แอลจีเผยโฉม แอลจี PK550 พลาสม่าทีวีขอบบางที่สุด พร้อม แอลจี FB164 ชุดเครื่องเสียงไมโครดีวีดี เพื่อขีดสุดความบันเทิงภายในบ้าน

ข่าวทั่วไป Wednesday March 17, 2010 10:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--LG ONE Thailand บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในผู้นำด้านทีวีจอแบนและผลิตภัณฑ์ภาพและเสียงในประเทศไทย เปิดตัวพลาสม่าทีวีรุ่นใหม่ แอลจี PK550 ที่ โดดเด่นด้วยการออกแบบขอบจอภาพเล็กที่สุด เพื่อให้ผู้ชมได้สัมผัสประสบการณ์รับชมโทรทัศน์รูปแบบใหม่อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของแอลจีในการผสมผสานเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้ากับการดีไซน์ที่สุดยอด พร้อมเปิดตัว แอลจี FB164 ชุดเครื่องเสียงไมโครดีวีดีที่มีรูปลักษณ์หรูหราสวยงาม ใช้งานได้สะดวกเพื่อชีวิตทันสมัย ด้วยช่องต่อ iPod Docking ที่สามารถเล่นเพลงจาก iPod หรือชาร์ตพลังงานได้โดยตรง แอลจี PK550 เป็นพลาสม่าทีวีที่ขอบบางเฉียบรุ่นใหม่ล่าสุด ในตระกูลพลาสม่าทีวีของแอลจี ดีไซน์โดดเด่นด้วยการออกแบบขอบจอภาพแบบ Razor Frame ที่เล็กและบางเฉียบที่สุด ช่วยให้ภาพที่ปรากฏบนจอมีความคมชัดยิ่งขึ้นโดยไม่มีขอบจอหนาๆมารบกวนสายตา และใช้พื้นที่ในการติดตั้งน้อยลง โดยสามารถตั้งบนโต๊ะหรือแขวนผนังได้อย่างลงตัว แอลจี PK550 ยังเป็นพลาสม่าทีวีที่กำหนดมาตรฐานใหม่ด้านคุณภาพของภาพแบบไวด์สกรีน ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ทำให้ภาพคมชัดและมีสีสันสดใสกว่าที่เคยเป็นมา พัฒนาการสำคัญของแอลจี PK550 คือ การใช้ฟิลเตอร์ป้องกันการเกิดแสงสะท้อนบนจอภาพซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด “Protective Skin Glass Technology” เอกสิทธิ์เฉพาะของแอลจีที่สามารถลดแสงสะท้อนและกำจัดแสงรบกวนที่เกิดจากภายนอก และช่วยเพิ่มความสว่างให้ภาพได้ถึง 2 เท่า ทำให้ภาพที่ปรากฏมีความคมชัดสูงสุด แอลจี PK550 ยังช่วยประหยัดพลังงานด้วยระบบจ่ายไฟประสิทธิภาพสูงที่ช่วยประหยัดไฟได้มากกว่าเดิมถึง 20% อีกทั้งยังเพิ่มความสะดวกในการใช้งานด้วยช่องต่อ USB 2.0 และรองรับการเล่นไฟล์ภาพยนต์ เพลง และ รูปภาพได้ทันที สำหรับชุดเครื่องเสียงไมโครดีวีดี แอลจี FB164 มีดีไซน์หรูหราด้วยพื้นผิวสีดำมันเงาที่เข้ากับอุปกรณ์เพื่อความบันเทิงภายในบ้านชิ้นอื่นๆ อย่างลงตัว จอแสดงผลด้านหน้ามีขนาดใหญ่และควบคุมการทำงานด้วยระบบสัมผัส ในขณะที่แสงไฟสีฟ้าน้ำทะเล (Aqua Blue Lighting) รูปวงแหวนกลางตัวเครื่องทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางควบคุมการทำงานของทั้งระบบ ด้านบนของแอลจี FB164 ออกแบบให้เป็น iPod Docking เพื่อเชื่อมต่อกับเครื่องเล่น iPod ซึ่งควบคุมการเล่นเพลงผ่านรีโมทคอนโทรลได้ทันที และยังชาร์จไฟให้กับ iPod ได้ในตัว แอลจี FB164 ยังมาพร้อมกับชุดลำโพงคุณภาพสูงที่ช่วยสร้างบรรยากาศการรับชมรายการโทรทัศน์ที่ยอดเยี่ยม