวมไปถึงกีฬาหรือเครื่องเล่นประเภทแฟชั่นสปอร์ต “จากกระแสความนิยมในเครื่องเล่นอิเล็กทรอนิกส์ดาร์ท กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มผู้นิยมกีฬาแนวเทรนดี้สปอร์ตทั่วโลก โดยเฉพาะ ในญี่ปุ่นและเกาหลี ทำให้บริษัทฯ วางนโยบายหลักในการทำตลาดสินค้าโดยจะหันมาเน้นการทำตลาดในประเทศมากขึ้น จากเดิมที่เคยทำแต่ตลาดในต่างประเทศและประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี โดยดูจากปัจจัยทางการตลาดทั้งในเรื่องของกระแสความนิยมเล่นเครื่องเล่นเทรนดี้สปอร์ต ซึ่งมักจะเริ่มขึ้นในเมืองไทยหลังจากได้รับความนิยมในต่างประเทศมาก่อนแล้วจะมาถึงเมืองไทย โดยเฉพาะในญี่ปุ่นและเกาหลี รวมถึงการเป็นผู้เชี่ยวชาญในทุกๆ ด้านของธุรกิจทั้งในเรื่องการเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้า ตลอดจนมีการปรับปรุงพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองแนวโน้มความต้องการความบันเทิงของผู้บริโภค จึงมั่นใจว่าแนวทางดังกล่าวจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามการที่แนวโน้มความนิยม เทรนดี้สปอร์ต โดยเฉพาะเครื่องเล่นอิเล็กทรอนิกส์ดาร์ท มีอัตราการเติบโตสูงขึ้นต่อเนื่อง บริษัทฯ จึงจะยังคงเน้นขยายธุรกิจภายใต้แบรนด์ “เมดดาลิสท์” ทั้งในและต่างประเทศ ในพื้นที่ที่บริษัทฯ มีศักยภาพและเครือข่ายที่สามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่องต่อไป” นาย กมล เอี้ยวศิวิกูล ประธานกรรมการบริหาร เผยถึงนโยบายและแนวโน้มการตลาดในปี 2553 ด้าน นาย อินทเดช พิทักษ์สรยุทธ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดในประเทศไทย เผยถึงแผนการขยายตลาดในเมืองไทยปีนี้ว่า “เมดดาลิสท์ ได้รับการการันตีมาแล้วว่าเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยม ความเชื่อถือ และประสบความสำเร็จมาแล้วในตลาดโลก ทั้งในตลาดอเมริกา, ญี่ปุ่น, ไต้หวัน และเกาหลี โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นที่มีอัตราการเติบโตเฉลี่ยของเครื่องเล่นอิเล็กทรอนิกส์เพิ่มขึ้นทุกปี ในปีนี้เราจึงวางแผนการตลาด ทำการตลาดในเมืองไทยเพิ่มมากขึ้นจากเดิม และจะมีกิจกรรมส่งเสริมการตลาดอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี 53 ซึ่งเป็นครั้งแรกสำหรับการทำตลาดอย่างจริงจังในบ้านเกิด ทั้งนี้ เพื่อสร้างกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจนยิ่งขึ้น และตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในเมืองไทยที่กำลังมีกระแสความนิยมในเครื่องเล่นแนวนี้ เราจึงคาดว่าเครื่องเล่นของเราจะสร้างกระแสความนิยมในเครื่องเล่นกีฬาแนว เทรนดี้สปอร์ต ได้อย่างแน่นอน” “บริษัทฯ คาดว่า การทำการตลาดในเมืองไทยในปีนี้จะส่งผลให้ส่งผลให้รายได้รวมของบริษัทเพิ่มขึ้นประมาณ 10% โดยบริษัทฯ จะมุ่งเน้นในการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อเป็นการสร้างฐานผู้เล่นในประเทศ อีกทั้งการทำกิจกรรมที่สร้างจะสามารถเข้าถึงความต้องการของผู้เล่นอย่างแท้จริง” คุณอินทเดช กล่าวสรุป เกี่ยวกับบริษัท บริษัท ไมด้า — เมดดาลิสท์ เอ็นเธอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้พัฒนา ผลิตและจำหน่ายสินค้าและอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องที่ให้ความบันเทิง ภายใต้แบรนด์ “เมดดาลิสท์” บริษัทฯ ได้เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์และแปรสภาพเป็นบริษัทมหาชนเมื่อปี พ.ศ. 2548 ปัจจุบันมีสินค้าภายใต้แบรนด์ “เมดดาลิสท์” จำนวน 4 ชนิด คือ เครื่องเล่นอิเล็กทรอนิกส์ดาร์ท ที่มีจอแอลซีดีแสดงกราฟิกเกมเพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นและการชม, เครื่องเล่นสเปคตรัม ไฟร์บอล นวัตกรรมความมันของเกมแนวเฮท-ทู-เฮท, โต๊ะพูล และโต๊ะฟุตบอล ซึ่งสินค้าดังกล่าวมีทั้งทำการตลาดและจัดจำหน่ายเอง รวมถึงเป็นฐานการผลิตให้แก่เจ้าของสินค้าในต่างประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ บริษัท ไมด้า — เมดดาลิสท์ เอนเธอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์ E mail : pr@mmeplc.co.th