พร้อมความสามารถในการเล่นดีวีดีที่สมบูรณ์แบบ และเทคโนโลยี Virtual Sound Matrix ที่สามารถสร้างเอฟเฟ็กต์เสียงรอบทิศทางได้อย่างสมจริงเสมือนมีลำโพงหลายตัว LG PK550 สุดยอดพลาสม่าทีวีที่ลงตัวทั้งดีไซน์และเทคโนโลยีระดับสูง มีให้เลือก 2 ขนาด คือรุ่น 50 นิ้ว ราคา 54,990 บาท และรุ่น 60 นิ้ว ราคา 129,990 บาท สำหรับ LG FB164 ชุดเครื่องเสียง ไมโครดีวีดีที่เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชันการทำงานสมบูรณ์แบบ จำหน่ายในราคา 9,990 บาท ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดออกวางจำหน่ายแล้ววันนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายสินค้าแอลจีทั่วประเทศไทย หรือ www.lge.com/th ข่าวประชาสัมพันธ์ โดย ศุภาดา ชัยวงษ์ - LG ONE Thailand โทรศัพท์ 02 252 4166 ต่อ 209 อีเมล์ schaiwong@lg-one.com ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอลจี PK550 พลาสม่าทีวี คุณสมบัติ ? Razor Frame ขอบจอภาพเล็กและบางเฉียบ ให้องศาของมุมมองที่กว้างขึ้น ? ความละเอียดภาพ Full HD 1920 x 1080p ? ภาพคมชัดด้วย อัตราคอนทราสต์ 3,000,000:1 (Mega Contrast Ratio) ? แสดงภาพเคลื่อนไหวได้อย่างราบรื่นด้วย เทคโนโลยีเพิ่มอัตราแสดงภาพ 600Hz Max Sub-field Driving พร้อม Response Time เร็วที่สุดเพียง 0.001 ms ? Protective Skin Glass ลดแสงสะท้อนบนจอภาพ ? ชิปประมวลผลภาพแบบ Dual XD Engine ช่วยให้ภาพคมชัดสมจริง ทั้งสัญญาณภาพจากรายการทีวี หรือสัญญาณจากเครื่องเล่นต่างๆ ? เสียงระดับโรงภาพยนต์ ระบบเสียงผ่านการรับลองมาตรฐานระบบเสียงจาก THX ? เทคโนโลยี Clear Voice II เพิ่มคุณภาพเสียงสนทนาให้ชัดเจนขึ้น ? ระบบปรับภาพอัตโนมัติ Picture Wizard II ปรับภาพง่ายแม้ไม่ใช้มืออาชีพ ? ช่องต่อ HDMI 1.3 รับสัญญาณภาพและเสียงระบบดิจิตอลแบบไม่มีการบีบอัด ? ช่องต่อ USB 2.0 รองรับการเล่นไฟล์รูปภาพ ไฟล์เพลง และไฟล์ภาพยนต์ ได้ทันที ? ระบบเสียง Infinite Sound สร้างเสียงโอบล้อมมีมิติสมจริง ? Intelligent Sensor ปรับภาพให้เหมาะสมตามสภาพแวดล้อม ช่วยถนอมสายตา ? ระบบประหยัดพลังงานอัจฉริยะ (Smart Energy Saving Plus) ? AV Mode ปุ่มลัดเพื่อเข้าสู่โหมดภาพสำหรับการชมภาพยนตร์ กีฬา และเล่นเกมส์ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอลจี FB164 ชุดเครื่องเสียงไมโครดีวีดี คุณสมบัติ ? iPod Docking เล่นเพลงจาก iPod หรือชาร์จพลังงานได้โดยตรง ? กำลังขับ 160 วัตต์ ? คุณภาพเสียงแบบ 2.2 แชนแนล ลำโพงทรงพาราโบลาแบบ 3 ทิศทาง พร้อมซับวูฟเฟอร์ด้านข้างของลำโพง ? รองรับแผ่น DVD+R/RW, DVD-Audio และไฟล์ WMA, MP3, Jpeg, DivX, CD-R/RW ? TV Sound EZ Setup ? ช่องต่อออปติคอล ? ระบบ USB Direct Recording ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถแปลงเพลงจากแผ่นซีดีเป็นไฟล์ MP3 เพื่อนำไปเก็บไว้ในการ์ดหน่วยความจำ